Phác Đồ Điều Trị Viêm Gan C Hữu Hiệu Nhất

Điểm trung bình: 9.3 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Phác Đồ Điều Trị Viêm Gan C Hữu Hiệu Nhất
Lượt xem 547

Cho đến nay, việc điều trị viêm gan C luôn là mối quan tâm của rất nhiều người vì bệnh hiện tại vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa bệnh. Do tính chất của bệnh rất nguy hiểm, được ví như một sát thủ thầm lặng vì những biểu hiện của bệnh trong thời gian đầu thường không rõ ràng do đó rất dễ lây nhiễm sang cho những người lành bệnh nếu người mắc bệnh không có biện pháp phòng ngừa. Và đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới xơ gan, ung thư gan. Trên thể giới có tới 160 – 180 triệu người nhiễm bệnh và  tại Việt Nam, thì kiểu gen 1 và 6 là 2 kiểu gen của bệnh viêm gan C chiếm tỷ lệ người nhiễm bệnh cao nhất và khó điều trị nhất. Bộ Y tế Việt Nam luôn không ngừng nâng cao và cập nhật những phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho người bệnh. Do đó, trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phác đồ điều trị viêm gan C để có thể ngăn chặn những tổn thương gan và mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người cùng với các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong nhé.

Phác đồ điều trị viêm gan C hữu hiệu nhất

Viêm gan C nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới các căn bệnh mãn tính khác thậm chí dẫn tới xơ gan, hoặc ung thư gan gây tử vong ở người bệnh bất cứ lúc nào. Do đó, việc tìm ra phác đồ điều trị viêm gan C  là một tin rất đáng mừng cho bệnh nhân cũng như đánh dấu sự đột phá trong y học hiện đại.

phac-do-dieu-tri-viem-gan-C

Để có phác đồ điều trị viêm gan C hiệu quả thì chúng ta cần xác định được type bệnh viêm gan C, từ đó các bác sĩ sẽ áp dụng những phác đồ điều trị viêm gan C phù hợp với từng thể trạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, do cơ thể mỗi người nhiễm những type bệnh khác nhau, khả năng đáp ứng thuốc cũng khác nhau nên thời gian điều trị bệnh hiệu quả nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không giống nhau.

Trước đây phác đồ điều trị viêm gan C hay được dùng nhất tại Việt Nam là phác đồ phối hợp 2 loại thuốc : Peg- Interferon + Ribavirin với thời gian là 48 tuần nhưng hiệu qua chỉ thu được khoảng 60%. Thời gian kéo dài của phác đồ gây nên nhiều bất lợi về tác dụng phụ cũng như tốn kém chi phí cho bệnh nhân.

Ngày nay, các phác đồ viêm gan C hiện nay do các bác sĩ chuyên khoa gan chỉ định phụ thuộc vào kiểu gen của HCV chủ yếu là dùng các loại thuốc uống (DAAs), cụ thể : Sofosbuvir, Ledipasvir, Daclatasvir, Elbasvir, Grazoprevir, Velpatasvir… Những phác đồ điều trị này thường có thời gian điều trị trung bình 12 tuần – 24 tuần.

Những phác đồ điều trị viêm gan C được dùng rộng rãi từ năm 2013. Với tỉ lệ khỏi bệnh từ 93 – 99%. Và các phác đồ điều trị viêm gan C phải dùng phối hợp không dùng theo đơn chất. Và phác đồ điều trị viêm gan C phổ biến với kiểu gen 1,2 và 6 như sau:

► Kiểu gen 1 :

•  Sofosbuvir +  Ledipasvir  : Điều trị trong 12 tuần.

•  Sofosbuvir +  Daclatasvir : Điều trị trong 12 tuần.

•  Elbasvir + Grazoprevir : Điều trị trong 12 tuần.

•  Sofosbuvir + Velpatasvir : Điều trị trong 12 tuần.

► Kiểu gen 2 :

•  Sofosbuvir +  Daclatasvir  : Điều trị trong 12 tuần.

•  Sofosbuvir +  Ribavirin : Điều trị trong 12 tuần.

•  Sofosbuvir + Velpatasvir : Điều trị trong 12 tuần.

► Kiểu gen 6 :

•  Sofosbuvir +  Ledipasvir  : Điều trị trong 12 tuần.

•  Sofosbuvir +  Daclatasvir  : Điều trị trong 12 tuần.

•  Sofosbuvir + Velpatasvir : Điều trị trong 12 tuần.

Những phác đồ điều trị viêm gan C này có thời gian điều trị nhanh hơn phác đồ truyền thống cũng như hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn như khó ngủ, buồn nôn, tiêu chảy và mục tiêu chính vẫn là triêu diệt virus viêm gan C hoàn toàn và giảm nhẹ gánh nặng cho gan. Tuy nhiên việc thực hiện phác đồ cần có sự chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất. Và sự phối hợp của bệnh nhân trong quá trình thực hiện phác đồ. Phác đồ trị viêm gan C trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì viêm gan C có rất nhiều kiểu gen khác nhau và cách điều trị khác nhau. Chúng ta không thể chẩn đoán bệnh và kiểu gen của bệnh qua những triệu chứng bằng mắt thường được mà cần phải thăm khám và làm các xét nghiệm tại bệnh viện bệnh gan uy tín để có kết quả cụ thể và chính xác nhất từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ phù hợp nhất với tình trạng của bệnh nhân. Việc tự ý mua thuốc về tự chữa có thể dẫn đến những nguy hiểm khó lường làm cho bệnh tiến triển nặng hơn.

Điều trị viêm gan C tại bệnh viện bệnh gan

Bên cạnh những phác đồ trị bệnh cũng những phương pháp điều trị viêm gan C truyền thống thì việc ứng dụng các phương pháp mới vào điều trị viêm gan C đã được bệnh viện bệnh gan Hồng Phong áp dụng rất thành công, mang lại những hiệu quả tích cực có thể kể đến những phương pháp như ; Phương pháp Ozone tự thân truyền máu, phương pháp xung tần số thấp, Kỹ thuật CIL phân li virus, cụ thể :

♦ Kỹ thuật CIL phân li virus : Việc áp dụng thiết bị tân tiến được nhập khẩu từ nước ngoài kỹ thuật CIL đã và đang được các nhà khoa học trên thể giới tin dùng trong việc điều trị bệnh viêm gan C với tính phân tích và tiêu diệt virus chính xác sẽ lọc toàn bộ máu của người bệnh và cách li virus ra khỏi máu, tiêu diệt chúng và hạn chế khả năng virus tái phát rất cao. Loại bỏ được tình trạng virus kháng thuốc và hồi phục sức khỏe cho cơ thể đồng thời hồi phục các chức năng của gan tuyệt đối.

phác đồ điều trị viêm gan C

♦ Phương pháp xung tần số thấp : Thông qua thiết bị lọc máu cùng tính thẩm thấu thuốc cao gấp nhiều lần bình thường nên sẽ thấm sâu vào những chỗ tổn thương bên trong gan và tiêu diệt virus, khống chế chúng nhân lên, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy gan tái tạo lại. Liệu tình này thực hiện rất hiệu quả và hồi phục nhanh chóng hơn những phương pháp truyền thống gấp 3 – 5 lần.

♦ Phương pháp Ozone tự thân truyền máu : Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng cách lấy 100ml máu của bệnh nhân và kết hợp 100ml khí Ozone tạo phản ứng và truyền ngược lại vào cơ thể người bệnh, từ đó các chất sẽ được chuyển hóa và đi khắp cơ thể người bệnh, sinh phản ứng tiêu tiêu diệt virus viêm gan C thông qua việc phá vỡ khuôn mẫu của chúng, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, tác dụng để bảo vệ gan toàn diện bởi việc cung cấp oxy cải thiện các chức năng gan, phục hồi những tế bào bị tổn thương rất nhanh chóng.

Tuy nhiên bên cạnh thực hiện những phương pháp điều trị bệnh viêm gan C thì người bệnh cũng cần chủ động trong việc bảo vệ gan qua việc có một chế độ ăn uống khoa học, cũng như chế độ luyện tập thường xuyên để góp phần hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Ngoài ra, sau khi điều trị kết thúc người bệnh cũng cần nên thăm khám định kỳ sức khỏe của mình để theo dõi sức khỏe và tình trạng virus tăng giảm như thế nào. Thông qua bài viết trên hi vọng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về bệnh cũng như chủ động phòng bệnh ngay từ bây giờ qua việc thăm khám định kì để kiểm soát tình trạng bệnh của cơ thể đúng lúc. Nếu còn những thắc mắc xoay quanh bệnh viêm gan C cũng như những phương pháp phòng ngừa bệnh khác hãy liên hệ với bệnh viện bệnh gan qua hệ thống tư vấn online để các chuyên gia tư vấn gan giải đáp cụ thể, nhanh chóng và miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003