Phá Thai 3 Tuần Bằng Cách Nào Tốt Nhất

Điểm trung bình: 9 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phá Thai 3 Tuần Bằng Cách Nào Tốt Nhất
Lượt xem 519

     Phá thai là hoạt động không được khuyến khích ở Việt Nam, tuy nhiên nó không bị cấm hoàn toàn mà các chị em vẫn có thể tiến hành phá thai nếu tự nguyện. Đã làm mẹ thì không ai mong muốn bỏ đi giọt máu của mình, tuy nhiên một số chị em có hoàn cảnh bắt buộc hay thai ngoài tử cung thì buộc phải tiến hành loại bỏ đứa con ra khỏi cơ thể. Do đó các chị em nếu có nhu cầu phá thai có thể tìm đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành. Vậy, phá thai 3 tuần bằng cách nào tốt nhất? Phá thai trong giai đoạn thai nhi 3 tuần tuổi được nhiều chuyên gia nhận xét là an toàn nếu cơ thể mẹ trước phá thai hoàn toàn khỏe mạnh.

Phá thai 3 tuần tuổi có nguy hiểm không?

     Khi tính tuổi thai nhi, không tính từ ngày quan hệ mà tính từ ngày chu kỳ kinh nguyệt trước đó kết thúc. Khi thấy cơ thể chậm kinh và xuất hiện một số biểu hiện khác thường, chị em nên xác minh bằng cách dùng que thử thai để biết chính xác mình có mang thai hay không. Sau đó có thể xác định độ tuổi thai nhi bằng siêu âm.

pha-thai-3-tuan-bang-cach-nao-tot-nhat

     Các chuyên gia sản phụ khoa không khuyến khích việc phá thai, song chúng tôi hoàn toàn hiểu được nỗi lòng của người phụ nữ khi không thể giữ lại “giọt máu” của mình. Và chúng tôi chỉ mong muốn mang đến những thông tin hữu ích nhằm giúp chị em có những kiến thức cần thiết để phá thai an toàn bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

     Đối với thai nhi 3 tuần tuổi, thời điểm này thai nhi chưa có sự phát triển nhiều, chưa bám quá chắc vào thành tử cung, việc đình chỉ thai nghén cũng không quá khó khăn nếu phá thai an toàn ở địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm uy tín thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe người mẹ. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo khi bạn chưa sẵn sàng để mang thai và sinh con thì nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh việc mang thai ngoài ý muốn và phải đi “giải quyết” hậu quả.

     Nếu đã chắc chắn và quyết định chấm dứt thai kỳ thì thai phụ nên thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi tuổi thai càng nhỏ, việc áp dụng các phương pháp phá thai càng đơn giản và giảm thiểu những ảnh hưởng không đáng có tới sức khỏe người phụ nữ cũng như giảm gánh nặng về mặt tâm lý. Đặc biệt, bạn càng để tuổi thai to như phá thai 13 tuần trở lên thì việc phá thai càng nguy hiểm và có thể gây nhiều biến chứng.

Thai 3 tuần áp dụng cách phá thai bằng thuốc có được không?

     Phá thai bằng thuốc có thể áp dụng cho thai phụ mang thai đến hết 49 ngày (7 tuần) tại cơ sở y tế và bởi sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Do đó, nếu như thai của bạn 3 tuần thì có thể được phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, để xác định chính xác có phải bạn mang thai 3 tuần hay không thì cần phải đi khám, làm các siêu âm chẩn đoán hình ảnh, kết hợp dự đoán tuổi thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt mới có thể đưa ra một cách chính xác.

     Ngay bản thân của chị em không thể biết mình đang mang thai 3 tuần để hỏi phá thai 3 tuần bằng thuốc. Có nhiều chị em nghĩ rằng, chậm kinh 3 tuần tức là mang thai 3 tuần. Thế nhưng trên thực tế nếu người đó có kỳ kinh nguyệt đều thì có thể người đó đã mang thai đến 8 tuần, bởi tuổi thai được xác định từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Nếu kỳ kinh của bạn quá dài hoặc kinh thưa thì để cần dựa vào kết quả siêu âm, chẩn đoán dựa vào kích thước của thai để kết luận thai bao nhiêu tuần.

pha-thai-3-thang-bang-thuoc

     Bên cạnh những điều kiện về tuổi thai thì để được phá thai bằng thuốc chị em cần được thăm khám lâm sàng loại bỏ các bệnh lý nội ngoại khoa. Bởi thuốc phá thai cũng tương tự như nhiều loại thuốc trong y học chúng cũng có những chỉ định và chống chỉ định. Việc thăm khám nhằm loại bỏ những bệnh nằm trong danh mục chống chỉ định, đảm bảo hiệu quả của việc phá thai an toàn cũng như đảm bảo an toàn cho thai phụ khi sử dụng thuốc phá thai.

     Tuy nhiên, một điều thai phụ cần lưu ý đó là để được phá thai bằng thuốc thì chị em cần đảm bảo là thai đã vào tử cung. Thông thường khi thai 3 tuần, lúc này thai chưa vào tử cung nên bác sĩ cũng chưa thể kết luận là người phụ nữ đang mang thai, có thai trong tử cung. Đối với thai 3 tuần lúc này mới chỉ là một túi ối có kích thước rất nhỏ ở dạng nang trống âm, có thể khi siêu âm cũng chưa thể thấy nên chưa thể kết luận là có thai trong tử cung. Do đó, đối với độ tuổi này các bác sĩ chưa thể đưa ra chỉ định phá thai được mà phải chờ thai vào tử cung, chắc chắn có thai trong tử cung.

     Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về cách phá thai 3 tuần tuổi. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ với bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã ngừng điều trị bệnh gan