Nguyên Nhân Dương Vật Chảy Mủ Trắng

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Nguyên Nhân Dương Vật Chảy Mủ Trắng
Lượt xem 483

Dương vật bị loét và chảy mủ trắng có phải điều bình thường? Thông thường dịch do dương vật tiết ra có màu trắng trong suốt trong quá trình cương cứng. Tiết dịch màu trắng đục, hơi vàng hoặc có bọt hoặc có mủ cho thấy bạn đã có một số bệnh lý trong người. Dương vật chảy mủ trắng cảnh báo điều gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé..

Dương vật chảy mủ trắng là gì?

Dương vật chảy mủ trắng là hiện tượng có chất lỏng tiết ra từ dương vật. Cả độ đặc và màu sắc (trắng sữa, xanh lục hoặc vàng) của dịch tiết ra có thể khác nhau. Dịch tiết ra có thể là do nhiễm trùng, bao gồm cả nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Viêm đường tiết niệu là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng niệu đạo bị viêm nhiễm do nhiều kèm theo hiện tượng dương vật chảy mủ, dương vật không chỉ tiết ra mủ trắng mà còn nhiều chất dịch khác.

dichtrangtietratuduongvat

Các loại chất dịch và ý nghĩa của chúng

- Tiết dịch nhầy có mủ trắng, trắng đục, là hỗn hợp của bạch cầu, chất nhầy và dịch tiết huyết thanh, là một triệu chứng của viêm niệu đạo không phải do lậu. Thường được tìm thấy trong bệnh chlamydia, ureaplasmosis, mycoplasmosis. Khi tiết dịch như vậy, các triệu chứng khác chuột rút, đau, ngứa không được chú ý tới.

- Chảy máu từ niệu đạo nói lên tình trạng tăng tiết máu, một bệnh thường xảy ra do tổn thương cơ học ở niệu đạo. Chấn thương như vậy có thể xảy ra, ví dụ, trong quá trình kiểm tra y tế bằng dụng cụ đối với dương vật.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

- Việc phóng tinh trùng ra khỏi niệu đạo khi không giao hợp hoặc tăng tiết tinh trùng là dấu hiệu của việc ống dẫn tinh bị yếu, do hậu quả của quá trình viêm mãn tính.

- Có bọt trắng hoặc mủ chảy ra từ niệu đạo, đôi khi có máu trong nước tiểu hoặc vệt máu trong tinh dịch, là viêm do nhiễm trùng roi trichomonas. Các triệu chứng khác của nhiễm trùng: nóng rát, đau, cảm giác nặng nề, khó chịu ở đáy chậu hoặc sâu hơn ở vùng chậu.

Nguyên nhân dương vật chảy mủ trắng

Dương vật tiết dịch do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Đánh giá các triệu chứng khác cùng với tình trạng tiết dịch này có thể giúp bác sĩ chăm sóc sức khỏe xác định nguyên nhân.

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục là một trong những nguyên nhân gây ra các triệu chứng này. Một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục gây ra viêm niệu đạo (viêm niệu đạo có thể tạo mủ hoặc tiết dịch), bao gồm cả chlamydia và bệnh lậu.

Nam giới chưa cắt bao quy đầu (có bao quy đầu còn lại xung quanh dương vật) dễ bị viêm bao quy đầu, viêm bao quy đầu do vệ sinh kém, chất kích thích từ xà phòng hoặc chất tẩy rửa, hoặc nhiễm trùng.

duongvatchaymu

ß Dương vật tiết dịch có thể do các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm:

- Chlamydia

- Bệnh da liểu

- Herpes

- Trcihomonas vaginalis

- Các nguyên nhân khác khiến dương vật tiết dịch

ß Dương vật tiết dịch cũng có thể do những nguyên nhân sau:

- Phản ứng dị ứng

- Balanitis (viêm bao quy đầu)

- Kích ứng hóa học do xà phòng, chất diệt tinh trùng hoặc các sản phẩm tắm

- Viêm da

- Priapism (cương cứng kéo dài gây đau đớn)

- Ung thư dương vật

- Nhiễm trùng đường tiết niệu

xchaymutrang

Ngoài vấn đề dương vật bị loét và chảy mủ trắng thì còn chững triệu chứng nào khác có thể xảy ra khi dương vật tiết dịch?

Tiết dịch ở dương vật có thể đi kèm với các triệu chứng khác, thay đổi tùy thuộc vào bệnh lý. Các triệu chứng tiết niệu có thể xảy ra cùng với tiết dịch dương vật. Dương vật tiết dịch có thể kèm theo các triệu chứng khác ảnh hưởng đến hệ thống sinh dục bao gồm:

- Máu trong tinh dịch

- Nước tiểu có máu hoặc màu hồng (tiểu máu)

- Đi tiểu khó hoặc đau (khó tiểu)

- Đi tiểu thường xuyên

- Ngứa

- Đau khi quan hệ tình dục

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe bệnh xã hội

- Đau khi xuất tinh

- Phát ban

- Đỏ, nóng hoặc sưng

Các triệu chứng có thể chỉ ra bạn đang ở trong tình trạng nghiêm trọng

Trong một số trường hợp, dương vật chảy mủ có thể là một triệu chứng nghiêm trọng cần được thăm khám khẩn cấp. Hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay (gọi 115) nếu bạn hoặc người thân của bạn bị chảy mủ dương vật kèm theo những triệu chứng nghiêm trọng sau đây:

- Sốt cao (cao hơn 38 độ C)

- Đỏ và sưng lan ra bẹn

- Đau tinh hoàn dữ dội

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì đừng ngần ngại gì, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được biết thêm nhiều thông tin chi tiết!

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan