Những Phương Pháp Phá Thai Theo Từng Gia Đoạn Của Chu Kỳ Thai

Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Những Phương Pháp Phá Thai Theo Từng Gia Đoạn Của Chu Kỳ Thai
Lượt xem 1545

  Phá thai là hình thức để chấm dứt sớm thai kì, mặc dù không được khuyến khích nhưng nếu chị em đã có ý muốn bỏ thai thì cần tìm hiểu rõ về các phương pháp phá thai an toàn để bảo vệ tốt cho sức khỏe chính mình.

Những cách đình chỉ thai an toàn

  Các chị em trót mang thai ngoài ý muốn, bị vỡ kế hoạch, thai dị tật, thai lưu hay sức khỏe không tốt không thể sinh con thì đình chỉ thai là điều cần thiết. Nếu như ngày trước, các phương pháp phá thai còn nhiều hạn chế khiến thai phụ đau đớn, nhiều biến chứng tiềm ẩn khi phá thai thì ngày nay những cách đình chỉ thai an toàn tiên tiến ra đời khắc phục được nhiều nhược điểm so với cách pha thai truyền thống. Dưới đây là một số cách phá thai theo tuổi của thai kỳ mà chị em có thể quan tâm.

➢ Phương pháp phá thai bằng thuốc

  Trong những cách đình chỉ thai an toàn thì phương pháp dùng thuốc được nhiều chị em mong muốn áp dụng nhất. Phá thai bằng thuốc áp dụng cho các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Thuốc có khả năng kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài mà không cần can thiệp bất cứ dụng cụ y khoa nào.

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc (ảnh minh họa)

→  Ưu điểm: cách phá thai an toàn bằng thuốc được tiến hành đơn giản, nhẹ nhàng, không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bạn gái. Thời gian phục hồi nhanh, chi phí tiết kiệm.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

→  Nhược điểm: thuốc chỉ áp dụng cho các trường hợp thai đã vào tử cung, thai lớn trên 7 tuần tuổi không được dùng thuốc. Thai phụ mắc phải các bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, thiếu máu cần cân nhắc khi dùng thuốc.

>>> Lưu ý: thuốc phá thai không được tự mua sử dụng tại nhà khi chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa. Tự ý phá thai bằng thuốc làm tăng nguy cơ sót thai, sót nhau, nhiễm trùng,ứ dịch, băng huyết….không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này mà còn đe dọa đến tính mạng bạn gái.

➢ Phương pháp hút thai

  Hút thai là cách phá thai an toàn áp dụng cho thai dưới 12 tuần tuổi. Đây là phương pháp ngoại khoa sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để lấy túi thai ra ngoài nhanh chóng

→  Ưu điểm của phương pháp hút thai là độ chính xác cao, thực hiện nhẹ nhàng, quy trình hút thai chỉ mất 10-20 phút mà không ảnh hưởng đến tử cung

→  Nhược điểm: không áp dụng với các trường hợp thai quá lớn. Thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa…

Phá thai bằng phương pháp hút mini nhanh chóng

Phá thai bằng phương pháp hút Mini nhanh chóng  (ảnh minh họa)

➢ Phương pháp nong-gắp thai

  Nong-gắp thai là cách phá thai theo tuổi của thai kỳ ở độ tuổi 13-18 tuần.

→  Ưu điểm: quá trình phá thai được gây tê nên không ra bất cứ cảm giác đau đớn cho thai phụ. Sức khỏe thai phụ phục hồi nhanh, không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

→  Nhược điểm: cũng tương tự như cách hút thai, thai phụ muốn nong-gắp thai nếu đang mắc các bệnh viêm nhiễm thì cần điều trị trước khi bỏ thai để tránh các biến chứng bệnh nặng hơn.

➢ Phương pháp kích thích sinh non (kovax)

  Trong các cách đình chỉ thai theo tuổi của thai thì phương pháp kích thích sinh non là được chỉ định với các trường hợp thai đã lớn, không đủ điều kiện để áp dụng thuốc hay nạo hút thai.

  Khi thực hiện phương pháp kovax, bác sĩ sẽ tiêm truyền chất oxytocin để kích thích tử cung co bóp. Khiến sản phụ chuyển dạ sinh non như bình thường.

Thai phụ cần thăm khám cẩn thận trước khi tiến hành bỏ thai

Thai phụ cần thăm khám cẩn thận trước khi tiến hành bỏ thai (ảnh minh họa)

>>> Trên đây là một số cách phá thai theo tuổi của thai kỳ mà chị em có thể tham khảo qua. Dù áp dụng phương pháp nào thì chị em cũng nên thực hiện tại cơ sở chuyên khoa uy tín để tránh những biến chứng không đáng có.

>>> Địa chỉ đình chỉ thai an toàn

  Mặc dù bỏ thai là điều mà không ai muốn, tuy nhiên nếu chị em cảm thấy cần thiết thì nên đến các địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm để bác sĩ thăm khám, tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Bên cạnh các bệnh viện công lập thì phòng khám phá thai Hồng Phong cũng là một trong những địa chỉ chuyên sản phụ khoa uy tín tại TP.HCM. Cơ sở chuyên khoa này quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao nên đảm bảo được an toàn khi thực hiện bỏ thai cho bạn gái.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe phụ khoa

  Ngoài ra, quy trình bỏ thai tại phòng khám đa khoa Hồng Phong được tiến hành nhanh chóng, chị em không phải mất nhiều thời gian chờ đợi, xếp hàng như các bệnh viện khác. Đặc biệt, phòng khám bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án để không làm ảnh hưởng đến đời sống chị em sau này.

  Để không phải rơi vào hoàn cảnh lo lắng vì mang thai, đau lòng vì phải bỏ thai thì ngay từ bây giờ mọi người cần có ý thức bảo vệ bản thân mình tốt hơn. Sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, thắt ống dẫn tinh…là những cách tránh thai hiệu quả mà cặp đôi có thể áp dụng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan