Xem Ngay Phác Đồ Điều Trị Xơ Gan Để Biết Cách Điều Trị

Lượt xem 535
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Xem Ngay Phác Đồ Điều Trị Xơ Gan Để Biết Cách Điều Trị

Xơ gan là bệnh lý có mức độ nguy hiểm đáng báo động, do đó mà cần phải điều trị ngay khi phát hiện ra căn bệnh này. Để điều trị xơ gan mang lại hiệu quả cao, mỗi bệnh nhân đều cần phải làm xét nghiệm chuẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Trong đó, phác đồ điều trị xơ gan chiếm vai trò rất lớn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị của bệnh nhân xơ gan.

Phát hiện và chuẩn đoán xơ gan như thế nào?

Các bác sĩ chuyên khoa gan tại phòng khám đa khoa Hồng Phong bệnh nhân xơ gan thường không có nhiều triệu chứng nhận biết, hay nếu có thì cũng tương đối nghèo nàn. Do đó, để có thể nhận biết được chính xác tình trạng  xơ gan cũng như nguyên nhân gây bệnh người bệnh cần thông qua các xét nghiệm chuẩn đoán cụ thể, từ đó mà đưa ra phác đồ điều trị xơ gan phù hợp nhất.

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan thông qua chẩn đoán bệnh để có thể biết được nguyên nhân gây ra xơ gan là gì, mức độ tổn thương gan do xơ gan đang ở độ mấy, bệnh nhân khi mắc căn bệnh này cần thông qua chẩn đoán xơ gan lâm sàng và chẩn đoán xơ gan cận lâm sàng nhằm đưa ra được hướng điều trị bệnh chính xác nhất có thể.

Bệnh nhân xơ gan ở giai đoạn đầu thường xuất hiện các triệu chứng mờ nhạt như: chán ăn, ăn không tiêu, sốt nhẹ thất thường… các  triệu chứng này sẽ rõ ràng và xuất hiện như nhiều hơn khi bệnh chuyển biến sang xơ gan giai đoạn mất bù. Đặc biệt là tình trạng suy giảm chức năng gan, tế bào gan bị xơ hóa nghiêm trọng, gia tăng áp lực tĩnh mạch cửa kéo theo các triệu chứng vàng da, bụng trướng, đau vùng hạ sườn phải…

Một số xét nghiệm xơ gan cho thấy có chỉ số Albumin, bilirubin, chỉ số men gan AST, ALT, GGT,… đều đồng loạt tăng cao.

Phác đồ điều trị xơ gan hiệu quả

Đối với việc điều trị xơ gan, bệnh nhân cần hiểu rõ rằng đây là căn bệnh nghiêm trọng, không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhất là ở giai đoạn xơ gan mất bù. Mục đích của việc điều trị chỉ là làm phục hồi chức năng gan, tăng cường chuyển hóa gan, cũng như giảm thiểu những biến chứng có thể xảy ra cho người bệnh. Và thông thường, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ xơ gan tới đâu mà phác đồ điều trị xơ gan cũng có phần khác nhau. Cụ thể:

Bệnh nhân xơ gan có thể bắt đầu bằng các phương pháp điều trị rối loạn đông máu, điều trị để tăng đào thải mật, sử dụng truyền albumin cho người bệnh, sử dụng một số dung dịch acid amin phân nhánh để truyền cho người bệnh hoặc sử dụng thuốc lợi tiểu, một số loại vitamin nhóm B cho người bệnh hoặc vitamin K dùng cho người bệnh mắc chứng rối loạn đông máu…

Bệnh nhân khi đã chuyển sang giai đoạn mất bù cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống một cách khoa học hơn, cụ thể nên giảm lượng muối, chất đạm có trong khẩu phần ăn hàng ngày, tránh các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất bảo quản... và tuyệt đối tránh xa rượu bia nếu không muốn bệnh tình trầm trọng hơn. 

Xơ gan hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó bên cạnh việc điều trị thì người bệnh cũng cần xác định những nguyên nhân cụ thể dẫn đến xơ gan nhằm có phương pháp điều trị xơ gan theo nguyên nhân gây bệnh, trong trường hợp bệnh nhân xơ gan do viêm gan B, viêm gan C thì bệnh nhân nên điều trị theo hướng kiểm soát viêm gan và kiểm soát xơ gan. Xơ gan mất bù hoặc xơ gan còn bù sẽ có hướng kiểm soát bệnh khác nhau.

Mọi thông tin thắc mắc thêm xin vui lòng liên hệ qua khung tư vấn để được giải đáp mọi thắc mắc tận tình hơn.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://phongkhamviemgan.com/