Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Những Phương Pháp Nào

Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Điều Trị Ung Thư Gan Bằng Những Phương Pháp Nào
Lượt xem 681

Ung thư gan là một trong những biến chứng vô cùng nguy hiểm, hầu hết đều là do khi mắc phải các bệnh lý về gan nhưng người bệnh không có chữa trị kịp thời nên đã vô tình làm cho bệnh tình của mình chuyển biến sang giai đoạn trầm trọng hơn. Khi tế bào gan đã bắt đầu suy yếu do các triệu chứng bệnh về gan gây nên nhưng không được bảo vệ, phục hồi mà tiếp tục gây nên những áp lực, những tổn thương càng nghiêm trọng khiến cho phần tế bào gan hoại tử ngày càng phát triển mạnh và cuối cùng gây ung thư gan.

Ung thư gan có nguy hiểm không

Bệnh ung thư gan thật sự rất nguy hiểm, chúng có thể cướp đi mạng sống của người bệnh bất cứ lúc nào, chúng đã gây ra cái chất cho rất nhiều người vì thế khi mắc phải ung thư gan bệnh nhân cần phải được sự tư vấn hổ trợ điều trị của các bác sĩ chuyên ngành để ngăn chặn kịp thời tình trạng hoại tử của gan.

Ung thư gan có 2 trường hợp: ung thư gan lành tính và ác tính

• Ung thư gan lành tính bao gồm u máu, u tuyến, u giang mai, u nang gan và bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ như khi đi thăm khám siêu âm do một bệnh khác. Hầu hết u gan lành tính tiến triển chậm và hầu như không có biến chứng gì, do vậy về cơ bản không cần điều trị, chỉ can thiệp khi có biến chứng vỡ nang, xuất huyết trong u…

• Ung thư gan ác tính là do nhiễm virus viêm gan B, C và nghiện rượu gây xơ gan dẫn tới ung thư gan (80%), các trường hợp còn lại là do bẩm sinh dạng fibrolamellar, là dạng ung thư gan phát triển chậm.

Các phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất hiện nay

Nhiều người khi phát hiện ung thư gan cảm thấy vô cùng lo lắng, họ không biết căn bệnh này liệu có cách nào chữa trị được không. Tuy lúc này gan đang bị tổn thương nghiêm trọng, các tế bào gan hầu như đang hoại tử tuy nhiên nếu phát hiện bệnh sớm thì ung thư gan vẫn có hy vọng được chữa trị. Mục tiêu của việc điều trị ung thư gan là loại bỏ các tế bào ung thư ra khỏi gan ngăn chặn các khối u phát triển hoặc lây lan sang những tế bào khác. Sau quá trình điều trị sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt các triệu chứng của bệnh và thoải mái hơn.

Phương pháp điều trị ung thư gan mới nhất

Hiện nay bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những phương pháp điều trị ung thư gan sau

1. Cắt bỏ một phần gan

Nếu tình trạng gan của bạn vẫn chưa bị hủy hoại nhiều, khối u còn nhỏ và các chức năng gan vẫn còn có thể hoạt động bình thường thì các bác sĩ có thể phẩu thuật để cắt bỏ phần gan bị tổn thương để loại bỏ ngay tế bào gan đó ra khỏi gan của bạn để tránh việc lây lan sang các tế bào khác. Do gan có khả năng tự tái tạo vì thế chúng có thể sau một thời gian phục hồi lại trạng thái ban đầu.

2. Cấy ghép gan

Khi mắc phải ung thư gan giai đoạn đầu, bạn có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép gan của người khác vào để thay thế cho lá gan của mình. Việc thay thế này cần phải được kiểm tra kỹ để tránh tình trạng tế bào gan không phù hợp có thể tự đào thải ra khỏi cơ thể người bệnh, vì thế khi sử dụng phương pháp này bệnh nhân cần phải được theo dõi sát ngay sau khi ca phẫu thuật được hoàn thành.

3. Làm nóng tế bào ung thư

Để tiêu diệt các tế bào unh thư bên trong các bác sĩ có thể sử dụng phương pháp làm nóng tế bào. Sử dụng siêu âm hoặc CT scan làm hướng dẫn, bác sĩ phẫu thuật của bạn chèn một hoặc nhiều kim mỏng vào vết rạch nhỏ ở bụng của bạn. Khi kim đạt được khối u, họ đang đun nóng với một dòng điện, phá hủy các tế bào ung thư.

4. Đông lạnh tế bào

Ngược lại với quá trình làm nóng tế bào ung thư, kỹ thuật này sẽ sử dụng cực lạnh để làm đông lạnh các tế bào, từ đó loại bỏ các tế bào ung thư. Bác sĩ sử dụng một dụng cụ (cryoprobe) có chứa nitơ lỏng trực tiếp đặt vào khối u gan. Hình ảnh siêu âm được sử dụng để hướng dẫn cryoprobe và theo dõi tình trạng đóng băng của các tế bào.

5. Xạ trị

Phương pháp xạ trị thực chất là việc sử dụng chùm năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u. Quá trình xạ trị sẽ được tiến hành bằng cách đặt bệnh nhân nằm trên bàn và các bác sĩ sẽ sử dụng máy để hướng các chùm tia năng lượng tại một điểm chính xác trên cơ thể của bệnh nhân. Xạ trị cho bệnh ung thư gan có thể liên quan đến một kỹ thuật gọi là Stereotactic xạ đồng thời tập trung các chùm tia bức xạ tại một thời điểm trong cơ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng biện pháp điều trị này sử dụng bức xạ sẽ gây những tác dụng phụ có thể bao gồm mệt mỏi, buồn nôn và nôn.

6. Điều trị bằng thuốc

Việc điều trị ung thư gan có thể sử dụng thuốc, Sorafenib (Nexavar) là một loại thuốc được các bác sĩ lựa chọn nhắm mục tiêu để can thiệp vào khối u để tạo ra các mạch máu mới. Sorafenib đã được dùng để làm chậm hoặc ngăn chặn ung thư biểu mô tế bào gan tiến triển trong một vài tháng còn hơn so với không điều trị tiên tiến. Nhiều nghiên cứu cần thiết để hiểu làm thế nào điều này và các liệu pháp nhắm mục tiêu khác có thể được sử dụng để kiểm soát ung thư gan tiến triển.

7. Tiêm chích rượu vào tế bào ung thư

Bên trong rượu có chứa lượng cồn khá cao, việc tiêm chích rượu vào bên trọng tế bào ung thư thông qua da hoặc trong quá trình hoạt động sẽ giúp loại bỏ bớt được các tế bào ung thư. 

Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ về điều trị ung thư gan bằng những phương pháp nào thì vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003