Những Nguyên Nhân Khiến Sùi Mào Gà Tái Phát Trở Lại

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Những Nguyên Nhân Khiến Sùi Mào Gà Tái Phát Trở Lại
Lượt xem 368

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội khó chữa do virus HPV xâm nhập. Ắt hẳn ai mắc phải bệnh sùi màu gà đều sợ khả năng tái phát cao của bệnh vì chưa có thuốc để diệt dứt điểm virus. Đặc biệt đối với những người bệnh thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn và hệ miễn dịch yếu kém thì nguy cơ sùi mào gà tái phát cao hơn người mắc bệnh thông thường.

nhung-nguyen-nhan-khien-sui-mao-ga-tai-phat-tro-lai

 

Khả Năng Tái Phát Của Căn Bệnh Sùi Mào Gà 


Các đối tượng có nguy cơ tái phát sùi mào gà cao

Dựa vào tình trạng sức khỏe, thể chất và ý thức chữa bệnh của mỗi người sẽ đánh giá được nguy cơ tái phát bệnh ở mức độ nào. Những đối tượng dễ tái bệnh nếu gặp phải những trường hợp sau:

- Người đang trong quá trình chữa trị sùi mào gà nhưng gián đoạn điều trị hoặc tự ý thay đổi phương thức điều trị. Việc ngưng chữa hoặc thay đổi đột ngột cách chữa gây phản tác dụng và làm bệnh tái phát nhanh chóng hơn.

- Người bệnh tiếp tục quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, khi quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn để phòng tránh.

- Những người có khối u, ung thư, nhiễm HIV, bệnh tiểu đường, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, hậu môn bị tổn thương cũng tạo điều kiện để virus HPV xâm chiếm.

- Người có hệ miễn dịch bị suy giảm, sức đề kháng yếu. Phụ nữ mang thai cũng trong quá trình giảm chức năng miễn dịch nên dễ làm bệnh sùi mào gà tái phát.

- Người có tinh thần căng thẳng, lo lắng sau khi điều trị làm cơ thể bị yếu đi tăng nguy cơ tái phát sùi mào gà.

- Người lạm dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá....làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể tăng cơ hội cho virus HPV.

Nguyên nhân tái phát bệnh sùi mào gà

Dù đã tốn không ít thời gian và tiền bạc, nhưng sau khi chữa khỏi một thời gian bệnh lại bị tái phát. Vậy đâu là lý do khiến bệnh cứ lặp đi lặp lại? Người bệnh nên đọc kỹ thông tin để tránh mắc phải những nguyên nhân sau:

- Bạn tình là người có nguy cơ nhiễm bệnh cao từ người bệnh, việc người bệnh sau khi chữa khỏi có phát sinh quan hệ tình dục với bạn tình nhưng không hề biết bạn tình có khả năng cũng đang nhiễm bệnh. Từ đó làm tái bệnh trở lại dù đã chữa khỏi. Cho nên khi phát hiện bản thân mắc bệnh sùi mào gà người bệnh nên chủ động khuyên bạn tình đi xét nghiệm sùi mào gà để sớm phát hiện chữa trị kịp thời.

- Nếu chức năng miễn dịch của người bệnh tốt thì khả năng dứt bệnh hẳn là rất cao, còn hệ thống miễn dịch bị suy giảm thì bệnh sẽ dễ tái phát ở mức độ nặng hơn. Để tăng cường hệ miễn dịch người bệnh cần có lối sống lành mạnh, thường xuyện tập thể dục và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết nâng cao đề kháng.

- Sau khi chữa khỏi bệnh sùi mào gà, thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục là 3 tháng kể từ lúc hết bệnh, tùy vào thể trạng và mức độ của bệnh mà khoảng thời gian trên có thể tăng hoặc giảm. Người bênh nên kiềm chế ham muốn bản thân để tránh tình trạng bệnh tái phát nhanh chóng hơn lúc ban đầu.

- Virus HPV rất nhạy cảm với chất kích thích nên nếu người bệnh càng sử dụng nhiều thì virus càng phát triển mạnh mẽ và lây lan rộng rãi. Khi virus lây lan đồng nghĩa với việc tái bệnh trở lại.

- Tâm lý căng thẳng, áp lực, lo lắng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị, suy giảm sức khỏe là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ tái phát bệnh. Người bệnh nên có tinh thần lạc quan, thoải mái và vui vẻ để xua đuổi bệnh và phục hổi nhanh chóng.

- Do bản chất của virus HPV vốn khó tiêu diệt nhưng nếu người bệnh tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ giảm bớt khả năng tái nhiễm bệnh sùi mào gà.

nhung-nguyen-nhan-khien-sui-mao-ga-tai-phat-tro-lai1

Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong là nơi đáng tin cậy để gửi gắm chữa bệnh. Được đánh giá cao về uy tín và chất lượng chữa trị hiệu quả. Những chi phí thăm khám, chi phí xét nghiệm, chi phí đốt sùi mào gà.... được tư vấn rõ ràng và chi tiết. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn củng cố thêm kiến thức về căn bệnh sùi màu gà. Liên hệ ngay khi có thắc mắc cần giải đáp, các bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Hồng Phong luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã ngừng điều trị bệnh gan