Cách Phá Thai 1 Tuần Tuổi An Toàn Hiện Nay

Điểm trung bình: 9 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Cách Phá Thai 1 Tuần Tuổi An Toàn Hiện Nay
Lượt xem 2730

     Trong xã hội hiện đại ngày nay, đời sống tình dục ngày càng thoáng hơn do vậy tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn cũng sẽ tỷ lệ thuận . Nhiều chị em phụ nữ mới lớn chưa có kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản vô cùng hoang mang khi thấy mình trễ kinh, rồi tá hóa khi phát hiện ra mình mang thai ngoài ý muốn. Vậy, thai 1 tuần tuổi thì “giải quyết” như thế nào an toàn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Mang thai ngoài ý muốn là nổi trăng trở của cách cặp đôi

Cách phá thai 1 tuần tuổi hiệu quả

     Do hiện nay các chị em thường rất ít tìm hiểu về sức khỏe sinh sản dẫn đến tình trạng hiểu biết về sức khỏe sinh sản khá hạn chế và thường tư duy thai càng nhỏ thì quá trình đình thai sẽ càng dễ dàng , nhưng về thực tế thì sẽ tư duy này chỉ đúng với số giai đoạn thai kỳ mà thôi riêng với những thai vừa đậu sẽ có những các kiểm tra và đình theo sức khỏe của người mẹ.

     Tuy nhiên, theo các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, thai nhi 1 tuần tuổi còn quá nhỏ, chưa thể phát hiện ra dù có sử dụng các dụng cụ y khoa như siêu âm. Thai kỳ chỉ có thể được xác định rõ ràng nhất vào khoảng 3 tuần tuổi trở đi.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

Các cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn đang được áp dụng hiện nay

     Phương pháp 1: Phá thai bằng thuốc thường được gọi là phương pháp phá thai nội khoa đây là phương pháp phá thai an toàn bằng cách sử dụng thuốc để gây sảy thai tự nhiên. Sử dụng thuốc phá thai chỉ được dùng trong những trường hợp thai nhi dưới 2 tháng tuổi, và nó phải nằm trong tử cung của sản phụ.

Cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn hiện nay chính là dùng thuốc do bác sĩ chỉ định

     Phương pháp 2: Nạo hút thai là phương pháp áp dụng đối với thai từ 2 tháng trở lên do vậy phương pháp đình chỉ thai gần như không được áp dụng cho những thai có tuổi chỉ tình theo tuần . Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng ống hút và một số thiết bị y tế khác để đưa vào tử cung rồi hút thai ra ngoài. Phương pháp này yêu cầu rất cao về trình độ của bác sĩ cũng như cơ sở vật chất ở cơ sở tiến hành việc đình chỉ thai .

     Vậy, với thai kỳ 1 tuần tuổi thì phương pháp tối ưu nhất là sử dụng thuốc. Tuy uống thuốc thì rất dễ, thế nhưng chị em phụ nữ cần phải đến một cơ sở y tế uy tín (bạn có thể tham khảo phòng khám đa khoa hồng phong quận 5) để tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe phụ khoa trước khi tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc. Tuyệt đối chị em không được tự ý ra nhà thuốc tây mua về sử dụng sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu uống không đúng cách. Các ưu và nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc như sau:

     Ưu điểm: Phương pháp phá thai bằng thuốc tương đối dễ thực hiện, nhanh chóng, tiết kiệm, không gây đau đớn hay biến chứng, tỉ lệ thành công cực kỳ cao. Tâm lý thai phụ khi sử dụng phương pháp này cũng thoải mái hơn, không có áp lực hay sợ hãi như biện pháp sử dụng thiết bị y tế can thiệp.

     Nhược điểm: Một số thai phụ có dị ứng với thuốc như bị đau bụng, buồn nôn, sốt, băng huyết, rong kinh. Ngoài ra, thuốc phá thai dùng không đúng liều lượng, không đúng giờ giấc cũng có thể gây tình trạng sót thai, thai chết lưu. Thai chết lưu trong tử cung có thể dẫn đến nhiễm trùng, gây rối loạn đông máu và có thể làm cho thai phụ băng huyết, tử vong. Còn một trường hợp nữa là sử dụng không đúng cách thì thai vẫn phát triển trong bụng mà bị khuyết tật, dị dạng.

Đình chỉ thai tại 1 cơ sở uy tín chính là cách phá thai an toàn nhất

Những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai

     Theo các bác sĩ, sau đây là một số điểm đáng lưu ý đối với việc sử dụng thuốc để phá thai:

- Phụ nữ đang cho con bú, có thai ngoài tử cung, có tiền sử về bệnh tim, bệnh đường tiêu hóa, bị bệnh thiếu máu… đều không được sử dụng thuốc phá thai.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe phụ khoa

- Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng mà phải được thăm khám và tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa tại địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm.

- Trong quá trình sử dụng thuốc phá thai phải theo dõi sát sao. Khi thấy bất kì dấu hiệu bất thường nào phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

- Xây dựng chế độ ăn uống – ngủ nghỉ khoa học và tăng cường bỏ sung các dưỡng chất để phục hồi thể trạng trong suốt quá trình phá thai bằng thuốc.

- Tái khám định kì theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

     Trên đây là một số thông tin về cách phá thai an toàn với thai kỳ 1 tuần tuổi. Mọi thắc mắc liên quan hãy liên hệ với hệ thống nhân viên tư vấn trực tuyến tại phòng khám phá thai hồng phong để được hỗ trợ trực tuyến.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan