Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 2 Là Gì? Có Cách Chữa Trị Không?

Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Độ 2 Là Gì? Có Cách Chữa Trị Không?
Lượt xem 805

Gan nhiễm mỡ độ 2 là quá trình diễn biến tiếp theo của gan nhiễm mỡ độ 1, với mức độ tổn thương xảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên vẫn không có nhiều bệnh nhân thực sự hiểu rõ gan nhiễm mỡ độ 2 là gì, mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào, hay bệnh có cách chữa trị gan nhiễm mỡ cấp độ 2 không? Bài viết sẽ giúp bệnh nhân làm rõ hơn những vấn đề này.

Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì?

Gan nhiễm mỡ độ 2 hay còn gọi là gan nhiễm mỡ giai đoạn 2 là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm từ 10-20% tổng trọng lượng của gan. Đây là giai đoạn tiếp theo khi bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 không được phát hiện và điều trị trước đó. Tương tự, nếu gan nhiễm mỡ độ 2 không được điều trị hiệu quả thì sẽ phát triển đến cấp độ 3 với mức độ nguy hại nghiêm trọng hơn.

Giống như ở giai đoạn đầu, gan nhiễm mỡ độ 2 cũng không có nhiều triệu chứng hay biểu hiện rõ ràng. Phần lớn bệnh nhân gan nhiễm mỡ đều chỉ nhận ra bệnh thông qua thăm khám và làm siêu âm. Đây là cách đơn giản và cho kết quả với độ chính xác cao.

benh-gan-nhiem-mo-do-2-la-gi-co-cach-chua-tri-khong

Thông thường gan nhiễm mỡ độ 2 sẽ có một số biểu hiện đặc trưng như: mệt mỏi, chán ăn, ngán dầu mỡ, ăn không tiêu, đau khó chịu vùng hạ sườn phải… tuy vậy, bệnh nhân vẫn nên đến các trung tâp y tế, phòng khám chuyên gan chính quy thực hiện siêu âm để có kết quả chính xác nhất.

gan nhiễm mỡ cấp độ 2, bệnh có thể chưa làm ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, tránh để lâu có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể bệnh sẽ tiến triển sang cấp độ 3 nhanh chóng, với mức độ tổn thương tăng cao, gây suy giảm chức năng gan, khiến gan bị xơ hóa thậm chí là biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Điều trị gan nhiễm mỡ cấp độ 2 như thế nào?

Phần lớn bệnh nhân khi mắc gan nhiễm mỡ độ 2 vẫn thường tỏ ra khá dửng dưng, đợi đến khi bệnh nặng mới tính đến chuyện điều trị. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, bệnh nhân nên điều trị gan nhiễm mỡ ở cấp độ 2, việc này không những có ý nghĩa ngăn chặn các biến chứng hiệu quả mà việc điều trị cũng đơn giản, dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh được gây nên do nhiều nguyên nhân, dựa vào mỗi nguyên nhân người ta lại có những phương pháp điều trị riêng. Vì thế, bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 cần đến ngay các trung tâm, phòng khám chuyên gan chính quy để được thăm khám và làm xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phương án điều trị kịp thời.

Khác với bệnh gan nhiễm mỡ cấp 1, bệnh nhân chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và thay đổi sinh hoạt, bệnh đã có thể tự thuyên giảm, thì đối với gan nhiễm mỡ cấp 2 và 3 bệnh nhân cần phải điều trị bằng thuốc để giải quyết tình trạng gan nhiễm mỡ đồng thời hạn chế những tổn thương gây ra cho gan.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị hiệu quả, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng:

- Nên hạn chế sử dụng rượu bia, các chất kích thích và các loại đồ uống có cồn khác.

- Tăng cường vận động và rèn luyện sức khỏe, duy trì cân nặng hợp lý.

- Không nên ăn quá mặn hoặc quá ngọt, hạn chế ăn nhiều đồ chiên xào, thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp… Ăn nhiều rau xanh, rau củ quả…

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ để nhận biết được tình trạng nhiễm mỡ và chức năng gan để theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời.

Nói tóm lại, điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 là một quá trình không quá khó khăn nếu người bệnh điều trị kịp thời và tuân theo sự chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân có thắc mắc cần giải đáp có thể liên lạc với các bác sĩ chuyên khoa gan tại phòng khám đa khoa Hồng Phong chúng tôi thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến để được giải đáp tận tình hơn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003