Bị Sùi Mào Gà Nên Đẻ Thường Hay Đẻ Mổ

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Bị Sùi Mào Gà Nên Đẻ Thường Hay Đẻ Mổ
Lượt xem 419

     Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường qua đường tình dục nguy hiểm. Bệnh phải được điều trị nếu không sẽ ảnh hưởng đến em bé khi virus đi ngược lên trên. Vậy, sản phụ bị mắc sùi mào gà nên tiến hành đẻ thường hay đẻ mổ?

► Bệnh sùi mào gà là gì?

     Bệnh sùi mào gà do virus HPV (Human PapillomaVirus) gây ra. Bệnh hay gặp nhất ở những người sinh hoạt tình dục sớm, ân ái bằng các động tác thô bạo gây tổn thương cơ quan sinh dục, có nhiều bạn tình, mắc các bệnh lây qua đường tình dục khác, hút thuốc lá, dinh dưỡng kém, suy giảm miễn dịch. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục.

bi-sui-mao-ga-nen-de-thuong-hay-de-mo

     Khi xâm nhập vào cơ thể qua tiếp xúc trực tiếp với da, niêm mạc, virus khu trú ở tế bào cận đáy, ủ bệnh từ 1 đến 8 tháng, sau đó kích thích tăng sinh tế bào đáy dẫn đến sự hình thành những tổn thương ở biểu mô, hình dạng sùi lên như hoa súp lơ hay mào gà. Người có bộ phận sinh dục ẩm ướt, viêm âm hộ, âm đạo, suy giảm miễn dịch hoặc đi kèm bệnh hoa liễu khác dễ mắc hơn.

     Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà thường có những mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ, không gây đau. Có trường hợp các nụ sùi mọc nhiều ở âm đạo, cổ tử cung nhưng không phát hiện được. Thai phụ thấy tự nhiên ra huyết. Hoặc khi tắm rửa, thai phụ cho tay vào âm đạo thấy sần sùi, chảy máu. Một số trường hợp sùi mào gà hợp thành đám lớn, có khi chiếm hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều. Ở người có thai, có lẽ do sự giảm miễn dịch nên sùi mào gà phát triển nhanh hơn.

Bị mắc phải sùi mào gà nên đẻ thường hay đẻ mổ

     Bệnh sùi mào gà nếu không điều trị, bệnh này sẽ càng trở nặng hơn. Do đó, người bệnh cần phải đi xét nghiệm sùi mào gà càng sớm càng tốt để rõ tình trạng bệnh. Việc điều trị bệnh này khá dài tùy từng vị trí, mức độ,…có thể kết hợp đốt điện, thuốc uống, thuốc bôi. Chi phí đốt sùi mào gà cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người.

     Sự lây nhiễm rõ ràng nhất là khi thai phụ chuyển dạ và đứa con đi qua tử cung khả năng nhiễm bệnh rất cao. Việc quyết định bạn sinh thường hay sinh mổ cần có sự quyết định của bác sĩ và tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn vào thời gian lâm bồn.

bi-sui-mao-ga-nen-de-thuong-hay-de-mo

     Sản phụ nên nói với chồng cùng đi kiểm tra sức khỏe vì đây là bệnh lây nhiễm qua việc quan hệ tình dục. Trong thời gian thăm khám, điều trị, cả hai không được quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho cả hai vợ chồng. Sản phụ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

     Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về địa chỉ phá thai ở quận 2 tốt nhất. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ với bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã ngừng điều trị bệnh gan