Thuốc Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Độ 2 Nào Sử Dụng Tốt Nhất

Lượt xem 534
Điểm trung bình: 9 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Thuốc Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ Độ 2 Nào Sử Dụng Tốt Nhất

Gan nhiễm mỡ đã không còn là căn bệnh xa lạ trong xã hội hiện nay. Được coi là một căn bệnh lành tính tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời, gan nhiễm mỡ vẫn có nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan như những căn bệnh về gan khác. Dựa vào hàm lượng mỡ tích tụ trong gan mà người ta chia gan nhiễm mỡ thành 3 cấp độ khác nhau, trong đó gan nhiễm mỡ độ 2 là giai đoạn giữa của bệnh với nguy cơ cao tiến triển sang cấp độ 3.

Trong điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 có một vấn đề mà bệnh nhân đặc biệt quan tâm đó là thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 nào sử dụng tốt nhất. Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám viêm gan tìm hiểu ngay sau đây.

Gan nhiễm mỡ độ 2 có cần thiết phải điều trị không?

Gan nhiễm mỡ độ 2 là giai đoạn tiếp theo của gan nhiễm mỡ độ 1, khi lượng mỡ trong gan chiếm từ 10-20%. Ở giai đoạn này mức độ tổn thương gan đã trở nên nghiêm trọng hơn, chức năng gan đã bắt đầu suy giảm rõ rệt hơn.

Tương tự như ở giai đoạn đầu, các dấu hiệu nhận biết ở gan nhiễm mỡ độ 2 cũng còn tương đối mờ nhạt. Người bệnh chỉ nhận ra khi đã có kết quả siêu âm và kiểm tra gan cụ thể. Gan nhiễm mỡ độ 2 thông thường có các dấu hiệu nhận biết như: chán ăn, ăn khó tiêu, ngán dầu mỡ, đau vùng hạ sườn phải…

Đa số bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ cấp 2 đều tỏ ra khá chủ quan và cho rằng bệnh vẫn chưa cần thiết để điều trị. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết gan nhiễm mỡ độ 2 dù chưa gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên sẽ nhanh chóng chuyển sang gan nhiễm mỡ cấp độ 3 và gây nên những biến chứng nghiêm trọng như viêm gan mạn tính, xơ gan, hay ung thư gan. Vì thế, điều trị gan nhiễm mỡ sớm, ngay từ giai đoạn nhẹ sẽ góp phần rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí điều trị đồng thời ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Thuốc điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 nào hiệu quả?

Điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 đã không còn đơn giản như gan nhiễm mỡ thời kỳ đầu. Không chỉ điều trị bằng những phương pháp cải thiện chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý nữa, người bệnh ở giai đoạn này cần kết hợp với loại thuốc điều trị theo yêu cầu của bác sĩ điều trị. Vậy thuốc trị gan nhiễm mỡ là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì điều trị gan nhiễm mỡ độ 2 bằng thuốc gì cần căn cứ vào mức độ bệnh, cũng như lượng mỡ tích tụ trong gan để có thể điều trị bệnh hợp lý.

Ngay từ cấp độ 2, người bệnh có thể sử dụng thuốc để điều trị dứt điểm và phòng tránh bệnh phát triển sang cấp độ tiếp theo, hạn chế những biến chứng có thể xảy đến với sức khỏe bệnh nhân. Thông thường, bệnh nhân gan nhiễm mỡ được khuyến kích sử dụng thuốc nam thay cho các loại thuốc tây để tránh làm gia tăng gánh nặng cho gan.

Trả lời cho câu hỏi thuốc điều trị gan nhiễm mỡ cấp độ 2  nào tốt nhất, rất khó để đưa ra một câu trả lời chung cho tất cả mọi người, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để đem lại kết quả điều trị tốt nhất.

Mọi thông tin thắc mắc thêm vui lòng liên hệ với phòng khám đa khoa Hồng Phong, phòng khám chuyên khoa gan thông qua hotline: (028) 3924 2222 hoặc click vào khung chat để được tư vấn kỹ càng hơn

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://phongkhamviemgan.com/