Những Phương Pháp Phá Thai 2 Tháng An Toàn Hiện Nay

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Những Phương Pháp Phá Thai 2 Tháng An Toàn Hiện Nay
Lượt xem 498

      Phá thai là phương pháp để chấm dứt thai kỳ ngoài ý muốn, tùy theo tuổi thai sẽ có phương pháp phá thai thích hợp khác nhau. Vậy bạn có biết những phương pháp phá thai 2 tháng an toàn hiện nay là gì không?

Phá thai 2 tháng tuổi được không?

      Thai nhi 2 tháng tuổi tức là thai tương đương 8 tuần tuổi. Lúc này thai nhi chưa có sự phát triển nhiều, các bộ phần hầu hết vẫn chưa hình thành. Ở thời điểm này mặc dù phôi thai đã bắt đầu phát triển nhưng thai nhi vẫn chưa có hình hài rõ rệt, chỉ xuất hiện những ống dây thần kinh chạy dọc theo chiều dài của phôi thai. Thai thi 2 tháng tim thai đã hình thành nhưng vẫn yếu.

nhung-phuong-phap-pha-thai-2-thang-an-toan-hien-nay

Thai 8 tuần có bao nhiêu cách phá  (Ảnh minh họa)

        Vì thế, nếu bất đắc dĩ bạn bắt buộc phải phá thai 8 tuần thì đây cũng được xem là thời điểm thích hợp để đình chỉ thai kỳ. Tuy nhiên khi phá thai 2 tháng bạn cần lưu ý những điều sau:

      - Việc phá thai 2 tháng tuổi phải được tiến hành tại những địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra thành công, an toàn. Tuyệt đối không đến những địa chỉ phá thai không hợp pháp, không uy tín sẽ khiến bạn phải đối mặt với các biến chứng do phá thai không an toàn như thủng, rách tử cung, sót nhau, sót thai.

       - Nếu đã xác định chấm dứt thai nghén chị em phụ nữ không nên chần chừ mà kéo thời gian tiến hành phá thai. Thời điểm phá thai tốt nhất là trước 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu phá thai trong thời gian này thì sẽ hạn chế gây ảnh hưởng cho sức khỏe và tâm lý của người phụ nữ. Để thai càng to quá trình phá thai sẽ càng nguy hiểm.

Thai 2 tháng tuổi có bao nhiêu cách phá?

      Khi đã có quyết định phá thai 2 tháng tuổi thì chị em phụ nữ nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám cẩn thẩn, xác định rõ tuổi thai cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân để được các bác sĩ chỉ định những phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất.

      Hiện nay có 3 phương pháp phá thai cơ bản đang được áp dụng đó là:

      ► Phá thai bằng thuốc (thực hiện khi thai dưới 7 tuần tuổi).

      ► Phá thai bằng hút chân không (thực hiện khi thai từ 8 đến 12 tuần tuổi).

      ► Phá thai bằng thủ thuật nong gắp thai (thực hiện khi thai từ 12 – 18 tuần tuổi).

nhung-phuong-phap-pha-thai-2-thang-an-toan-hien-nay-1

Thai 2 tháng tuổi thường được phá thai bằng phương pháp hút chân không (Ảnh minh họa)

      Như vậy, với những trường hợp thai 2 tháng tuổi (8 tuần tuổi) thì các bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp phá thai bằng hút chân không. Phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 8 - 12 tuần tuổi và dành cho những thai phụ không có tiền sử về một số bệnh như: máu khó đông, bệnh tim hay mang thai ngoài tử cung.

      Phá thai bằng nạo hút chân không đã được áp dụng thành công ở tất cả các bệnh viện công lập hoặc tư nhân với những ưu điểm như: Quy trình kỹ thuật đúng chuẩn an toàn; Tỷ lệ thành công cao đến 98%; Không đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ; Thời gian hồi phục nhanh chóng, chỉ từ sau 3 – 5 ngày.

      Tuy nhiên, để quá trình thực hiện hút chân không - phương pháp đình chỉ thai 2 tháng tuổi an toàn, chị em cần thiết phải có đủ các điều kiện sau:

      ♦ Độ tuổi của thai nhi: Phương pháp phá thai hút chân không chỉ áp dụng cho những chị em mang thai trong khoảng từ 8 – 12 tuần tuổi.

      ♦ Chị em nếu bị mắc các bệnh viêm nhiễm cấp tính đường sinh dục thì cần phải được điều trị khỏi hoàn toàn trước khi tiến hành thủ thuật phá thai bằng hút chân không

nhung-phuong-phap-pha-thai-2-thang-an-toan-hien-nay-2

Phụ nữ muốn phá thai 2 tháng tuổi cần đảm bảo các yếu tố về sức khỏe (Ảnh minh họa)

      ♦ Thai phụ phải khỏe mạnh, có tâm lý ổn định.

      ♦ Cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ điều kiện để xử lý mọi biến chứng bất thường có thể xảy ra.

      ♦ Phòng tiểu phẫu phải tuyệt đối vô trùng, có đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật

      ♦ Bác sĩ tiến hành phẫu thuật phải có trình độ tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

      Trên đây là thông tin về những phương pháp phá thai 2 tháng tuổi an toàn, hiệu quả. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm hãy liên hệ với bác sĩ tại phòng khám phá thai Hồng Phong để được trao đổi cụ thể.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã ngừng điều trị bệnh gan