Những Loại Thuốc Phá Thai An Toàn Hiện Nay Là Gì

Điểm trung bình: 9 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Những Loại Thuốc Phá Thai An Toàn Hiện Nay Là Gì
Lượt xem 2337

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai ngoại khoa được rất nhiều thai phụ lựa chọn khi không may lỡ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, có khá nhiều người vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn các loại thuốc phá thai sao cho hợp lý. Hiện nay có những loại thuốc phá thai an toàn nào tốt? Cách sử dụng chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Các loại thuốc phá thai an toàn nào tốt hiện nay?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp dùng thuốc để tống thai ra ngoài. Đây là phương pháp phá thai nội khoa được rất nhiều người áp dụng. So với các phương pháp phá thai ngoại khoa, phá thai bằng thuốc gây ít đau đớn hơn, ít gây ra những biến chứng cho thai phụ. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với các trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi và thai đã nằm trong tử cung.

Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng các dạng thuốc viên để đình chỉ sự phát triển của thai nhi. Các thành phần của thuốc giúp kích thích và khiến tử cung co bóp, từ đó có thể đẩy bào thai ra ngoài giống như việc sảy thai tự nhiên. Hiện nay tại Việt Nam đang áp dụng 2 nhóm thuốc phá thai chính như sau:

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

Thuốc phá thai điều chế từ nhóm Progesterone: Loại thuốc này có nhiệm vụ giúp nội mạc cổ tử cung phát triển, tạo điều kiện cho trứng làm tổ trong buồng trứng. Khi kết hợp với nhóm thuốc Prostaglandine sẽ hỗ trợ và tách bào thai ra khỏi tử cung.

nhung-loai-thuoc-pha-thai-an-toan-hien-nay-la-gi

Thuốc phá thai được điều chế từ nhóm Prostaglandine: Đây là loại thuốc có công dụng hỗ trợ thuốc được điều chế từ nhóm progesterone kích thích thành tử cung, cổ tử cung co bóp để đẩy thai ra khỏi tử cung tự nhiên.

thuoc-pha-thai-an-toan-hien-nay

Cách sử dụng hai nhóm thuốc phá thai này như sau

Đầu tiên, thai phụ được uống viên thuốc thứ nhất để chống lại progesterone trong cơ thể. Progesterone giúp nuôi dưỡng môi trường bào thai và giúp thai phát triển. Sau đó, trong vòng từ 24 đến 48 giờ tiếp theo, thai phụ sẽ được uống viên thuốc thứ hai gây ra cơn co bóp tử cung làm đẩy thai ra ngoài, ngừng thai nghén. Khi uống thuốc phá thai, thai phụ sẽ xảy ra tình trạng chuột rút và chảy máu giống như cơn sảy thai tự phát.

Lưu ý: Phá thai bằng thuốc phải được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín và được thực hiện dưới sự hướng dẫn, chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Bộ y tế chỉ cho phép sử dụng thuốc phá thai đối với các cơ sở y tế uy tín, thuốc phá thai không được phép sử dụng tràn lan trên thị trường. Nếu có nhu cầu phá thai bằng thuốc, thai phụ cần có sự thăm khám và hướng dẫn của bác sĩ sản khoa. Quy trình phá thai bằng thuốc cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ tại các địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm.

Lời khuyên của bác sĩ

Tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai tại nhà. Việc làm này gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Sót thai, thai chết lưu, dẫn đến nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

bac-si-tu-van-pha-thai-an-toan

Đã có rất nhiều trường hợp tự ý sử dụng thuốc phá thai đã dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Rất nhiều trường hợp uống thuốc phá thai sai cách dẫn đến tình trạng thai nhi vẫn phát triển trong cơ thể, dẫn đến tình trạng thai bị dị tật bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Vì thế, nếu bạn đang có ý định phá thai bằng thuốc, hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để nhận được lời khuyên phù hợp nhất!

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe phụ khoa

Trên đây là những thông tin về các loại thuốc phá thai an toàn hiện nay và cách sử dụng thuốc. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về phương pháp phá thai an toàn. Mọi thắc mắc liên quan, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ tại phòng khám phá thai hồng phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan