Mức Độ Nguy Hiểm Của Bệnh Sùi Mào Gà Ở Miệng

Lượt xem 282
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Mức Độ Nguy Hiểm Của Bệnh Sùi Mào Gà Ở Miệng

     Sùi mào gà do virus HPV gây ra khi có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người bằng đường âm đạo, hậu môn… và cả đường miệng. Với con đường nào thì bệnh sùi mào gà cũng mang đến nguy hiểm. Thế nhưng, bạn có biết mức độ nguy hiểm của bệnh sùi mào gà ở miệng là gì không?

     Sùi mào gà ở miệng là gì?

     Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, sùi mào gà ở miệng (hay còn gọi là bệnh mào gà miệng, mồng gà miệng) là thuật ngữ dùng chung cho cả sùi mào gà ở môi, miệng, sùi mào gà họng, cuống họng…. Bệnh do virus Human papilloma (HPV) gây ra thông qua những con đường như:

     - Quan hệ tình dục bằng miệng với người bị nhiễm sùi mào gà.

     - Hôn môi với người bị bệnh sùi mào gà ở môi, miệng.

muc-do-nguy-hiem-cua-benh-sui-mao-ga-o-mieng

Có rất nhiều con đường có thể lây truyền sùi mào gà ở miệng (Ảnh minh họa)

     - Tiếp xúc với dịch khuẩn rồi vô tình đưa lên miệng.

     - Dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, tách, ly, chén, bàn chải đánh răng… có chứa virus HPV với người bị bệnh.

     Tùy theo tình trạng của bệnh cũng như cơ địa của mỗi người mà những biểu hiện, triệu chứng sùi mào gà sẽ khác nhau. Đầu tiên có thể là những u nhú xuất hiện trên môi, miệng người bệnh ở dạng đơn lẻ. Sau đó chúng sẽ gom lại thành từng đám lớn có dịch mủ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe.

Sùi mào gà ở miệng nguy hiểm thế nào?

     Bệnh sùi mào ở miệng nếu để lâu dài sẽ mang đến nhiều tác hại cho người bệnh. Ở từng vị trí mắc bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng riêng biệt. Chẳng hạn như:

     Sùi mào gà ở môi: Tại vùng môi của người bệnh sẽ xuất hiện nhiều mụn sùi xấu xí, kinh tởm mà không thể che giấu được. Dịch tiết ra tạo mùi hôi thối khó chịu khiến người bệnh vô cùng xấu hổ, tự ti.

     Sùi mào gà ở lưỡi: Những khối sùi xuất hiện đầy cả vùng lưỡi khiến cho người bệnh cảm thấy vướng víu, đau đớn thậm chí có những trường hợp nốt mụn sùi bị lở loét hoại tử gây đau đớn vô cùng. Không những thế, việc nói chuyện hay ăn uống cũng đều rất khó khăn, đặc biệt là chúng còn có thể biến chứng thành ung thư lưỡi.

muc-do-nguy-hiem-cua-benh-sui-mao-ga-o-mieng-1

Sùi mào gà ở miệng mang đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống của người bệnh (Ảnh minh họa)

     Sùi mào gà ở họng: Những mụn sùi trong họng để lâu ngày sẽ bị lở loét gây đau đớn và thậm chí bị hoại tử, biến chứng thành ung thư vòm họng gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

     Sùi mào gà cuống họng: Đây là tình trạng virus HPV đã lan xuống đến tận cuống họng làm người bệnh vô cùng đau đớn, khó khăn trong ăn uống, nuốt nước bọt. Nghiêm trọng hơn, chúng có thể phá hỏng thanh quản và biến chứng thành ung thư.

     Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh sùi mào gà ở miệng còn gây mất thẩm mỹ, cảm giác ghê sợ cho người đối diện khi giao tiếp, khiến người bệnh có tâm lý lo sợ, xa lánh mọi người. Chính vì thế, nếu nghi ngờ bản thân mắc phải căn bệnh này người bệnh nên thực hiện xét nghiệm sùi mào gà, bởi đây chính là cách có thể xác định bệnh sùi mào gà chính xác nhất hiện nay.

muc-do-nguy-hiem-cua-benh-sui-mao-ga-o-mieng-2
Đa khoa Hồng Phong là địa chỉ đáng tin cậy giúp điều trị bệnh sùi mào gà

     Tại TPHCM, phòng khám đa khoa Hồng Phong là địa chỉ đáng tin cậy nhất có thể thực hiện xét nghiệm cũng như điều trị sùi mào hiệu quả, nhanh chóng. Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp ALA-PDT giúp điều trị nhanh các nốt sùi, không tái phát. Những trường hợp nhẹ sẽ được điều trị bằng thuốc để giảm đau đớn, khó chịu và ngăn sự phát triển của nốt sùi.

     Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng đến chi phí đốt sùi mào gà bởi chúng sẽ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất chính là tình trạng bệnh, tức là nếu sùi mào được phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì chi phí sẽ thấp và ngược lại.

     Trên đây là những thông tin chia sẻ về mức độ nguy hiểm của bệnh sùi mào gà, hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có những thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn tại phòng khám Hồng Phong để được tư vấn ngay.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://phongkhamviemgan.com/