Những Cách Xét Nghiệm Chẩn Đoán Lậu Chính Xác Hiện Nay

Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 7 lượt đánh giá)
Những Cách Xét Nghiệm Chẩn Đoán Lậu Chính Xác Hiện Nay
Lượt xem 561

       Các phương pháp xét nghiệm lậu chính xác, sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác chẩn đoán và điều trị căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về những phương pháp xét nghiệm này, qua bài viết dưới đây nhé!

Những cách xét nghiệm chẩn đoán lậu chính xác hiện nay

       Bệnh lậu được xem là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất, do song cầu Gram (-) Neisseria gonorhoeae gây nên. Con đường lây truyền chủ yếu của bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, lậu cầu khuẩn vẫn có thể lây nhiễm cho người khác thông qua việc tiếp xúc máu, chất dịch, niêm mạc hở... có chữa virus của người bệnh lậu.

Bệnh lậu

Bệnh lậu (Ảnh minh họa)

       Dù không gây nguy hại cho tính mạng, những bệnh lậu lại gây rất nhiều những nguy hại khác cho sức khỏe người bệnh. Đặc biệt, mối lo ngại về lây nhiễm bệnh cho người thân, cộng đồng, cũng luôn là điều khiến người bệnh lậu cảm thấy dày vò, đau khổ. Chính vì thế, sớm tìm đến các phương pháp xét nghiệm lậu và điều trị bệnh kịp thời, sẽ là giải pháp duy nhất lúc này mà người bệnh cần thực hiện.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

       Vậy, xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào? Những cách xét nghiệm chẩn đoán lậu chính xác hiện nay là gì? Trả lời cho câu hỏi này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội phòng khám Đa khoa Hồng Phong cho biết, có những cách xét nghiệm bệnh lậu như sau:

➢ Xét nghiệm phát hiện kháng nguyên

       Ở cách xét nghiệm này, thường có 2 loại, bao gồm xét nghiệm miễn dịch enzyme và lâm sàng để phát hiện lậu cầu khuẩn.

Những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu (Ảnh minh họa)

➢ Phương pháp nuôi cấy lậu

       Một trong các xét nghiệm chẩn đoán lậu không thể quên kể đến chính là phương pháp nuôi cấy lậu. Để thực hiện phương pháp này, các y bác sĩ sẽ lấy dịch từ niệu đạo, dương vật, trực tràng... kết hợp chất chất tăng trưởng, để tìm ra sự hiện diện của lậu cầu khuẩn.  Tuy nhiên, đây thường là cách xét nghiệm lậu mãn tính, riêng đối với các trường hợp mới nghi ngờ mắc bệnh, hay chưa có các dấu hiệu bệnh lậu, thì khá nhạy cảm.

➢ Phương pháp nhuộm màu gram

       Để thực hiện xét nghiệm bệnh lậu với phương pháp này, các y bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm của người bệnh, truyền lên một lam kính và tiến hành nhuộm màu bằng thuốc để xác định vi khuẩn lậu. Xét nghiệm chẩn đoán lậu bằng phương pháp này, thường được ưu tiên lựa chọn bởi tính nhanh chóng, chính xác và đơn giản của nó.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

➢ Xét nghiệm tính nhạy cảm

       Sau khi kết quả xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu bằng phương pháp nuôi cấy dương tính, người bệnh sẽ được chỉ định tiếp tục tiến hành thử nghiệm pản ứng thuốc. Lúc này, các y bác sĩ sẽ dùng phương pháp khếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm, hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).

➢ Xét nghiệm máu

       Một trong những đáp án được ưu tiên kể đến, trả lời cho câu hỏi xét nghiệm lậu bằng cách nào, chính là xét nghiệm máu. Độ chính xác của phương pháp cũng khá cao và thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất, người bệnh cần thực hiện xét nghiệm tại những cơ sở y tế uy tín nhất.

 Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

 Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu (Ảnh minh họa)

➢ Xét nghiệm nước tiểu

       Xét nghiệm nước tiểu cũng là một trong những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu thường quy. Thông qua nước tiểu được lấy từ bệnh nhân, các y bác sĩ sẽ lấy mẫu, kiểm tra, tổng phân tích bằng các hệ thống thiết bị máy móc cần thiết, để đưa ra kết quả chính xác nhất.

>>> Tùy theo biểu hiện của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe ở mỗi người, mà người bệnh, sau khi thăm khám lâm sàng, các y bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh về phương pháp xét nghiệm phù hợp nhất. Tuy nhiên, để có được kết quả xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhất, cũng như để sớm điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh cần chọn lựa cho mình một cơ sở y tế uy tín nhất để thực hiện hạng mục xét nghiệm này.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Xem thêm: chi phí điều trị bệnh lậu

Để được thăm khám và xét nghiệm bệnh lậu chính xác, thì phòng khám Đa khoa Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất cho người bệnh lúc này. Đây là một trong những cơ sở y tế chuyên khám và điều trị, xét nghiệm bệnh lậu hàng đầu TPHCM hiện nay. Với tinh thần trách nhiệm, cùng tay nghề cao và các trang thiết bị y tế hiện đại, chắc chắn phòng khám Hồng Phong sẽ giúp người bệnh có được một kết quả xét nghiệm bệnh lậu chính xác, hiệu quả nhất.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín nhất

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín nhất 

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về Những cách xét nghiệm chẩn đoán lậu chính xác hiện nay, hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ Phòng Khám Hồng Phong để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003