5 Bí Quyết Giúp Gan Luôn Khỏe Mạnh

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
5 Bí Quyết Giúp Gan Luôn Khỏe Mạnh
Lượt xem 545

Theo bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, gan là cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể, thực hiện nhiều chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Do đó mà việc giữ cho mình một lá gan khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật cũng là việc làm quan trọng không thể bỏ qua.

Để giúp gan luôn khỏe mạnh, bạn cần nắm rõ 5 bí quyết sau đây

1. Thực hiện chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý

Sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút cần nghỉ ngơi yên tĩnh để  gan có thể hoạt động để chuyển hóa và dự trữ các chất dinh dưỡng. Đồng thời nên đi ngủ trước 23 giờ để thời gian từ 1-3 giờ sáng ở trạng thái ngủ sâu, đây cũng là thời gian để dòng máu trở về và nuôi dưỡng gan.

2. Ăn uống hợp vệ sinh và cân đối dinh dưỡng

Bệnh nhân cần ăn uống hợp vệ sinh, ăn đúng giờ, đảm bảo sự cân bằng của các chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể.

3. Hạn chế rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác

Ai cũng biết rượu bia và thuốc lá có hại cho sức khỏe, nhất là những tác hại đối với gan. Việc uống rượu bia và thuốc lá lâu ngày sẽ dẫn đến các chất độc tích tụ trong gan và gây nên nhiều bệnh lý khác.

5-bi-quyet-giup-gan-luon-khoe-manh

4. Không tùy tiện sử dụng thuốc

Tất cả các loại thuốc khi đưa vào cơ thể đều phải qua quá trình chuyển hóa tại gan, gia tăng áp lực cho cơ quan này, do đó bệnh nhân cần tham khảo kỹ ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào.

5. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện và điều trị sớm các vấn đề liên quan đến sức khỏe lá gan.

Qua những thông tin trên, hi vọng mọi người đã thấy được phần nào có cách bảo vệ lá gan của mình tốt hơn. Chủ động phòng bệnh ngay từ bây giờ là việc làm tốt nhất cho sức khỏe của mình và góp phần thúc đẩy cuộc sống xung quanh của cộng đồng tốt hơn. Nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với phòng khám viêm gan qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia tư vấn gan hỗ trợ chi tiết hơn

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003