Bệnh Viêm Gan B Có Thể Tự Khỏi Bệnh Hay Không

Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Bệnh Viêm Gan B Có Thể Tự Khỏi Bệnh Hay Không
Lượt xem 4752

HỎI :

Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong, tôi tên là Đức (Kiên Giang ), hiện là nhân viên văn phòng, sau đợt kiểm tra sức khỏe, tôi phát hiện mình đã nhiễm bệnh viêm gan B. Tôi đã từng xăm mình và quan hệ tình dục với nhiều người, không biết đó có phải là lý do khiến cho tôi có dấu hiệu dương tính với viêm gan B không. Tôi thật sự rất lo lắng bệnh tình của mình, bệnh viêm gan B có tự khỏi không hay cần phải điều trị thế nào. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

con-duong-lay-nhiem-viem-gan

Giải đáp thắc mắc :"Bệnh Viêm Gan B Có Thể Tự Khỏi Bệnh Hay Không"

Chào Đức, để bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân mình bị nhiễm bệnh, chúng tôi xin nêu rõ những con đường lây nhiễm từ bệnh viêm gan B mà bạn có thể mắc phải như sau :

• Đường máu: Đây là con đường lây truyền phổ biến nhất. Khi người bệnh sử dụng chung kiêm tiêm để xăm mình, dùng chung dao cạo râu hay truyền máu bởi các thiết bị y tế không được tiệt trùng và tái sử dụng thiết bị y tế cũ đã dùng với người đã bị bệnh viêm gan B, khi tiếp xúc trực tiếp với những vết trầy xước trên cơ thể, virus gây bệnh viêm gan B sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn.

• Đường tình dục: Khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn, sử dụng các dụng cụ tình dục không được vệ sinh kỹ với bệnh nhân viêm gan B, tạo điều kiện cho virus viêm gan B có trong dịch tiết của người bệnh sẽ xâm nhập vào cơ thể qua các vết xước nhỏ trong trực tràng khi quan hệ tình dục, chính vì vậy bạn có nguy cơ mắc bệnh rất cao nếu quan hệ với nhiều người.

• Đường truyền từ mẹ sang con: Người mẹ khi mang thai không ý thức được mình đã nhiễm bệnh sẽ vô tình lây cho con của mình do máu của người mẹ sẽ dùng để nuôi dưỡng bào thai, nếu trong máu có chứa virus HBV thì đứa trẻ khi sinh ra khó tránh khỏi. Đó là lý do trước khi mang thai bác sĩ thường tư vấn bạn nên kiểm tra và  tiêm phòng bệnh viêm gan B đầy đủ .Vào những tháng gần cuối thai kỳ hoặc sau khi sinh không có phương pháp bảo vệ thì tỉ lệ mắc phải bệnh càng cao.

dieu-tri-viem-gan-b.jpg

Trên là ba con đường  lây nhiễm phổ biến của bệnh, do đó bạn có thể bị lây truyền bệnh qua đường máu hoặc đường quan hệ tình dục.Trong trường hợp nhiễm bệnh ở giai đoạn cấp tính thì tỉ lệ 90% là vẫn có khả năng khỏi bệnh cao hơn rất nhiều so với trẻ em và 10% là chuyển sang giai đoạn mãn tính.Với các cách điều trị rất phổ biến và đa dạng tùy vào từng trường hợp của bệnh nhân thì hoàn toàn có khả năng tự khỏi bệnh một thời gian sau đó. Hiện nay ở các phòng khám chuyên gan đang áp dụng những phương pháp điều trị mang lại hiệu quả rất cao: 

  • Kỹ thuật Ozone tự thân truyền máu: Bác sỹ sẽ lấy 100ml máu của bệnh nhân sau đó thêm 100ml oxy xanh theo tỉ lệ 1:1 để cho phân tử oxy thích ứng với dung dịch máu cơ thể sau đó tiêm vào người bệnh nhân. Phương pháp này không gây ra tác dụng phụ và quá trình thực hiện chỉ từ 15 -20 phút .
  • Phương pháp trị liệu định hướng: Sử dụng loại thuốc đặt vào vị trí lá gan sau đó nhờ sóng ánh sáng mà thuốc thẩm thấu vào các chỗ bị tổn thương.
  • Công nghệ chặn vi rút CIL: Sử dụng thiết bị y học tiên tiến tăng cường tính thẩm thấu tế bào trong máu người bệnh và phân tích virus chính xác, tẩy trừ virus đồng thời phục hồi tế bào gan bị tổn thương, kích hoạt hệ thống tái sinh của tế bào gan, thúc đẩy sinh trưởng vào tạo kháng thể lâu dài, làm cho virus chuyển thành âm tính.

Thông qua những thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể hiểu được tình trạng bệnh của mình và giảm bớt những lo lắng, bạn có thể yên tâm vì càng điều trị sớm thì càng có thể ngăn ngừa được những tác hại không mong muốn. Ngoài ra bạn cũng nên xây dựng cho đời sống sinh hoạt lành mạnh cho bản thân mình, kiểm tra và tiêm vắc xin đầy đủ để phòng chống và điều trị bệnh có hiệu quả cao nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003