Lý Do Khiến Bạn Mắc Viêm Gan Do Rượu

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Lý Do Khiến Bạn Mắc Viêm Gan Do Rượu
Lượt xem 656

Rượu bia ảnh hưởng như thế nào đến gan của bạn?

Chúng ta luôn được bảo rằng quá nhiều rượu bia sẽ rất xấu cho sức khỏe nhưng bạn thực sự đã biết lí do tại sao chưa? Bạn đã từng tự hỏi cách mà thức uống có cồn tác động đến gan của bạn khi bạn nốc cạn ly cocktail yêu thích hay là một cốc bia chưa?

Gan của bạn là một cơ quan mạnh mẽ và có thể thường xuyên giải quyết được một lượng nhỏ rượu. Tuy nhiên, nó chỉ có thể xử lí một lượng nhất định rượu, vì vậy nếu bạn uống nhiều hơn mức lá gan có thể xử lí như uống quá nhiều hoặc uống quá nhanh, các tế bào gan sẽ phải làm việc cật lực để có thể chuyển hóa hết.

Rượu, bia ảnh hưởng như thế nào đến gan

Rượu, bia tác động tiêu cực đến gan

Khi cồn đến gan, nó sẽ sản xuất ra một loại enzym độc hại gọi là acetalhyde, enzyme này sẽ làm tổn thương gan và gây ra những mô sẹo vĩnh viễn ở gan, không những thế nó còn gây hại đến não bộ và cả dạ dày. Nhưng đây chưa phải là tất cả…

Gan cần nước để có thể thực hiện nhiệm vụ của nó một cách hiệu quả. Khi rượu xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ hoạt động như thuốc lợi tiểu và làm cơ thể mất nước, đó cũng là lí do tại sao khi uống rượu, bia bạn sẽ thường xuyên buồn tiểu. Từ đó thúc đẩy gan phải tìm nước từ các nguồn khác trong cơ thể. Mất nước nghiêm trọng chính là một phần trong các lí do tại sao sau một đêm uống rượu, bạn sẽ thức dậy với cơn đau đầu dữ dội.

Uống quá nhiều rượu và uống thường xuyên sẽ gây ra áp lực đến gan, làm quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể không được diễn ra đúng cách, dẫn đến viêm gan do rượu.

Hướng dẫn tiêu thụ rượu chuẩn?

Dưới dây là hướng dẫn lượng rượu cồn được đưa vào cơ thể mỗi ngày được phát triển bởi Hội đồng Y tế quốc gia Úc. Dựa trên các nghiên cứu khoa học hiện đại nhất, hướng dẫn dưới đây hướng vào mục đích giúp bạn đưa ra lựa chọn và giảm nguy cơ về các bệnh, tai nạn, vấn đề sức khỏe liên quan đến cồn.

Ở cả nam và nữ, hướng dẫn này kiến nghị không uống nhiều hơn 2 đơn vị mỗi ngày (một đơn vị tương đương 10g rượu ). Uống không quá bốn đơn vị trong các dịp hội họp để giảm các nguy cơ nảy sinh.

Hướng dẫn tiêu thụ rượu chuẩn

Lượng rượu, bia tiêu thụ chuẩn

Dưới đây là các mẹo nhỏ để bạn có thể giới hạn lượng rượu cồn tiêu thụ:

♦ Chuyển sang uống các loại thức uống có cồn.

♦ Pha rượu yêu thích của bạn với nước khoáng.

♦ Pha trộn bia hoặc bia đen với chanh.

♦ Tránh các tình huồng bị ép uống từ bạn bè.

Sức khỏe luôn là thứ quý giá nhất, nhận định về vấn đề này, Benjamin Franklin đã từng phát biểu “ Chỉ khi người giàu ốm, họ mới hiểu sự bất lực của giàu sang”. Hãy luôn trân trọng sức khỏe của bạn bằng việc hạn chế hoặc hoàn toàn tránh xa các thức uống có cồn như rượu, bia để có thể vô vàn các tác động xấu của chúng đến sức khỏe. Nếu có bất kỳ biểu hiện bất thường nào về gan, ban có thể đến với phòng khám đa khoa Hồng Phong chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003