Cuộc Sống Hiện Đại Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Sức Khỏe Và Sinh Lý Nam Giới

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Cuộc Sống Hiện Đại Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Sức Khỏe Và Sinh Lý Nam Giới
Lượt xem 1104

          Sức khỏe và sinh lý nam là một trong những yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống hằng ngày cũng như khả năng hoạt động tình dục của nam giới. Hiện nay với nhịp sống xã hội ngày càng phát triển nhanh làm cho con người bị cuốn vào guồng quay của công việc. Từ đó nổi lo toan công việc, tiền bạc dường như đã chiếm lấy gần hết thời gian của nam giới. Phái mạnh thường không có thời gian quan tâm nhiều đến sức khỏe sinh lý của bản thân mình. Cuộc sống hằng ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sực tăng giảm khả năng ham muốn tình dục cũng như tình trạng sức khỏe của bạn. Cũng tìm hiểu về cuộc sống hiện đại ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh lý nam để có biện pháp phòng tránh và khắc phục hiệu quả cùng với bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong qua bài viết sau.

Bài viết liên quan : 

Vì sao nam giới mãn dục sớm

Cách tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới

Thủ dâm có gây xuất tinh sớm

Cuộc Sống Hiện Đại Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Sức Khỏe Và Sinh Lý Nam Giới

Công việc hằng ngày quá căng thẳng

          Nam giới mỗi ngày phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ công việc hằng ngày. Mỗi ngày đến văn phòng làm việc hay công trường lao động bạn đều phải tự đặt mục tiêu nhất định cho mình là hoàn thành tốt, thăng tiến nhanh trong công việc và tăng thêm thu nhập. Vì vậy mức độ căng thẳng trong công việc hằng ngày cứ tăng dần lên nhanh chóng từ đó nhanh chóng cướp đi những lối sống lành mạnh của bạn. Đồng thời việc nam giới thường xuyên ngồi làm việc trực tiếp hơn 8 tiếng một ngày với máy tinh cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam giới chẳng hạn như tình trạng rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Công việc quá căng thẳng cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới

Công việc quá căng thẳng cũng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới

Ngồi lâu trên xe máy

          Nam giới nếu phải làm công việc phải ngồi lâu trên xe máy hoặc đi chuyển nhiều nơi bằng xe máy cũng có thể kiến cho canh mày râu gặp phải nhiều vấn đề về sinh lý nam. Bởi nếu bạn ngồi xe hơn 3 giờ một ngày sẽ rất dễ làm cho một số dây thần kinh của dương vật bị tổn thương. Việc ngồi quá lâu trong 1 tư thế làm cho vùng chậu bị nén lại, hậu môn và bìu phải chịu nhiều áp lực nhất định lâu dần sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tình dục của nam giới cụ thể là chứng rối loạn cương dương.

Thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá

          Nam giới nếu thường xuyên tiếp khách sử dụng rượu bia thuốc lá hoặc sự dụng chúng như một công cụ để xả stress, giải tỏa tâm lý,.. cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những chứng bệnh nguy hiểm như bệnh phổi, tim mạch, gan, ung thư,.... chất nicotine có nhiều trong thuốc lá sẽ khiến cho khả năng cũng như sự ham muốn tình dục của nam giới bị giảm dần, nếu nam giới sử dụng thuốc lá trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới sau này. Ngoài ra sự suy giảm nồng độ testosterone là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Bởi khi nam giới lạm dụng rượu bia trong một thời gian dài rất dễ gây ra tình trạng xuất tình hoặc không thể xuất tinh vì những hệ lụy khi sử dụng bia rượu lâu năm làm cho hệ thần kinh trung ương bị ức chế làm mất kiểm soát khi “yêu”.

Thói quen tình dục không lành mạnh

          Hoạt động tình dục là cần thiết cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu hoạt động bừa bãi, mất kiểm soát sẽ làm cho chức năng sinh lý dần dần suy yếu. Thiệt hại về năng lượng đòi hỏi đàn ông phải dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài khả năng gây ra các vấn đề như bất lực hoặc rối loạn chức năng tình dục.

Tình dục không lành mạnh cũng là nguyên nhân tác động đến sức khỏe sinh lý nam

Tình dục không lành mạnh cũng là nguyên nhân tác động đến sức khỏe sinh lý nam

Ảnh hưởng từ trường của thiết bị điện tử

          Chúng ta vẫn có thói quen giữ điện thoại bên cạnh người liên tục, đặt máy tính xách tay trên đùi ... Điều này được cho là hành động vô hại nhưng thực ra các thiết bị này có một dòng từ từ và họ sẽ gây hại cho sức khoẻ cũng như sản sinh ra tinh trùng. Đàn ông nên tránh xa các thiết bị điện, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

Sử dụng đồ chơi tình dục

          Đồ chơi tình dục là công cụ giúp làm tăng độ hưng phấn, mới lạ là kích thích hơn khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nam giới bởi đồ chơi tình dục hiện này thường được sản xuất với chất liệu bằng nhựa có thể làm phá vỡ các nội tiết tố trong cơ thể phái mạnh và gây ra tình trạng suy giảm lượng testosterone từ đó dẫn đến tình trạng suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Lạm dụng đồ chơi tình dục sẽ gây hại đến sức khỏe của phái mạnh

Lạm dụng đồ chơi tình dục sẽ gây hại đến sức khỏe của phái mạnh

Tổn thương tâm lý

           Thiệt hại tinh thần nghiêm trọng trong quá khứ hoặc hiện tại là một trong những nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục. Đặc biệt là đối với những người đã từng bị cưỡng hiếp, bạo dâm, ly dị, ghen tuông, bị lừa dối hoặc bị bóc lột tình dục ... Nó giống như một dấu vết nhơ trong tâm trí của những người đã từng gặp phải tình trạng này. Kiến cho họ chỉ cần suy nghĩ về tình dục là đáng sợ và dần dần sẽ làm giảm ham muốn và niềm vui quan hệ tình dục.

Mất ngủ thiếu ngủ thường xuyên

          Ngủ không đầy đủ, không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ, mà còn ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Những người đàn ông không ngủ thường xuyên có thể làm testosterone giảm hoặc suy giảm ham muốn tình dục và giảm khả năng đạt cực khoái khi quan hệ tình dục.

          Để ngăn ngừa những tổn hại gây ra bởi những thói quen xấu, đàn ông nên từ từ bỏ chúng và xây dựng một lối sống tốt hơn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã ngừng điều trị bệnh gan