Bị Chậm Kinh Thử Thai 1 Vạch Là Bị Gì

Điểm trung bình: 9 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Bị Chậm Kinh Thử Thai 1 Vạch Là Bị Gì
Lượt xem 708

Trễ kinh là dấu hiệu đầu tiên để mẹ bầu nhận biết sự tồn tại của sinh linh bé bỏng trong bụng mình. Tuy nhiên, ở một số chị em bị chậm kinh thử thai 1 vạch khiến các chị em không khỏi lo lắng, bất an không biết mình có thai không hay sức khỏe mình có vấn đề. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

bi-cham-kinh-thu-thai-1-vach-la-bi-gi

Bị trễ kinh mà thử que 1 vạch là bị gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây chậm kinh và đây cũng là một dấu hiệu của thai nghén. Nếu trước đó chu kỳ kinh của bạn không đều thì chậm kinh là điều bình thường. Trong chu kỳ vừa rồi bạn có quan hệ tình dục và đến nay đã chậm kinh 15 ngày nhưng thử thai vẫn chỉ lên một vạch thì nhiều khả năng là bạn không có thai, có lẽ do bạn suy nhiều quá khiến bạn căng thẳng và dẫn đến rối loạn kinh nguyệt gây nên triệu chứng mang thai giả.

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính có khả năng phát hiện được nồng độ hCG có trong nước tiểu của phụ nữ. Trên que thử thai có sẵn một lớp kháng thể kháng hCG ở ô kết quả cùng với mẫu phản ứng của kháng nguyên và kháng thể để làm đối chứng.

bi-cham-kinh-thu-thai-1-vach-la-bi-gi

Khi mẫu nước tiểu chảy vào vùng có kháng thể kháng kháng nguyên hCG ở ô kết quả, nếu mẫu xét nghiệm có nồng độ hCG thì sẽ xảy ra phản ứng và hiện màu giống với mẫu đối chứng, còn nếu mẫu xét nghiệm không có nồng độ hCG thì chỉ hiện vạch màu ở ô đối chứng.

Đây là phương pháp tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác khá cao, lên tới 97%. Theo thường lệ, que thử thai có thể xác định việc có thai hay không trong khoảng thời gian kể từ 7 – 10 ngày sau khi quan hệ, hay khi có dấu hiệu mang thai. Nếu thử que quá sớm, hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa nhiều, vì thế sẽ cho kết quả không chính xác.

Không thể loại trừ khả năng bạn có thai, bởi nếu sự thụ thai xảy ra ở cuối chu kỳ thì đến thời điểm này nồng độ hCG trong nước tiểu chưa có sự biến đổi nhiều nên thử thai chưa lên vạch, do đó bạn cũng không nên chủ quan. Bạn có thể chờ thêm khoảng 1 tuần nữa để thử lại bằng một que khác.

Có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch là vì sao?

Theo như các bác sĩ tại phòng khám phá thai hồng phong cho biết, tâm lý quyết định rất lớn tới việc mang thai hay không. Một số chị em quá nôn nóng mà sinh ra hiện tượng mang thai giả đây là lý do mà khi có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch. Nghĩa là, bạn sẽ cảm thấy mình có một số hiệu mang thai như trễ kinh, đau ngực, đau bụng, buồn nôn, ói, thèm ăn... nhưng khi thử que thử thai lại không lên 2 vạch.

Ngoài ra, có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch một số trường hợp do thử thai bằng que thử thai sai cách dẫn tới kết quả không đúng. Vì vậy, để biết chắc chắn mình có thai hay không, chị em hãy tới cơ sở y tế uy tín để làm siêu âm, xét nghiệm.

bac-si-phu-khoa

Một số bệnh viện chỉ làm siêu âm cũng không thể biết bạn hoàn toàn có thai hay không. Do lúc đó, có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch nguyên nhân có thể là trứng thụ tinh chưa vào tử cung và còn nằm ở buồng trứng nên hình ảnh siêu âm cho thấy không mang thai. Bạn cần làm thêm xét nghiệm nước tiểu hoặc máu để chắc chắn mang thai hay không.

Cuối cùng, hãy giữ cho tinh thần luôn thoải mái, chuẩn bị sức khỏe, tài chính tốt, việc mang thai sẽ nhanh chóng đến với bạn thôi.

Như vậy, đôi khi bạn sẽ có dấu hiệu mang thai nhưng thử que 1 vạch, hãy bình tĩnh và đến các địa chỉ phá thai an toàn uy tín để kiểm tra nhé.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về vấn đề phụ nữ bị trễ kinh nhưng thử que 1 vạch. Mọi thắc mắc liên quan, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ tại phòng khám hồng phong - địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã ngừng điều trị bệnh gan