Khi Mắc Phải Viêm Gan B Mãn Tính Sống Được Bao Lâu

Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 6 lượt đánh giá)
Khi Mắc Phải Viêm Gan B Mãn Tính Sống Được Bao Lâu
Lượt xem 6164

Khi bị viêm gan b mãn tính sống được bao lâu? Và loài virus gây ra bệnh này có mức nguy hiểm thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay

Virus viêm gan B nguy hại đến mức nào

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hồng Phong, virus viêm gan b (HBV) vốn là một loài virus có DNA nhỏ, nguyên mẫu thuộc họ Hepadnaviridge, chúng có thể được tìm thấy trong woodchucks, sóc đất, sóc cây, vịt Bắc Kinh và diệc. HBV được phân thành 8 kiểu gen, A đến H. Mỗi kiểu gen đều có sự phân bố địa lý riêng biệt. Ba loại hạt virus được hình dung trong huyết thanh truyền nhiễm bằng kính hiển vi điện tử. Hai trong số các hạt virus có cấu trúc hình cầu nhỏ hơn có đường kính 20 nm và sợi dài có độ dài khác nhau với chiều rộng 22 nm. Các quả cầu và sợi filament bao gồm kháng nguyên bề mặt viêm gan B (HBsAg) và lipid có nguồn gốc từ cơ thể mà không có axit nucleic của virus và do đó không nhiễm bệnh. Virion truyền nhiễm virus HBV (hạt Đan Mạch) có cấu tạo vỏ sò hình cầu đôi 42 nm, bao gồm lớp vỏ lipid chứa HBsAg bao quanh một nucleocapsid bên trong gồm có kháng nguyên lõi (HBcAg) bên trong bao gồm polymerase mã hoá viral và Bộ gen DNA virus. Bộ gen của HBV là một DNA hình tròn có cấu tạo đôi một phần khoảng 3,2 kilobase (kb) cặp.

Virus viêm gan B

Viêm gan virus là bệnh viêm gan do virus gây ra, bệnh do virus nào gây ra thì gọi tên theo loại virus đó. Hiện nay, người ta đã phát hiện được có 6 loại virus gây viêm gan ở người, chúng được đặt tên lần lượt là virus viêm gan A, B, C, D, E, G (viêm gan siêu vi G vẫn đang được nghiên cứu thêm). Ngoài 6 loại virus trên, có một số loại virus khác cũng có thể gây viêm gan như CMV (cytomegalovirus), virus Herpes, virus Epstein Barr.

Gan đóng rất nhiều vai trò trong quá trình hỗ trợ tổng hợp chất dinh dưỡng cho cơ thể, bài tiết chất độc hại ra bên ngoài để cơ thể được thanh lọc. Việc virus HBV xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ có tác động trực tiếp đến tế bào gan, chúng làm biến dạng mô gan, hình thành những vết sẹo từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng của gan.

Khi nhiễm phải virus viêm gan B bạn sẽ không thể dễ dàng nhận biết chúng, phải qua việc xét nghiệm kiểm tra mới xác định chính xác tình trạng bệnh. Vì thế virus HBV luôn là sát thủ thầm lặng, giết người nhanh chóng.

Mắc phải viêm gan B nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang những bệnh phức tạp như xơ gan, xơ gan cổ trướng, suy gan, ung thư gan…. bệnh sẽ khó có khả năng hồi phục, người bệnh phải sống chung với chúng trong khoảng thời gian dài, thậm chí là suốt cuộc đời.

Người bị viêm gan B mãn tính sống được bao lâu

Nếu sau khi xét nghiệm bạn có kết quả dương tính với siêu vi khuẩn viêm gan loại B trong thời gian dài hơn 6 tháng, điều này cho thấy bạn bị viêm gan loại B mãn tính. Một khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan loại B mãn tính, siêu vi này chắc chắn sẽ ở trong máu và gan suốt đời.Tất cả bệnh nhân viêm gan B mãn tính, bao gồm cả trẻ em và người lớn, nên được theo dõi thường xuyên vì chúng có nguy cơ phát triển xơ gan, suy gan hoặc ung thư gan. Vì thế nhiều người đã cảm thấy thực sự lo lắng khi nhiễm phải virus viêm gan B, họ không biết người bị viêm gan B sống được bao lâu. Bệnh viêm gan siêu vi B có chữa được không?

Mắc viêm gan b sống được bao lâu

Không phải tất cả những người xét nghiệm dương tính với viêm gan loại B đều cần thuốc men. Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm của bạn, bạn và bác sĩ có thể quyết định chờ và theo dõi tình trạng của bạn. Nếu kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy rằng bạn sẽ là một ứng cử viên tốt để điều trị, thì bác sĩ sẽ thảo luận về các lựa chọn điều trị hiện tại với bạn. Cho dù bạn bắt đầu điều trị hay không, bác sĩ sẽ muốn gặp bạn mỗi sáu tháng, hoặc ít nhất mỗi năm một lần.

Thực sự bệnh viêm gan B trải qua nhiều giai đoạn, vào giai đoạn ban đầu những triệu chứng không hề ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh, chỉ là những cảm giác sốt nhẹ, buồn nôn, chán ăn…. Tuy nhiên điều mà các bệnh nhân viêm gan B nên yên tâm, bởi viêm gan B khi mắc phải bạn vẫn sẽ sống hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường.

Thời gian sống của người đang mắc viêm gan B còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

• Xác suất từ viêm gan B phát triển thành ung thư gan là nhỏ, không phải ai cũng bị.

• Nhiều người bị nhiễm HBV vẫn có cuộc sống khỏe mạnh bình thường mà không bị tổn thương gan nghiêm trọng.

• Mức độ nghiêm trọng của bệnh và những biến chứng của viêm gan B mãn tính gây ra.

• Hệ miễn dịch và mức độ đấu tranh với bệnh tật của người bệnh.

Vì thế nếu bạn phát hiện sớm và nhanh chóng có phương pháp điều trị đúng thì khả năng điều trị sẽ cao hơn. Người bệnh viêm gan B vẫn còn nhiều hy vọng nếu như tuân thủ theo quy trình điều trị bệnh, kiên trì tập luyện để tăng cường hệ miễn dịch, có lối sống tích cực, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý. Điều quan trọng nhất cần nhớ là viêm gan B là một bệnh mãn tính (như tiểu đường và huyết áp cao) có thể được kiểm soát thành công nếu bạn chăm sóc tốt cho sức khoẻ và gan của bạn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003