Một Lần Phá Thai Hết Bao Nhiêu Tiền?

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Một Lần Phá Thai Hết Bao Nhiêu Tiền?
Lượt xem 393

Chi phí phá thai là bao nhiêu? Là thắc mắc lớn của nhiều chị em khi có ý muốn đình chỉ thai kỳ vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều thai phụ vì sợ tốn kém nên tiến hành phá thai tại nhà bằng thuốc hoặc đến các phòng khám “chui” để thực hiện đình chỉ thai kỳ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau hay nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân. Vậy chi phí phá thai sẽ được tính dựa trên yếu tố nào? Chi phí cho một lần phá thai là bao nhiêu?

Phá thai là gì?

- Phá thai được hiểu là làm ngưng sự phát triển của thai nhi và lấy thai ra ngoài bằng nhiều phương pháp khác nhau. Việc phá thai sẽ trở nên an toàn nếu được tiến hành đúng phương pháp, tuần tuổi của thai, trình độ chuyên môn của bác sĩ, việc chăm sóc sức khỏe cho chị em trong quá trình phá thai và sau khi phá thai.

Thời điểm nào thì nên tiến hành phá thai?

- Việc phá thai an toàn thường căn cứ vào độ tuổi của thai. Nếu có ý định phá thai thì từ 35 đến 40 ngày sau khi mang thai, thai phụ nên tiến hành phá thai vì nếu trễ hơn thời gian này, thai nhi phát triển lớn hơn, việc bỏ thai lúc này trở nên phức tạp và nguy hiểm. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em không nên để muộn hơn 70 ngày.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

Những phương pháp đình chỉ thai kỳ đang được áp dụng

- Phương pháp phá thai an toàn được hiểu là dùng biện pháp để loại bỏ thai ra khỏi tử cung của phụ nữ do các bác sĩ có chuyên môn cao thực hiện, việc này diễn ra nhanh chóng và ít đau. Hiện nay có hai phương pháp phá thai là phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) và phương pháp ngoại khoa (phá thai bằng thủ thuật).

 Phá thai nội khoa
-  
Là biện pháp phá thai áp dụng cho thai phụ có thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Với phương pháp này, chị em sẽ được các bác sĩ chuyên môn chỉ định uống một viên thuốc phá thai. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi, kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài như sảy thai tự nhiên.

- Phương pháp này thường được tiến hành trong 3 bước: làm bong thai, đẩy thai ra ngoài và kiểm tra hiệu quả. Nhiều chị em ưu tiên lựa chọn phương pháp này không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế vào tử cung, hạn chế được những đau đớn về thể xác và tinh thần.

Phá thai ngoại khoa
Phương pháp này áp dụng với những thai phụ có tuổi thai lớn hơn 7 tuần tuổi thì việc thực hiện các biện pháp phá thai nội khoa không thể áp dụng được, phải nhờ đến phương pháp phá thai ngoại khoa như:

 Phá thai bằng nạo thai, hút thai

- Áp dụng trong những trường hợp thai nhi có tuổi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Phương pháp này có những đặc điểm như: thời gian phục hồi nhanh chóng, ít gây tổn thương cho tử cung, ít đau đớn, biến chứng tuy nhiên phương pháp này thường chỉ áp dụng cho thai phụ có sức khỏe tốt.

Phá thai bằng nong gắp thai

- Bào thai từ 13 đến 18 tuần tuổi, với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế và thuốc để can thiệp vào cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kì. Phương pháp này tuy có sự can thiệp của các dụng cụ y khoa nhưng có tỉ lệ thành công cao, thời gian phục hồi nhanh chóng.

Phương pháp KOVAX
- Áp dụng cho thai nhi từ 12 đến 16 tuần tuổi. Với phương pháp này, chị em nên thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao vì lúc này thai nhi đã lớn dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe chị em.

Phương pháp phá thai MINI
Dùng phương pháp này cho thai nhi từ 12 đến 17 tuần tuổi. Tuy chi phí có đắt hơn các phương pháp khác nhưng thủ thuật này mang tính chính xác cao, giúp hạn chế những cơn đau và các biến chứng nguy hiểm.

 

Chi phí phá thai là bao nhiêu?

- Chi phí phá thai thường có sự chênh lệch ở các cơ sở y tế phá thai. Mức chênh lệch chủ yếu là do độ phức tạp của các ca phá thai, sử dụng các phương pháp phá thai đối với từng trường hợp.

- Vì thế phải có sự thăm khám cụ thể cho từng trường hợp mới tư vấn được chính xác chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai được tính dựa trên những yếu tố nào?

 Giá tiền phá thai của các chị em có thể không giống nhau vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Tuần tuổi của thai nhi

+ Trước khi tiến hành phá thai, các bác sĩ chuyên môn sẽ siêu âm, kiểm tra số tuần tuổi của thai nhi, vị trí thai nhi nằm trong tử cung hay nằm ngoài tử cung, kích thước của thai.

+ Thông thường sau khi mang thai từ 35 đến 40 ngày là thời gian phá thai an toàn, sớm hơn hay muộn hơn thời gian trên đều có thể gây nguy hại cho sức khỏe của chị em.

+ Thai nhi dưới 7 tuần tuổi: có thể phá thai bằng thuốc

+ Thai nhi trên 7 tuần tuổi: bỏ thai bằng các biện pháp ngoại khoa (nạo, hút, nong gắp,…)

-  Sức khỏe của thai phụ

+ Nếu thai phụ có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với các thành phần của thuốc, việc phá thai sẽ được tiến hành dễ dàng, tiền phá thai cũng không tốn kém nhiều. Tuy nhiên với những thai phụ có sức khỏe kém hay mắc các bệnh lý về phụ khoa, viêm nhiễm hay các bệnh lý về gan, thận, tim mạch, thì việc phá thai trở nên phức tạp hơn, lúc này chi phí phá thai có thể cao hơn những thai phụ khỏe mạnh.

- Phương pháp phá thai

+ Dựa trên số tuần tuổi của thai nhi sẽ có các phương pháp phá thai phù hợp và giá tiền phá thai tương xứng.

+ Chẳng hạn như với thai dưới 7 tuần tuổi thì có thể bỏ thai bằng phương pháp nội khoa, đó là dùng thuốc. Thuốc phá thai cũng có nhiều loại, tùy vào cơ địa của mỗi người mà các bác sĩ sẽ chỉ định dùng loại thuốc nào thích hợp. Việc bỏ thai bằng thuốc thường có chi phí thấp hơn so với các thủ thuật ngoại khoa.

+ Nếu thai từ 7 tuần tuổi trở lên thì chị em sẽ được thực hiện phá thai bằng những phương pháp ngoại khoa như nạo thai, hút thai, nong gắp thai hoặc các thủ thuật KOVAX, thủ thuật MINI. Những phương pháp này đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ phải cao nên chị em hãy lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, bác sĩ giỏi. Dù chi phí phá thai nơi này có cao hơn những cơ sở y tế khác nhưng đảm bảo sức khỏe chị em được an toàn, tránh những biến chứng nguy hiểm.

- Trình độ chuyên môn của bác sĩ

+ Với những người có tuần tuổi thai nhi đã lớn, không thể thực hiện bỏ thai bằng thuốc thì phải dùng đến các phương pháp ngoại khoa. Khi thực hiện các thủ thuật phá thai phức tạp, đòi hỏi phải là những bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thực hiện. Việc này có thể làm chi phí phá thai tốn kém hơn nhưng lại đảm bảo sức khỏe thai phụ an toàn, nhanh hồi phục và tránh được những hậu quả xấu.

Địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại TP.HCM

- Với tình trạng quá tải, chờ đợi hàng giờ ở các bệnh viện công lập, Phòng Khám đa khoa Hồng Phong dưới sự cấp phép của Sở y tế TP HCM đã ra đời và tiến hành phá thai an toàn, hiệu quả cho nhiều chị em với các thế mạnh:

- Phòng khám là nơi có hệ thống máy móc y tế hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, nhập khẩu từ các quốc gia phát triển trên thế giới giúp thực hiện các biện pháp phá thai an toàn, nhẹ nhàng cho chị em.

- Đội ngũ y bác sĩ tại đây là những chuyên gia sản phụ khoa giỏi trong ngành, từng công tác lâu năm tại các bệnh viện lớn, giúp khám và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp cho chị em.

- Thái độ phụ vụ ân cần, chuyên nghiệp, tôn trọng và bảo mật thông tin bệnh nhân, giúp chị em không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý phá thai.

- Đặc biệt, chi phí phá thai ở Phòng Khám đa khoa Hồng Phong công khai, minh bạch và đã được niêm yết theo các hạng mục bệnh của Bộ y tế nên chị em nên yên tâm không lo tình trạng thu phí sai quy định.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan