Đốt Sùi Mào Gà Bao Lâu Có Thể Quan Hệ Tình Dục

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Đốt Sùi Mào Gà Bao Lâu Có Thể Quan Hệ Tình Dục
Lượt xem 1135

       Đốt sùi mào gà bao lâu có thể quan hệ tình dục? Đây là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của đông đảo người bệnh. Với câu hỏi này, các chuyên gia y tế phòng khám Đa khoa Hồng Phong có những chia sẻ cụ thể sau đây.

     Có thể bạn quan tâm:

►  Quá Trình Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Có Phức Tạp Hay Không

►  Địa Chỉ Điều Sùi Mào Gà Uy Tín Hiện Nay

►  Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

Đốt sùi mào gà bao lâu có thể quan hệ tình dục?

       Đốt sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà được ưu tiên lựa chọn bởi tính nhanh chóng và hiệu quả của nó. Tuy nhiên, sau khi đốt sùi mào gà, muốn bệnh nhanh chóng ổn định, tránh tái phát, thì người bệnh cần phải kiêng cử một số vấn đề, trong đó có cả quan hệ tình dục.

       Vậy, đốt sùi mào gà bao lâu có thể quan hệ tình dục? Nói về vấn đề này, các chuyên gia y tế phòng khám Đa khoa Hồng Phong – Địa chỉ điều trị sùi mào gà hàng đầu tại TPHCM có những chia sẻ cụ thể như sau:

Đốt sùi mào gà

Đốt sùi mào gà (Ảnh minh họa)

→  Thời gian quan hệ tình dục sau khi đốt sùi mào gà, cũng như thời gian đốt sùi mào gà bao lâu thì lành, ở mỗi một trường hợp sẽ có sự chênh lệch nhất định. Bởi, thời gian này còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, khả năng hồi phục của bệnh nhân cũng như phương pháp tiền hành điều trị bệnh.

→  Đối với một số phương pháp đốt sùi mào gà truyền thống, thì thời gian hồi phục bệnh thường chậm hơn và đương nhiên, thời gian để quan hệ tình dục cũng sẽ lâu hơn. Ngược lại, nếu áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại vào điều trị sùi mào gà, như phương pháp ALA PDT thì thời gian hồi phục bệnh cũng như thời gian quan hệ sẽ được rút ngắn hơn sau điều trị.

→  Trung bình, thời gian để quan hệ trở lại sau khi đốt sùi mào gà ít nhất sẽ là khoảng 4 tuần sau khi đốt, nếu tình trạng hồi phục của người bệnh diễn ra tốt. Nhưng một điều quan trọng là, quan hệ tình dục lúc này nhất định phải áp dụng biện pháp an toàn, để tránh nguy cơ về lây nhiễm cho bạn tình.

→  Tuy nhiên, để biết chắc chắn được thời gian quan hệ tình dục  sau khi đốt sùi mào gà ở trường hợp của mình, người bệnh nên tìm đến cơ sở y tế điều trị để được thăm khám và có sự hướng dẫn chính xác, phù hợp nhất.

Đốt sùi mào gà bao lâu có thể quan hệ tình dục

Đốt sùi mào gà bao lâu có thể quan hệ tình dục? (Ảnh minh họa)

Một số lưu ý trước và sau khi đốt sùi mào gà

       Việc kiêng cử quan hệ trong một thời gian khá dài, chắc hẳn là điều mà bất kỳ cá nhân nào cũng thấy phiền toái. Chính vì thế, để được điều trị sùi mào gà hiệu quả, nhanh chóng nhất, không phải kiêng cử quá lâu cũng như để không phải lo ngại đốt sùi mào gà bao lâu có thể quan hệ tình dục, người bệnh cần lưu ý một số khuyến cáo sau đây:

➢ Trước khi đốt sùi mào gà

→  Cần tìm cho mình một cơ sở y tế điều trị bệnh uy tín nhất, để được thực hiện điều trị bệnh một cách hiệu quả, giúp bệnh tình nhanh chóng khỏi.

→  Để bệnh tình mau lành, người bệnh cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị bệnh tối ưu nhất. Để bệnh tình mau lành, thì đốt sùi mào gà bằng công nghệ ALA PDT sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất.

→  Chữa trị bệnh sớm, khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ cũng là điều mà người bệnh nên lưu ý thực hiện. Khi các nốt sùi còn ít, còn nhẹ, thì chi phí điều trị sùi mào gà cũng sẽ đỡ tốn kém mà thời gian hồi phục của người bệnh cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Kiêng quan hệ tình dục sau khi đốt sùi mào gà

Kiêng quan hệ tình dục sau khi đốt sùi mào gà (Ảnh minh họa)

➢ Sau khi đốt sùi mào gà

→  Thời gian quan hệ tình dục trở lại sau khi đốt sùi mào gà nhất định phải được thông qua tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị.

→  Tránh quan hệ tình dục quá sớm, khi bệnh tình chưa ổn định, sẽ rất dễ khiến bệnh tái phát và khó khống chế hơn.

→  Khi quan hệ tình dục trở lại, người bệnh nhất định phải dùng bao cao su để tránh lây nhiễm bệnh cho đối tác quan hệ.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe bệnh xã hội

→  Sau 6 tháng đốt sùi mào gà, người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế để xét nghiệm sùi mào gà và chắc chắn rằng bệnh đã được khống chế hiệu quả, mới có thể quan hệ trở lại bình thường mà không cần bao cao su.

→  Đồng thời, để thời gian điều trị bệnh sùi mào gà được rút ngắn, người bệnh hãy tuân thủ những chỉ định về vệ sinh vùng bệnh cũng như là cách chăm sóc sức khỏe sau khi đốt sùi mào gà.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Xem thêm: dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về Đốt sùi mào gà bao lâu có thể quan hệ tình dục, hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ Phòng Khám Hồng Phong để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan