Phương Pháp Dùng Nước Bọt Chẩn Đoán Bệnh Gan Liệu Có Chính Xác

Điểm trung bình: 9.6 / 10 ( 5 lượt đánh giá)
Phương Pháp Dùng Nước Bọt Chẩn Đoán Bệnh Gan Liệu Có Chính Xác
Lượt xem 616

       Một số thông tin mới đây từ các nghiên cứu Y tế công cộng Bloomberg ở Johns Hopkins, ở Mỹ, cho biết xét nghiệm nước bọt có thể dễ dàng nhận biết được bệnh gan. Đối với thông tin này, hiện đang được rất nhiều sự quan tâm và tranh luận từ những người có chuyên môn. Vậy phương pháp dùng nước bọt chẩn đoán bệnh gan liệu có chính xác? Câu hỏi này sẽ được các chuyên gia y tế, phòng khám Hồng Phong giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây.

     Tham khảo thêm:

► Xét nghiệm chức năng gan 

Phương pháp dùng nước bọt chẩn đoán bệnh gan liệu có chính xác?

       Từ trước đến nay, việc chẩn đoán các bệnh về gan thường sẽ tiến hành  xét nghiệm gan thường là xét nghiệm máu, xét nghiệm định lượng các chỉ số liên quan như HbsAg, HbsAb, HbeAg, HbeAb, anti-HCV, siêu âm.... Người bệnh thường hay thắc mắc, xét nghiệm triglyceride là gì, xét nghiệm anti-HCV là gì? Nhưng người ta ít biết đến, việc có thể dùng nước bọt kiểm tra bệnh gan.

       Một nhóm nghiện cứu Y tế công cộng Bloomberg ở Johns Hopkins, ở Mỹ, đã cho biết, có thể dùng nước bọt để chẩn đoán và giúp điều trị bệnh gan, nhất là đối với viêm gan E (HEV).

       Trong khi đó, từ trước đến nay, để xét nghiệm viêm gan E, thì chỉ có xét nghiệm máu hoặc phân là 2 phương pháp chính xác nhất. Cả hai cách này, đều đòi hỏi sự chính xác và nhiều yêu cầu về mẫu xét nghiệm cũng như trình độ chuyên môn bác sĩ tiến hành xét nghiệm.

       Nhưng đối với việc dùng nước bọt kiểm tra bệnh gan, các nhà nghiên cứu cho biết, quá trình xét nghiệm này đơn tiến hành đơn giản hơn nhiều với các phương pháp trước đây nhưng độ chính xác cũng rất cao. Cụ thể như:

➢ Không cần nhân  viên y tế được đào tạo quá chuyên sâu.

➢ Không cần bảo vệ mẫu khỏi nhiệt độ.

➢ Không cần xử lý và tiệt trùng các dụng cụ y tế.

➢ Không cần dùng đến kiêm tiêm....

       Xét nghiệm nước bọt mới sử dụng một nền tảng khác trong đó các kháng nguyên được gắn liền với các hạt huỳnh quang giúp lưu thông dễ dàng hơn thông qua chất lỏng, có khả năng tăng cường kháng thể với bệnh nếu chúng xuất hiện trong nước bọt. Đặc biệt, với phương pháp này, có thể cho biết được rất nhiều những kháng nguyên khác nhau trên cùng một mẫu nước bọt.

Phương pháp dùng nước bọt chẩn đoán bệnh gan liệu có chính xác

Phương pháp dùng nước bọt chẩn đoán bệnh gan liệu có chính xác? (Ảnh minh họa)

       Họ cho biết rằng xét, nghiệm nước bọt cũng có độ nhạy và độ đặc hiệu cao gần tương đương với thực hiện xét nghiệm máu rộng rãi từ trước tới giờ để đánh giá nhiễm HEV. Cụ thể là, với các nhiễm trùng trong quá khứ, độ nhạy và độ đặc hiệu trong xét nghiệm nước bọt lần lượt là 98,7% và 98,4% trong khi đối với nhiễm trùng gần đây, độ nhạy và độ đặc hiệu là 89,5% và 98,3%.

       Kết quả nghiên cứu này, được đưa ra nhưng đến nay vẫn chưa có một công bố, khẳng định nào. Do đó, để biết được phương pháp dùng nước bọt chẩn đoán bệnh gan liệu có chính xác hay không, chắc có lẽ người bệnh phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Địa chỉ xét nghiệm và điều trị bệnh gan uy tín hiện nay

       Hiện nay,  người bệnh thường băn khoăn, không biết nên tìm đến địa chỉ điều trị bệnh gan nào trong số rất nhiều những cơ sở y tế chuyên gan trên địa bàn thành phố.

       Để giải quyết nỗi lo lắng này, thì phòng khám đa khoa hồng phong chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất cho người bệnh. Đây là một trong số ít những cơ sở y tế được đánh giá cao nhất về chất lượng khám và điều trị các bệnh lý về gan tại TPHCM hiện nay. Tại đây, có:

  Bác sĩ 20 năm kinh nghiệm: những bác sĩ chuyên khoa gan hàng đầu trong nước, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, luôn hết lòng, tận tâm với người bệnh.

  Trang thiết bị y tế hiện đại: sử dụng tại phòng khám được nhập chủ yếu từ các nước tiên tiến trên thế giới cho hình ảnh rõ ràng, sắc nét, mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị.

Phương pháp dùng nước bọt chẩn đoán bệnh gan liệu có chính xác

Địa chỉ xét nghiệm và điều trị bệnh gan uy tín hiện nay

  Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng: thủ tục nhanh gọn, từ khâu phát số, thu phí đến quá trình kiểm tra, thăm khám. Không để người bệnh phải đợi chờ lâu.

  Chi phí hợp lý: tất cả chi phí cho việc xét nghiệm, khám và điều trị bệnh gan được báo giá công khai, minh bạch, trực tiếp với người bệnh.

>>>>  Trên đây là những thông tin về vấn đề Phương pháp dùng nước bọt chẩn đoán bệnh gan liệu có chính xác. Nếu còn điều gì chưa rõ về vấn đề này, bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003