Chi Phí Điều Trị Viêm Gan C Hiện Nay Là Bao Nhiêu

Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 5 lượt đánh giá)
Chi Phí Điều Trị Viêm Gan C Hiện Nay Là Bao Nhiêu
Lượt xem 660

Chào bác sĩ, mẹ tôi vừa mới đi khám thì được bác sĩ kết luận mắc bệnh viêm gan C và cần phải điều trị ngay tuy nhiên vì kinh tế gia đình có hạn, tôi muốn hỏi bác sĩ chi phí điều trị viêm gan C hiện nay là bao nhiêu để có sự chuẩn bị trước. Mong được bác sĩ giải đáp. (Phạm Văn Đồng, 38 tuổi, Long An)

BÁC SĨ TRẢ LỜI

     Chào bạn. Viêm gan C là căn bệnh đang dần trở nên phổ biến hơn trong xã hội hiện nay và không may khi mẹ bạn cũng là một trong số những bệnh nhân ấy. Câu hỏi về chi phí điều trị viêm gan C cũng là thắc mắc chung của không ít bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Cùng tìm hiểu câu trả lời cùng bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong ngay sau đây.

Sự cần thiết của việc điều trị viêm gan C

     Trong các bệnh lý viêm gan virus thì viêm gan C là căn bệnh không thể xem thường, bệnh nhân mắc viêm gan C cần phải tiến hành điều trị ngay bởi những lý do sau đây:

►  Điều trị viêm gan C để tránh nguy cơ lây nhiễm: viêm gan C tuy có khả năng lây nhiễm không cao bằng viêm gan B nhưng điều đáng nói là cho đến nay vẫn chưa có loại vắc xin nào có thể phòng chống được căn bệnh này.

chi-phi-dieu-tri-viem-gan-c-hien-nay

►  Viêm gan C có biến chứng nguy hiểm: viêm gan C được biết đến như kẻ giết người thầm lặng bởi khi không điều trị kịp thời nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan cao gấp 20 lần so với bệnh viêm gan B.

►  Điều trị viêm gan C là cách để nâng cao chất lượng cuộc sống hơn: nỗi lo về bệnh tật lúc nào cũng là gánh nặng đối với những bệnh nhân viêm gan C, vì thế điều trị bệnh chính là cách để giải quyết gánh nặng ấy.

Với những lý do ấy thì việc điều trị viêm gan C chính là vấn đề cấp thiết cần, không thể chần chừ, nếu không muốn tình trạng bệnh chuyển biến xấu thêm.

Chi phí điều trị viêm gan C hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, việc điều trị viêm gan C tùy thuộc vào mỗi bệnh nhân mà chi phí điều trị cũng có sự dao động khác nhau. Và trên thực tế thì không có một con số cụ thể nào về chi phí cho việc điều trị viêm gan C tuy nhiên trung bình chung thì sẽ khá cao. Cụ thể, để xác định chi phí điều trị bệnh viêm gan C có cao không, cần phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có phương pháp điều trị, tình trạng bệnh, cơ sở bệnh nhân lựa chọn điều trị…

Nhiều bệnh nhân chỉ thường điều trị được một thời gian ngắn rồi lại bỏ giữa chừng lại không hề biết được ràng điều này có thể làm bệnh tiến triển khó lường. Nếu điều trị lại sẽ càng khó khăn hơn rất nhiều bởi hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc là điều khó tránh khỏi.

Bên cạnh đó lại có những trường hợp vì muốn tiết kiệm chi phí, nên tin dùng các loại thuốc hay thảo dược được mọi người truyền tai nhau. Họ không ý thức được rằng điều trị viêm gan C cần phải có những xét nghiệm chuyên sâu và phác đồ điều trị khoa học thì mới có thể khỏi bệnh được.

chi-phi-dieu-tri-viem-gan-c-hien-nay-la-bao-nhieu

Các chuyên gia gan mật phòng khám viêm gan chỉ ra rằng điều trị viêm gan C sớm và có phác đồ khoa học thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn, từ đó mà chi phí điều trị cũng sẽ giảm đi. Và như đã nói tùy vào mỗi tình trạng và cơ địa khác nhau mà các lựa chọn thuốc, phương pháp điều trị viêm gan C cũng sẽ không giống nhau, do đó mà không thể xác định một con số chi phí cụ thể cho việc điều trị viêm gan C là bao nhiêu.

Và để biết chính xác về chi phí điều trị viêm gan C với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa gan để được thăm khám và thực hiện những xét nghiệm cần thiết nhất, từ đó mà xác định được chính xác phương án điều trị. Có như vậy chi phí điều trị của mẹ bạn mới có thể rõ ràng hơn. 

Nếu còn những thắc mắc về vấn đề điều trị viêm gan C cần được giải đáp hãy liên hệ với phòng khám viêm gan qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003