Khoai Tây Có Thật Chữa Được Sùi Mào Gà Không

Điểm trung bình: 9 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Khoai Tây Có Thật Chữa Được Sùi Mào Gà Không
Lượt xem 776

Chữa sùi mào gà bằng khoai tây là cách điều trị bệnh dân gian được nhiều người sử dụng khi mắc bệnh. Nhưng liệu thật sự khoai tây có thể chữa bệnh sùi mào gà không? Cách chế biến khoai tây để chữa sùi mào gà như thế nào để đạt hiệu quả cao? Mời bạn đọc tham khảo những thông tin sau để có thêm kiến thức về cách chữa sùi mào.

Sùi Mào Gà Và Cách Chữa Trị Bằng Khoai Tây

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến và chứa nhiều nguy hiểm khi mắc phải. Nếu không thăm khám và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.

khoai-tay-co-that-chua-duoc-sui-mao-ga-khong

Khoai tây chữa được sùi mào gà không?

Chữa sùi mào gà bằng khoai tây là cách chữa bệnh được dân gian lưu truyền. Nhiều người bệnh lựa đã chọn tin tưởng và áp dụng chữa trị. Thật chất khoai tây có công dụng khắc phục tổn thương ở bệnh sùi mào gà vì chứa nhiều thành phần kháng khuẩn HPV.

Cách sử dụng khoai tây chữa bệnh sùi mào gà khá đơn giản: khoai tây sau khi gọt sạch vỏ ép lấy nước cốt rồi bôi lên các mụn sùi hoặc người bệnh có thể dùng khoai tây cắt lát bôi trực tiếp lên những nốt sùi nhằm đẩy lùi sự phát triển các mụn sùi mào gà.

Phương pháp này tùy có độ an toàn cao, không xảy ra tác dụng phụ nhưng chỉ giúp hỗ trợ cải điều trị bệnh chứ không thể chữa trị bệnh dứt điểm được. Nếu áp dụng phương pháp này sùi mào gà có khả năng tái phát trở lại bất cứ lúc nào.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

Chữa sùi mào gà bằng khoai tây liệu có hiệu quả?

Phương pháp chữa sùi mào gà bằng khoai tây sở dĩ được nhiều người áp dụng bởi quy trình thực hiện khá đơn giản, nguyên liệu dễ mua, ít tốn kèm chi phí điều trị sùi mào gà.

Sau khi cắt vỏ bôi nước cốt lên nốt sùi hoặc cắt lát đắp lên các nốt sùi sẽ ngăn chặn sự phát triển của bệnh sùi mào gà và sau một thời gian các nốt sùi sẽ khô và rụng đi.

Tuy khoai tây có tác dụng giảm đau, xoa dịu các tổn thương tạm thời bên ngoài da, hạn chế sự phát triển của nốt sùi nhưng đó chỉ là biện pháp hỗ trợ tạm thời thực tế không có hiệu quả cao để trị dứt điểm bệnh sùi mào.

Để điều trị bệnh sùi mào gà đem lại hiệu quả thật sự, người bệnh cần đến địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín để thăm khám và thực hiện các xét nghiệm. Dựa vào kết quả khám và xét nghiệm bác sẽ đưa ra những phương pháp chữa trị thích hợp nhất với tình trạng hiện tại của người bệnh.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà phổ biến

Các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa Hồng Phong cho hay hiện nay có khá nhiều cách điều trị bệnh sùi mào gà ngoài cách chữa sùi mào gà bằng khoai tây. Mỗi phương pháp được ứng dụng ở mỗi thời điểm và tình trạng bệnh tình khác nhau. Không nên sử dụng những phương pháp chữa trị sau khi chưa có chỉ định của bác sĩ:

Điều trị bằng thuốc

Điều trị sùi mào gà có thể dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi. Ở phương pháp bôi thuốc chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh nhẹ chưa trở nặng và các triệu chứng không diễn biến phức tạp. 

Các đơn thuốc phải có hướng dẫn sử dụng và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh không tự ý ngưng hoặc đổi liệu trình thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Bằng phương pháp đốt điện, đốt laser

Phương pháp này các bác sĩ sử dụng điện cao tần, tia hồng ngoại để tiêu diệt tế bào u nhú, khiến các nốt sùi rụng xuống.

Nhược điểm khi sử dụng phương pháp đốt này là gây đau đớn cho người bệnh, khả năng để lại sẹo cao, quá trình phục hồi lâu, không loại bỏ hoàn toàn mụn sùi tiềm ẩn và nguy cơ tái phát bệnh trở lại khá cao. 

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe bệnh xã hội

Điều trị bằng các phương pháp ALA-PDT

Phương pháp ALA-PDT là cách chữa trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay được nhiều cơ sở y tế chuyên khoa áp dụng. Phương pháp này ức chế sự phát triển của virus HPV và ngăn ngừa tái phát trở lại mang lại hiệu quả cao, an toàn kèm chi phí hợp lý.

Khác với các phương pháp đốt điện và đốt laser, phương pháp ALA-PDT đem lại nhiều ưu điểm đáng kể như không gây đau đớn, không để lại sẹo, quá trình thực hiện nhanh, hạn chế tối đa khả năng tái nhiễm bệnh.

Qua nội dung bài viết trên mong rằng bạn đọc hiểu rõ công dụng của cách chữa sùi mào gà bằng khoai tây rằng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, không thể trị dứt điểm bệnh sùi mào gà được. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về căn bệnh sùi mào gà hãy liên ngay đến phòng khám đa khoa Hồng Phong, các chuyên viên y tế sẽ tư vấn trực tiếp miễn phí cho bạn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan