Những Định Lượng Cần Lưu Ý Trong Xét Nghiệm Viêm Gan B

Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 5 lượt đánh giá)
Những Định Lượng Cần Lưu Ý Trong Xét Nghiệm Viêm Gan B
Lượt xem 693

       Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B, là xét nghiệm quan trọng giúp xác định số lượng virus viêm gan B trong máu từ đó mà có hướng chữa trị phù hợp. Vậy, những định lượng cần lưu ý trong xét nghiệm viêm gan B là gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, qua bài viết dưới đây nhé.

Những định lượng cần lưu ý trong xét nghiệm viêm gan B

➢ Định lượng HbsAg

       Trước đây, để đánh giá hiệu quả của việc điều trị viêm gan B, bác sĩ chủ yếu căn cứ vào nồng độ HBV DNA. Tuy nhiên, trên thực tế lại có không ít những trường hợp bệnh nhân viêm gan B mạn mặc dù có nồng độ HBV-DNA thấp, thậm chí ở dưới ngưỡng phát hiện nhưng vẫn tiến triển thành xơ gan và ung thư gan.

nhung dinh luong can luu y trong xet nghiem viem gan b

Những định lượng cần lưu ý trong xét nghiệm viêm gan B

       Chính vì thế, người ta đã thực hiện thêm xét nghiệm định lượng HbsAg, một xét có ý nghĩa tích cực trong việc phát hiện sớm bệnh viêm gan B cũng như giúp theo dõi tình trạng virus HBV trong điều trị.

➢ Định lượng HBV DNA

       Xét nghiệm định lượng HBV DNA là một xét nghiệm định lượng dùng để phản ánh về hàm lượng virus viêm gan B trong cơ thể cũng như giúp nhận định được tình trạng sao chép của virus hiện tại.

       3x10^2 copies/ml máu là giá trị bình thường của HBV DNA.  Nếu kết quả xét nghiệm dưới mức này, sẽ cho kết quả âm tính, tức người bệnh không mắc viêm gan B. Ngược lại, nếu kết quả xét nghiệm HBV DNA lớn hơn chỉ số này, thì tỉ người bệnh sẽ dương tính với virus viêm gan B, tức mắc bệnh.

       Ngoài ra, với kết quả xét nghiệm này, các bác sĩ còn có thể biết được tình trạng hoạt động và số lượng virus viêm gan B hiện tại, từ đó sẽ đưa ra phương án điều trị bệnh phù hợp nhất cho người bệnh lúc này.

>>>  Những định lượng cần lưu ý trong xét nghiệm viêm gan b trên đây, chỉ là những xét nghiệm đầu tay để chẩn đoán và nhận định tình trạng của viêm gan B. Riêng để biết được mức độ chính xác của bệnh, cũng như sự tổn thương cụ thể đã diễn ra tại gan, người bệnh có thể sẽ được thực hiện thêm một số nhứng xét nghiệm khác như: Anti-HBc, HbeAg, xét nghiệm men gan ALT...

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Những điều cần lưu ý khi thực hiện xét nghiệm viêm gan B

       Xét nghiệm định lượng viêm gan B có giá trị tích cực đối với việc nhận biết và điều trị sớm viêm gan B. Chính vì thế, xét nghiệm này cần phải được thực hiện hiệu quả và chính xác nhất. Để đạt được kết quả tối ưu trong xét nghiệm định lượng viêm gan B, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:

nhung dinh luong can luu y trong xet nghiem viem gan b

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan B cần được thực hiện tại cơ sở uy tín

➢ Tìm đến địa chỉ xét nghiệm gan uy tín nhất, nơi đảm bảo đầy đủ những điều kiện về trang thiết bị y tế, chuyên môn cũng như là tay nghề của những y bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không nên tìm đến những cơ sở y tế “chui”, cơ sở y tế kém chất lượng, để tránh tình trạng kết quả xét nghiệm sai lệch, thiếu chính xác.

➢ Khi có kết quả xét nghiệm, người bệnh cần tham khảo cụ thể ý kiến cũng như phương án điều trị bệnh từ chuyên gia và áp dụng kịp thời nhất nhất. Tránh tình trạng hoan mang, lo lắng, chần chừ cho quá trình điều trị, khống chế virus.

>> Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Một số thắc mắc chung khi cần xét nghiệm định lượng viêm gan B

       Xét nghiệm định lượng viêm gan B bao nhiêu tiền? Đây có lẽ là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người bệnh. Tuy nhiên, mức chi phí cho xét nghiệm định lượng hay định tính viêm gan B, đều không quá đắc đỏ như nhiều người từng nghĩ. Tuy nhiên, mức chi phí này có hợp lý hay không, sẽ phụ thuộc vào cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn thực hiện xét nghiệm. Để có được xét nghiệm chính xác nhất, cùng chi phí hợp lý, người bệnh cần tìm đến những cơ sở y tế uy tính, chính quy.

       Xét nghiệm định lượng viêm gan B ở đâu? Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong - địa chỉ điều trị bệnh gan và xét nghiệm gan hàng đầu tại TPHCM sẽ giúp người bệnh có thể giải đáp được thắc mắc này.  Với kinh nghiệm nhiều năm trong khám, xét nghiệm và điều trị viêm gan B, cũng như với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao tại đây, sẽ giúp người bệnh có được một kết quả xét nghiệm chính xác, cùng một phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất.

nhung dinh luong can luu y trong xet nghiem viem gan b

Địa chỉ xét nghiệm viêm gan B hàng đầu tại TPHCM

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về Những định lượng cần lưu ý trong xét nghiệm viêm gan b hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc. Mọi thông thắc mắc chi tiết, xin vui lòng nhấp vào hệ thống tư vấn online để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003