Những Cách Giảm Bớt Đau Đớn Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Những Cách Giảm Bớt Đau Đớn Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan
Lượt xem 672

Như đã biết, ung thư gan là một loại biến chứng nguy hiểm, rất đáng sợ của hầu hết các bệnh lý về gan. Bởi đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong rất cao ở người nhiễm bệnh. Hầu hết mọi người khi chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan đều phải chịu đựng những cơn đau kéo dài. Vậy làm cách nào để giảm đau cho người bệnh tốt nhất, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia bệnh viện chuyên gan tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Những cách giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân ung thư gan

Những cơn đau của bệnh nhân ung thư gan thường xuất hiện khi các khối u lan vào xương, thần kinh, mô mềm và tạng của người bệnh. Cơn đau sẽ tăng lên khi có hiện tượng viêm, loét xung quanh khối u.  Ngoài ra còn có một số các tác dụng phụ của thuốc điều trị mang lại. Vì vậy 1/3 người bệnh hay bị các cơn đau hành hạ. Do đó, để hạn chế bớt những đau đớn này cho bệnh nhân ung thư gan, người bệnh có thể thực hiện những việc sau đây :

giam-dau-cho-benh-nhan-ung-thu-gan

♦ Massage : Massage có thể giúp cho người bệnh giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi, tránh tình trạng đau nhức cơ bắp. Ngoài ra việc massage còn có thể giúp cơ thể thư giãn, thoải mái tránh tình trạng tăng các cơ gây áp lực cho cơ thể.

♦ Thiền tập : Thiền định có thể làm giảm các cơn đau của bệnh nhân rất tốt, sẽ giúp cho người bệnh chìm vào trạng thái thư giãn và là liệu pháp giảm đau không mang lại rủi ro nào.

♦ Châm cứu : Khi có những triệu chứng mệt mỏi, đau đớn, buồn nôn thì bệnh nhân ung thư gan có thể châm cứu sẽ kích thích phần nào hệ thần kinh, nội tiết và hệ miễn dịch để giảm tải những triệu chứng này.

♦ Liệu pháp tâm lý học : Những chuyên gia tâm lý học khi trò chuyện cùng họ sẽ giúp cho người bệnh có những phương pháp hỗ trợ về mặt cảm xúc và quên đi cơn đau rất nhanh chóng giúp cho việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

♦ Vật lý trị liệu : Những bài tập vật lý trị liệu kéo dài sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể rất tốt. Bạn nên gặp các huấn luyện để được hướng dẫn những bài tập cụ thể không nên tự luyện tập ở nhà như vậy sẽ hiệu quả hơn.

♦ Giảm đau bằng các loại thuốc giảm đau : Việc dùng những loại thuốc giảm đau sẽ giúp cho người bệnh hạn chế được những cơn đau trong quá trình điều trị, thường được dùng dưới hai dạng, thuốc tiêm và thuốc dán có tác dụng chậm. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tránh tình trạng lạm dụng thuốc sẽ dễ làm cho tình trạng bệnh phát triển nặng hơn.

Người bệnh điều trị ung thư gan cần nên thực hiện những gì

Những người bệnh ung thư gan không nên lo lắng và buông xuôi quá trình điều trị mà nên:

⇒ Tuân thủ phác đồ điều trị: Việc người bệnh nên làm là thực hiện theo đúng phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ chuyên khoa gan. Sử dụng đúng những loại thuốc mà bác sĩ chỉ định để làm giảm bớt các đau đớn cũng như phòng ngừa biến chứng nguy hại và kéo dài tuổi thọ thêm cho bệnh nhân ung thư gan.

giam-dau-cho-benh-nhan-ung-thu-gan-nhu-the-nao

⇒ Có chế độ ăn uống hợp lý và sinh hoạt đều đặn: Khi bị ung thư gan sức khỏe người bệnh rất dễ bị suy giảm, vì vậy người bệnh cần nên có chế độ ăn uống khoa học, để bổ sung các chất cần thiết và giúp cho gan có đủ chất phục hồi tổn thương tốt hơn.

⇒ Có tâm lý điều trị tốt nhất: Người bệnh ung thư gan rất lo sợ và cần sự giúp đỡ về mặt tinh thần từ mọi người xung quanh. Vì càng sợ hãi sẽ càng làm cho tình trạng bệnh ngày càng diễn tiến xấu hơn. Vì vậy các chuyên gia bệnh viện chuyên gan khuyên mọi người nên có những kiến thức nhất định để có thể hỗ trợ người bệnh điều trị tốt nhất. Tránh sự mặc cảm về tâm lý và đẩy lùi bệnh dễ dàng hơn.

⇒ Phòng tránh sự lây nhiễm bệnh: Người bệnh ung thư gan cũng nên trang bị kiến thức về bệnh thật tốt để tránh sự lây nhiễm sang cho người khác nếu nền móng ung thư gan là do viêm gan virus gây nên, rất dễ bị lây nhiễm.

Qua những thông tin trên, hi vọng mọi người đã có những kiến thức nhất định về ung thư gan và có những cách giảm đau hiệu quả nếu mắc phải bệnh. Mọi thông thắc mắc chi tiết, xin vui lòng nhấp vào hệ thống tư vấn online để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003