Thời Gian Điều Trị Viêm Gan C Khoảng Bao Lâu

Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Thời Gian Điều Trị Viêm Gan C Khoảng Bao Lâu
Lượt xem 660

Chào bác sĩ, tôi phát hiện mình mắc bệnh viêm gan C vào khoảng 2 tháng trước, tôi nghe nói việc điều trị viêm gan C thường mất khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Vậy bác sĩ có thể cho tôi hỏi thời gian điều trị viêm gan C khoảng bao lâu? Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Trung Quân, 46 tuổi, Đồng Nai)

BÁC SĨ TRẢ LỜI:

Chào anh Quân, thắc mắc của anh cũng là thắc mắc chung của khá nhiều bệnh nhân mắc viêm gan C. Mặc dù hiện nay đã có thuốc điều trị viêm gan C tuy nhiên phải mất bao lâu mới có thể loại bỏ được virus này ra khỏi cơ thể thì là vấn đề không phải ai cũng biết.

Thời gian điều trị viêm gan C khoảng bao lâu?

Đối với bất kỳ căn bệnh nào, thì việc điều trị cần phải thông qua quá trình thăm khám và làm xét nghiệm để xác định được chính xác tình trạng tổn thương gan, từ đó mới áp dụng phương pháp điều trị thích hợp nhất. Đối với viêm gan C cũng không ngoại lệ. Việc này còn giúp mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, rút ngắn được thời gian điều trị.

Tuy vậy, các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hồng Phong cho rằng rất khó để có thể khẳng định thời gian điều trị viêm gan C bao lâu thì có thể khỏi được. Vì thông thường, ở mỗi tình trạng bệnh khác nhau, phương pháp điều trị khác nhau sẽ đồng nghĩa với thời gian khỏi bệnh khác nhau.

Nói tóm lại, có khá nhiều yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến thời gian điều trị của bệnh nhân viêm gan C, cụ thể được biểu hiện qua những yếu tố như sau:

► Phương pháp điều trị viêm gan C

Với mực đích tiêu diệt virus viêm gan C, giúp người bệnh phục hồi chức năng gan, mỗi phương pháp được áp dụng đều sẽ mang lại những hiệu quả nhất định, tuy nhiên đồng nghĩa với đó là thời gian điều trị sẽ kéo dài khác nhau.

♦ Điều trị viêm gan C bằng đông y: thông thường sẽ có thời gian điều trị kéo dài hơn, hiệu quả không thể nào nhanh chóng bằng việc áp dụng những phương pháp Tây y.

♦ Điều trị viêm gan C bằng Tây y: với tây y, bệnh nhân cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ của bác sĩ. Với phác đồ cũ thì việc điều trị viêm gan C thường kéo dài khá lâu kèm theo đó là nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Tuy vậy với sự phát triển của y học hiện đại, thời gian điều trị của phác đồ mới đã rút ngắn thời gian điều trị đi rất nhiều, đồng thời cũng không gây ra tác dụng phụ nào đáng kể.

♦ Điều trị viêm gan C bằng phương pháp mới: các phương pháp mới như xung tần số thấp, truyền máu ozone hay tách lọc virus CIL... được đánh giá là có thời gian tiêu diệt virus nhanh chóng và cải thiện chức năng gan hiệu quả hơn. Đây cũng là các phương pháp được bệnh nhân viêm gan C ở khắp nơi tin dùng.

► Một số yếu tố khác làm ảnh hưởng đến thời gian điều trị viêm gan C

Bên cạnh phương pháp điều trị thì nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian điều trị viêm gan C như tuổi tác, giới tính, tình trạng sức khỏe hay những ảnh hưởng từ các việc làm từ gan sẽ khiến thời gian điều trị kéo dài.

Đối với trường hợp của anh, cần phải nhanh chóng đến các phòng khám chuyên gan để được thăm khám, làm các xét nghiệm chuyên sâu và xác định phương án điều trị hợp lý nhất. Thông thường, với những phác đồ điều trị viêm gan C hiện nay thì thời gian điều trị đã được rút ngắn xuống còn 3-4 tháng, một số trường hợp kéo dài lên đến 6 tháng.

Để được thăm khám và điều trị viêm gan C hiệu quả nhất, bệnh nhân có thể đến với phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được thăm khám và điều trị hiệu quả nhất. Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên môn cao luôn tận tâm nhất với bệnh nhân của mình. Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tân tiến sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc chuẩn đoán và điều trị.

Nếu còn những thắc mắc về bệnh viêm gan C cần được giải đáp hãy liên hệ với phòng khám viêm gan qua hệ thống tư vấn online để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003