Bệnh Xơ Gan Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không

Lượt xem 552
Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Bệnh Xơ Gan Giai Đoạn Đầu Có Chữa Được Không

Xơ gan là một căn bệnh cực kì nghiêm trọng khi các mô sẹo làm tổn thương gan nghiêm trọng. Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể người và thực hiện một loạt các chức năng phức tạp nhưng cần thiết cho sự sống hàng ngày. Vì thế, nhiều người mắc xơ gan giai đoạn đầu lo lắng rằng bệnh xơ gan có chữa được không?

Xơ gan giai đoạn đầu là gì

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, xơ gan được chia làm 2 giai đoạn chính là xơ gan còn bù và xơ gan mất bù. Xơ gan còn bù chính là giai đoạn đầu của xơ gan.

Xơ gan còn bù có nghĩa là gan dù bị sẹo nhưng vẫn còn ở mức khỏe mạnh và có thể thực hiện một nhiều chức năng cơ thể quan trọng.

Ở nhiều người mắc chứng xơ gan còn bù, họ hầu hết  không trải qua triệu chứng nào và có thể sống nhiều năm mà không có một biến chứng nghiêm trọng nào. Tuy nhiên hãy ghi nhớ rằng  sự tiến triển của các bệnh liên quan đến HCV không phải là một quá trình tuyến tính ,vì vậy, khi sự tiến triển này tăng tốc thì việc có những giải pháp cần thiết để người bệnh có thể có những chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp là cực kì quan trọng để có thể làm chậm hoặc dừng hẳn sự tiến triển của bệnh.

Xơ gan

Bệnh xơ gan

Những triệu chứng sớm của xơ gan mất bù có thể bao gồm:

♦Mệt mỏi và mất năng lượng

♦Ăn mất ngon ,sụt cân

♦Buồn nôn hoặc đau vùng bụng

Xơ gan giai đoạn đầu có chữa được không

Xơ gan giai đoạn đầu chưa vượt qua khả năng bù trừ của gan, bệnh nhân vẫn còn hy vọng sống sót và sống khỏe mạnh, bệnh tình vẫn chưa gây ra những nguy hiểm đáng ngại.

Để điều trị bệnh xơ gan giai đoạn đầu, cần xác định nguyên nhân dẫn đến căn bệnh. Nguyên nhân dẫn đến xơ gan rất phong phú, việc xác định nguyên nhân gây ra xơ gan có ý nghĩa cực kì to lớn trong điều trị xơ gan và khống chế bệnh tình. Nếu như nguyên nhân xơ gan xuất phát từ rượu thì tuyệt đối phải dừng hẳn việc uống rượu, bia để tránh làm cho tình trạng bệnh tình có những chuyển biến nghiêm trọng. Nếu như nguyên nhân gây xơ gan đến từ viêm gan virus thì tích cực điều trị viêm gan virus đông thời điều tiết miễn dịch, bảo vệ gan, kháng xơ gan để đảo ngược quá trình xơ hóa. Nếu nguyên nhân nằm ở thuốc, thì nên dừng ngay thuốc theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ. Điều trị bệnh, đúng nguồn bệnh thì xơ gan giai đoạn đầu mới có những chuyển biến theo chiều hướng tích cực và đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Bên cạnh các phương pháp trị liệu bằng thuốc, bệnh  nhân nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lí, chỉ nên ăn các thực phẩm có lợi cho gan và tránh các thực phẩm có hại, thêm vào đó bệnh nhân nên có chế độ sinh hoạt điều độ, thường xuyên tập thể dục để có thể.

Bên cạnh các phương pháp trị liệu bằng thuốc, bệnh  nhân nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lí

Bên cạnh các phương pháp trị liệu bằng thuốc, bệnh  nhân nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lí

Y học hiện đại đã có nhiều bước nhảy vọt to lớn trong điều trị các bệnh nan y mà y học ngày xưa không làm được. Chính vì lẽ đó, bệnh nhân xơ gan giai đoạn đầu không nên quá lo lắng mà hãy tuyệt đối tin vào tay nghề của bác sĩ chuyên khoa gan điều trị, giữ thái độ lạc quan yêu đời.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://phongkhamviemgan.com/