Bệnh Ung Thư Gan Có Khả Năng Lây Bệnh Không

Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Bệnh Ung Thư Gan Có Khả Năng Lây Bệnh Không
Lượt xem 765

Theo thống kê hiện nay ung thư gan được xếp thứ 3 trong thứ hạng những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao, sau ung thư thực quản và dạ dày. Điều này cho ta thấy được mức độ nghiêm trọng của bệnh ung thư gan là không thể xem thường được.

Chuyên gia phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, ung thư gan vào giai đoạn đầu không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng và chỉ khi bệnh tình bắt đầu chuyển biến nặng sang giai đoạn cuối người bệnh mới cảm nhận được sự có mặt của chúng. Khi đó điều mà họ quan tâm nhất chính là ung thư gan có khả năng chữa trị được hay không.

Mắc ung thư gan có chữa trị được không

Thực chất bệnh ung thư gan không phải là không có thuốc chữa, với nền y học hiện đại người ta có thể sử dụng nhiều cách để loại bỏ bớt tế bào ung thư và khắc chế sự hoạt động của virus gây hại cho gan. Nếu được phát hiện sớm bệnh ung thư gan thì hiệu quả điều trị lên tới 80%. nếu khối u còn nhỏ (dưới 3cm), chưa di căn thì bệnh ung thư gan có thể chữa khỏi.

Khi phát hiện bệnh ung thư gan vào giai đoạn cuối, lúc này khối u đã to, lớn hơn 10cm, nhất là khi bệnh nhân đã bị vàng da, vàng mắt, thì không chữa khỏi được, việc điều trị chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm đau. Bệnh nhân có thể sẽ được điều trị bằng các phương pháp: Phẫu thuật cắt bỏ; Cấy ghép gan; Xạ trị; Hóa trị…. Để loại bỏ tế bào ung thư, ngăn chặn sự lây lan sang những tế bào khác.

Bệnh ung thư gan có khả năng lây truyền sang cho người khác không

Bạn đang thắc mắc bệnh ung thư có lây không? Có một tin vui cho người thân và bạn bè của bệnh nhân ung thư gan, theo các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết tuy ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm nhưng bản thân căn bệnh ung thư gan không có khả năng lây nhiễm cho người khác được.

Ung thư gan có lây sang cho người khác không

Tuy nhiên gia đình và người thân cũng không thể coi thường được, bởi vì nguyên nhân gây ra bệnh ung thư gan có rất nhiều và có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Mặc dù ung thư gan không lây nhiễm trực tiếp nhưng 90% bệnh ung thư gan là do viêm gan B chuyển biến thành, mà viêm gan B có tính lây nhiễm thông qua các con đường như đường máu, quan hệ tình dục và mẹ truyền sang con. Vì thế khi tiếp xúc thân mật với bệnh nhân ung thư gan bạn cũng cần phải thận trọng, nếu không bạn cũng sẽ bị lây gián tiếp thông qua việc lây truyền virus viêm gan b. Viêm gan mãn tính là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư gan. Phần lớn người bệnh viêm gan mãn tính đều có thể lây nhiễm, nếu người bệnh mắc ung thư gan do viêm gan virus thì người tiếp xúc thân mật với họ rất có khả năng bị lây nhiễm và gián tiếp tăng nguy cơ mắc ung thư gan. Vì vậy cần tăng cường phòng chống các loại viêm gan mãn tính để ngăn ngừa hiệu quả khả năng mắc ung thư gan.

Ngoài ra, các yếu tố dễ dẫn đến ung thư gan bao gồm: aflatoxin, nguồn nước bị ô nhiễm, uống rượu, hút thuốc lá, nitrosamine, mất cân bằng nguyên tố vi lượng, tế bào gan trong cơ thể do ảnh hưởng tổng hợp của những yếu tố trên có thể sẽ mất đi điều tiết khống chế bình thường, xảy ra phát triển hoặc biến dị không giới hạn, cuối cùng hình thành u ung thư không chịu sự khống chế của cơ thể và các cơ quan bình thường tại nơi xảy ra biến dị tế bào. Do đó, một số thành viên trong gia đình của bệnh nhân ung thư gan cũng mắc phải bệnh này, nguyên nhân chủ yếu là do giữa các thành viên trong gia đình có chung chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt, đây là những yếu tố quan trọng dẫn đến nguy cơ mắc ung thư gan. Vì vậy mọi người cần đề cao cảnh giác và chú ý hơn đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003