Những Bệnh Xã Hội Dễ Mắc Hiện Nay

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Những Bệnh Xã Hội Dễ Mắc Hiện Nay
Lượt xem 758

Bệnh xã hội là những căn bệnh gây khó khăn cho xã hội và bản thân vì mức độ lây lan của nó, và vì những bệnh này chưa có phương pháp điều trị triệt để. Trong bài viết bên dưới chúng tôi sẽ đưa ra những bệnh xã hội dễ mắc hiện nay để mọi người biết thêm thông tin.

Bệnh xã hội là gì?

    Bệnh xã hội là một thuật ngữ chung chỉ những chứng bệnh có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội do tỷ lệ mắc bệnh cao, lây lan mạnh và tỷ lệ tử vong cũng cao. Những bệnh xã hội có thể khiến con người mất khả năng lao động (tạm thời hoặc vĩnh viễn), do đó ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế. Bệnh xã hội dó vi khuẩn, ký sinh trùng và virus gây ra. Bệnh do vi khuẩn và ký sinh trùng có thể chữa khỏi, nhưng bệnh do virus gây ra thì đến nay vẫn chưa thể chữa khỏi.

Những bệnh xã hội phổ biến với cả nam và nữ

Sau đây là danh sách những bệnh xã hội phổ biến dễ mắc phải:

1/ HPV 

    Những ai quan hệ tình dục đề có thể nhiễm HPV. Hơn 40 loại HPV có thể lây lan qua đường tình dục. Bệnh có thể lây nhiễm qua quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng. Có một số loại HPV gây ra bệnh sùi mào gà. Tiếp xúc da và những chỗ có sùi mào gà đủ để lây lan HPV. Dấu hiệu: Sùi mào gà màu hồng hoặc màu thịt có hình dạng giống như súp lơ. Thường không có triệu chứng gì khi mới nhiễm bệnh.

HPV gây bệnh sùi mà gà

2/ Chlamydia

    Chlamydia là bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục đường âm đạo, hậu môn hoặc bằng miệng. Khi bị nhiễm bệnh âm đạo hoặc dương vật sẽ tiết dịch lạ, hoặc đau hoặc rát khi đi tiểu. Chỉ có khoảng 25% phụ nữ và 50% nam giới có các triệu chứng. Chlamydia là do vi khuẩn gây ra, vì vậy nó có thể điều trị khỏi bằng thuốc kháng sinh.

bệnh xã hội

Ký sinh trùng gây bệnh Chlamydia

3/ Bệnh lậu

   Bệnh lậu là một bệnh STD do vi khuẩn gây ra. Hầu hết nam giới mắc bệnh lậu đều có triệu chứng thể hiện ra bên ngoài, nhưng chỉ có 20 phần trăm nữ giới có biểu hiện của bệnh.

bệnh lẫu

4/ Mụn rộp sinh dục

   Cả hai chủng vi rút HSV-1 và HSV-2, đều có thể gây ra mụn rộp sinh dục, nhưng thủ phạm thường là HSV-2. Triệu chứng chính là nổi mụn nước gây đau đớn xung quanh dương vật, âm đạo hoặc hậu môn. Có thể bị phồng rộp bên trong âm đạo hoặc hậu môn mà bạn không thể nhìn thấy hoặc sờ thấy. Bệnh này lây qua tiếp xúc ở những phần bao cao su không che được. Bệnh này do virus gây ra nên không thể chữa khỏi, nhưng có thể dùng thuốc để kiểm soát.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

5/ Trichomonas

   Bệnh này do một loại ký sinh trùng nhỏ gây ra. Chỉ khoảng 30% những người bị nhiễm trichomonas có các triệu chứng ngứa, rát hoặc đau bộ phận sinh dục.

6/ HIV

    HIV là một bệnh nguy hiểm nhất trong danh sách các bệnh xã hội dễ mắc phải. Nó được truyền qua các chất dịch cơ thể như máu, tinh dịch, dịch âm đạo và sữa mẹ. Bệnh này chủ yếu lây qua quan hệ tình dục. Bạn không thể nhiễm HIV từ nước bọt hoặc hôn.

Địa chỉ xét nhiệm bệnh xã hội uy tín hiện nay

    Phòng khám Đa khoa Hồng Phong là địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội uy tín tại TPHCM. Phòng khám Đa khoa Hồng Phong có địa chỉ 160 - 162 Lê Hồng Phong. Phòng khám Hồng Phong là phòng khám đạt chuẩn Châu Âu nên mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng. Những yếu tố tạo nên tên tuổi của phòng khám Hồng Phong đó là:

1. Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Các bác sĩ ở đây đều có bằng cấp và phải thi đầu vào khắt khe để được làm ở phòng khám, sau đó còn được đào tạo thêm về mặt chuyện môn. Ở đây luôn có đủ y bác sĩ để khám cho bệnh nhân. Các bác sĩ được bố trí khám đúng chuyện khoa của mình để có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân.

2. Trang thiết bị hiện đại

Các trang thiết bị ở đây được nhập khẩu 100% nước ngoài nên bệnh nhân đến đây khám không phải lo về vấn đề chất lượng. Tất cả các y bác sĩ ở đây đều sử dụng được thành thạo các trang thiết bị mới nhất.

3. Môi trường sạch sẽ vệ sinh

Luôn có một đội ngũ vệ sinh túc trực ở đây để đảm bảo khu vực khám chữa bệnh và toàn bộ phòng khám luôn luôn sạch sẽ.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe bệnh xã hội

4. Nhân viên thân thiện

Khi đến đây bất kì nhân viên nào từ nhân viên bảo vệ đến nhân viên vệ sinh, không nhất thiết là nhân viên y tế, họ đều sẽ sẵn lòng giúp đỡ người đến khám.

5. Chi phí điều trị bệnh xã hội

Chi phí xét nghiệm và điều trị tại phòng khám Hồng Phong không hề cao như suy nghĩ của mọi người về phòng khám tư nhân.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời!

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan