Bệnh Xơ Gan Có Phải Là Một Trong Những Bệnh Nan Y Không

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Bệnh Xơ Gan Có Phải Là Một Trong Những Bệnh Nan Y Không
Lượt xem 658

       Xơ gan là một trong những bệnh lý về gan oái ăm nhất khiến người ta phải lo sợ. Nhiều người ví nó như một bệnh nan y khó chữa. Vậy, thật sự bệnh xơ gan có phải là một trong những bệnh nan y không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay qua đây qua bài viết này!

Bệnh Xơ Gan Có Phải Là Một Trong Những Bệnh Nan Y Không

       Theo một nghiêng cứu gần đây, có đến 5% dân số Việt Nam mắc phải xơ gan và trong đó đó đến 3% trong tổng số ca mắc tử vong vì bệnh lý này. Điều này cho thấy được, mức độ nguy hiểm của bệnh xơ gan thật sự không thể xem thường được.

Xơ gan là giai đoạn cuối cùng của viêm gan mạng tính. Đặc trưng của bệnh lý này là các mô gan bị thay thế bởi các mô xơ và sẹo, khiến chức năng gan bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Khi phát hiện ra bệnh lý này, chắc chắn lá gan của người bệnh đã phải chịu đựng căng bệnh viêm gan trong một thời gian khá dài từ cấp tính, sang mạng tính và cuối cùng là xơ gan. Diến biến tiếp theo của xơ gan được chia làm 2 giai đoạn.

♦ Giai đoạn đầu (còn bù)

       Người mắc xơ gan giai đoạn đầu hầu như không có những triệu chứng rõ ràng. Đa số bệnh nhân chí thấy bụng trướng nhẹ, hơi đau vùng hạ sườn phải, giãn các vi mạch ở cổ, mắt, vàng mắt và ăn uống không ngon… Đối với giai đoạn này, nếu người bệnh có sức khỏe tốt, nó có thể kéo dài 1 vài năm, nhưng cũng có những trường hợp người bệnh xơ gan nhanh chóng chuyển sang xơ gan giai đoạn cuối chỉ trong 1 vài tuần.

benh xo gan co phai la mot trong nhung benh nan y khong

Xơ gan diễn biến âm thầm với nhiều triệu chứng khó nhận biết (Ảnh minh họa)

♦ Giai đoạn cuối (mất bù)

       Ở giai đoạn này, chức năng gan đã bắt đầu suy giảm rõ rệt. Người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện rõ ràng hơn những triệu chứng đã có ở giai đoạn đầu, kèm theo thể trạng suy giảm và sụt cân nghiêm trọng hơn. Một số trường hợp xơ gan giai đoạn cuối nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến: xuất huyết tiêu hóa, hội chứng gan thận, nhiễm trùng máu, não gan, xơ gan cổ trướng, ung thư gan, nguy hiểm trực tiếp đến sinh mạng người bệnh.  Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của giai đoạn xơ gan, các tế bào , nhu mô gan phân huỷ phần lớn không tái tạo, cấu trúc gan bị biến dạng , xơ hoá, triệu chứng bệnh rất nặng.

Bệnh xơ gan thường diễn biến âm thầm, phức tạp nhưng mức độ nguy hiểm thật sự rất đáng sợ. Chính vì thế, nếu bạn đọc nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường về xơ gan của mình, hãy nhanh chóng CLICK chuột vào khung chat bên dưới để được sự giúp đỡ trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa!

Bệnh xơ gan có điều trị được không?

       Chính vì mức tỉ lệ tử vong của bệnh xơ gan luôn ở mức cao, nên người ta lo sợ bệnh xơ gan có điều trị được không. Để giải đáp vấn đề này, chuyên mục hỏi đáp sức khỏe đã tham khảo qua một số ý kiến của các chuyên gia gan mật phòng khám Hồng Phong, và có được câu trả lời như sau: bệnh xơ gan có chữa khỏi hay không, có phải như những bệnh nan y hay không phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Tình trạng bệnh: bệnh xơ gan ở giai đoạn đầu nếu phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ có thể dễ dàng khống chế được các mô xơ, sẹo, ngăn chặn sự tấn công của chúng đối với các tế bào gan. Nếu chữa trị ở thời gian này thì người mắc bệnh xơ gan sẽ không phải đối mặt với nguy hiểm về tính mạng.

Phương pháp điều trị: bệnh sơ gan có chữa khỏi được không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp điều trị xơ gan. Bởi sự diễn biến của xơ gan thường nhanh chóng và rất nguy hiểm. Do đó, nếu không áp dụng đúng phương pháp điều trị kịp thời, sẽ rất khó khăn trong việc chữa trị bệnh lý này.

xo gan co phai la mot trong nhung benh nan y khong

Xơ gan có phải là bệnh nan y hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (Ảnh minh họa)

Cơ sở y tế tiến hành chữa xơ gan: như chúng ta đã biết, bệnh xơ gan không phải là một bệnh có thể dễ dàng chữa trị được. Chính vì thế, để chữa trị xơ gan hiệu quả, người bệnh cần tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa, có đầy đủ trang thiết bị y tế và y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, để điều trị xơ gan đạt hiệu quả.

Ý thức người bệnh xơ gan: quá trình điều trị bệnh gan, dù là bất kỳ bệnh lý gì, các bệnh viêm gan do virus, suy gan, xơ gan hay cũng như câu hỏi  bệnh xơ gan cổ trướng có chữa được không thì đều đòi hỏi quá trình điều trị lâu dài, ý thức, cũng như là sự kiêng trì điều trị của người bệnh. Nếu người bệnh tự ý thức được bệnh lý của mình, cố gắng kiên trì điều trị theo đúng phát đồ điều trị mới đem lại kết quả cho người bệnh.

Để không phải bị ám ảnh bởi câu hỏi bệnh xơ gan có phải là một trong những bệnh nan y không hay bệnh xơ gan có điều trị được không người bệnh hãy nhanh chóng tìm đến phòng khám Hồng Phong để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Đây là một trong số rất ít những cơ sở y tế chuyên khoa gan được hoạt động dưới sự cấp phép và giám sát chặt chẽ của Bộ y tế. Người bệnh xơ gan sẽ có thể khống chế được tình trạng bệnh lý của mình mà không cần phải lo sợ sự đe dọa của nó đối với cuộc sống mình.

>>>  Để biết thêm thông tin về cách giải độc gan bằng nho khô, bạn đọc hãy nhanh chóng liên hệ với phòng khám đa khoa Hồng Phongcơ sở chuyên khoa gan chính quy duy nhất tại TPHCM để được hỗ trợ chính xác và hiệu quả nhất.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003