Tình Trạng Sót Nhau Thai Có Nguy Hiểm Không

Điểm trung bình: 9 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Tình Trạng Sót Nhau Thai Có Nguy Hiểm Không
Lượt xem 828

Nếu sản dịch ra nhiều, kéo dài, có máu cục thì rất có thể bạn bị sót nhau thai hoặc ứ dịch. Biến chứng này cần được điều trị tích cực nếu không sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh cao. Và thực tế thì đây là một trong những biến chứng nguy hiểm đối với phụ nữ sau sinh, có thể gây băng huyết, thậm chí là tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Tình trạng sót nhau thai có nguy hiểm không?

Nhau thai được hình thành khi trứng được thụ tinh thành phôi thai và bám vào tử cung của mẹ. Đây là sơi dây liên kết mẹ với thai nhi, là con đường truyền chất dinh dưỡng và oxi từ mẹ sang con. Nhau thai còn được coi như lá chắn để bảo vệ em bé khỏi các vi khuẩn gây bệnh.

Chính vì vậy, nếu phải bỏ thai, bạn nên đến các cơ sở y tế có uy tín là các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa, để giảm thiểu những tai biến xảy ra. Có những cơ sở y tế khi tiến hành thủ thuật bỏ thai đã không tuân thủ nguyên tắc vô khuẩn, không thực hiện theo chuẩn quốc gia, thì phụ nữ thường không được áp dụng những phương pháp phá thai an toàn dẫn đến tai biến, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

tinh-trang-sot-nhau-thai-co-nguy-hiem-khong

Các tai biến và biến chứng sau khi nạo phá thai bao gồm: Chảy máu âm đạo nhiều hoặc ứ máu trong tử cung nhiều (gặp trong các trường hợp thai to, tử cung nhão do sanh đẻ nhiều lần), rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sinh nở, thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường, tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc(hiếm gặp), sót nhau thai (sót thai), nhiễm trùng, rong kinh, dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử nạo thai nhiều lần, vô sinh, thai ngoài tử cung …

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

Thông thường, sau khi em bé chào đời thì nhau thai sẽ được sổ ra ngoài một cách tự nhiên và giai đoạn này thường mất khoảng 10 – 20 phút.

Tuy nhiên, khi nhau thai không được đẩy hết ra ngoài mà còn sót lại trong tử cung mẹ thì đây được gọi là hiện tượng sót nhau thai. Đây là biến chứng rất nguy hiểm vì khi nhau thai còn nằm trong tử cung của mẹ thì nó sẽ bắt đầu hoại tử, dẫn đến nhiễm trùng gây vô sinh, băng huyết thậm chí là tử vong.

Nguyên nhân gây sót nhau sau sinh

Có nhiều nguyên nhân gây sót nhau thai, chủ yếu là như sau:

- Thứ nhất: nhau thai bám quá sâu vào thành tử cung, khi lấy ra thì nhau bị đứt nên còn sót lại.

- Thứ hai: những mẹ bầu khi mang thai bị nhau cài răng lược thì sẽ có nguy cơ sót nhau thai cao hơn bình thường.

- Thứ ba: những người đã từng nạo phá thai cũng sẽ dễ bị sót nhau thai vì nhau dính vào chỗ tử cung bị viêm hoặc nhiễm trùng.

- Thứ tư: nhau thai bị dính vào vết sẹo mổ của lần sinh trước khiến nhau không sổ hết ra ngoài được.

Cách phòng tránh tình trạng sót nhau thai sau sinh

Sót nhau thai sau sinh là biến chứng rất nguy hiểm nên mẹ cần hết sức chủ động trong việc phòng tránh, nhằm giảm bớt tối đa các nguy cơ khiến mẹ bị sót nhau thai.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe phụ khoa

- Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mẹ bầu phải bổ sung thêm sắt. Việc này vừa giúp mẹ không bị thiếu máu vừa giúp hạn chế hiện tượng sót nhau thai.

dia-chi-kham-san-phu-khoa-uy-tin

- Không nên nạo phát thai tại các cơ sở y tế yếu kém vì sẽ làm tăng nguy cơ sót nhau. Thai phụ nên lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm.

- Khi chuẩn bị lâm bồn, mẹ cần báo trước với bác sĩ các biến chứng đã xảy ra với mẹ trong quá trình mang thai để có thể xử lý kịp thời tình trạng sót nhau thai.

Trên đây là những thông tin về vấn đề tình trạng sót nhau thai có nguy hiểm không. Mọi thắc mắc liên quan, bạn hãy liên hệ với các bác sĩ tại phòng khám phá thai hồng phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan