Phá Thai 2 Lần Bằng Thuốc Có Sao Không

Điểm trung bình: 9 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Phá Thai 2 Lần Bằng Thuốc Có Sao Không
Lượt xem 951

Phương pháp phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc an toàn để chấm dứt thai nghén. Phương pháp này chỉ áp dụng với thai 7 tuần trở xuống, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Việc tự ý phá thai bằng thuốc 2 lần luôn dẫn đến việc tử cung tổn thương nghiêm trọng, suy yếu nên khi thụ thai sẽ không bám vào được thành tử cung dẫn đến không thể có thai. Vậy, phá thai 2 lần bằng thuốc có sao không? Chị em hãy tham khảo qua bài viết sau đây.

Phá thai 2 lần bằng thuốc có nguy hiểm cho thai phụ không?

Đứng trên góc độ y học, phương pháp phá thai bằng thuốc là cách dùng các loại thuốc (nội khoa) để đình chỉ thai kỳ. Các trường hợp uống thuốc phá thai lần 2 hoặc phá thai lần 2 bằng các can thiệp ngoại khoa khác cũng được nhiều chị em áp dụng. Dù sử dụng cách phá thai nào thì cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho chị em.

pha-thai-2-lan-bang-thuoc-co-sao-khong-587

Phá thai lần 2 có nguy hiểm không? câu trả lời chắc chắn là có. Tiến hành phá thai lần 2 hoặc nhiều hơn nữa, chị em phải đối mặt với các nguy cơ biến chứng do phá thai như:

- Tâm lý bị ảnh hưởng: Chắc hẳn không có người mẹ nào muốn bỏ đi máu mủ ruột thịt của mình. Bản thân việc phá thai đã là gánh nặng tâm lý lớn đối với những người mẹ, mà đây phá thai 2 lần bằng thuốc khiến cho cảm giác tội lỗi ngày càng trầm trọng hơn, nhiều người luôn sống trong mặc cảm, tự dằn vặt, tâm lý bị tổn thương nghiêm trọng thậm chí là sinh bệnh tật do tâm lý tiêu cực kéo dài.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

- Tử cung bị tổn thương nghiêm trọng: Việc uống thuốc phá thai lần 2 khiến cho tử cung phải gia tăng áp lực co bóp đẩy thai ra ngoài làm cho cổ tử cung và các cơ quan khác trong hệ sinh sản nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn hoặc cản trở cho tương lai sinh nở về sau.

bien-chung-do-pha-thai-2-lan

- Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai phụ: Phá thai lần hai không an toàn hoặc tự ý uống thuốc tại nhà có thể gây chảy máu bất thường, bị băng huyết, rồi dẫn đến xuất huyết và đau bụng dữ dội. Một số trường hợp phá thai lần 2 không thành công có thể làm thai chết lưu lâu ngày trong tử cung tạo môi trường cho các chủng khuẩn viêm nhiễm sinh sôi, nảy nở gây viêm nhiễm hoặc hoại tử tử cung vô cùng nguy hiểm.

- Bị vô sinh: Viêm nhiễm tử cung chính là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh do phá thai tại các cơ sở ý tế không đảm bảo, bác sĩ có tay nghề chuyên môn kém, dụng cụ ngoại khoa không được vô trùng hoặc tự ý uống thuốc phá thai lần 2 tại nhà không có bất kì chỉ định y khoa nào từ bác sĩ.

- Gây tử vong: Những hậu quả từ lần phá thai đầu tiên chưa được khắc phục, cộng với các sai sót hoặc thiếu đảm bảo về độ an toàn, vô trùng ở phá thai lần 2 có thể khiến thai phụ bị tử vong bết cứ lúc nào nếu không được phát hiện kịp thời.


Lời khuyên từ bác sĩ

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong cho biết, không có phương pháp phá thai nào mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc dùng thuốc phá thai 2 lần hay dù chỉ một.... khi diễn ra cũng đều tăng cao tỉ lệ, mức độ tổn thương tử cung hậu quả dẫn đến vô sinh, mất thiên chức làm mẹ thậm chí ảnh hưởng tính mạng là điều có thể xảy ra.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe phụ khoa

Chính vì vậy trước khi quyết định đình chỉ thai, chị em phải đến các địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm để được tư vấn kiểm tra và có phương pháp phù hợp.

bac-si-tu-van-pha-thai-an-toan

Chị em có thể đến phòng khám phá thai hồng phong để được bác sĩ hỗ trợ tư vấn cách phá thai an toàn. Có như vậy mới tránh được các tai biến, kiểm soát và đảm bảo an toàn cho thai phụ. Không được tự ý phá thai tại nhà bằng thuốc hay nhiều lần – dễ dàng rước họa vào thân.

Trên đây là những thông tin về vấn đề phá thai bằng thuốc 2 lần thì có sao không. Mọi thắc mắc liên quan, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ tại phòng khám Hồng Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan