Trễ Kinh 15 Ngày Thai Được Mấy Tuần

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Trễ Kinh 15 Ngày Thai Được Mấy Tuần
Lượt xem 430

Chậm kinh 15 ngày thì thai được mấy tuần là câu hỏi thu hút được sự quan tâm của không ít cặp đôi. Các chuyên gia phòng khám phá thai hồng phong cho biết, việc xác định tuổi thai có ý nghĩa rất quan trọng trong giúp các chị em có những phương pháp chăm sóc phù hợp. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về vấn đề này.

Chậm kinh 2 tuần thì thai được mấy tuần?​

Theo các chuyên gia, sau khoảng 24 giờ tính từ thời điểm quan hệ tình dục, nữ giới đã có thể mang thai. Tuy nhiên, những triệu chứng mang thai sớm của các chị em sẽ chưa thể xuất hiện được ngay, mà phải đợi thêm 1 thời gian nữa mới tìm thấy các dấu hiệu mang thai.

Chậm kinh là một trong những triệu chứng quan trọng giúp các bạn nhận biết được khả năng có thai của mình. Bên cạnh đó, trên cơ thể của các chị em cũng sẽ đồng loạt xuất hiện nhiều triệu chứng mang thai khác nhau như ốm nghén, buồn nôn, máu báo thai…

giai-dap-thac-mac-tre-kinh-15-ngay-thi-thai-bao-nhieu-tuan-tuoi

Đối với thắc mắc trễ kinh 15 ngày thai được mấy tuần, các chuyên gia cho biết, hiện nay có hai cách tính tuổi thai cơ bản là dựa vào sự biến đổi của chu kỳ kinh nguyệt và kết quả siêu âm.

Nếu như chị em nhận thấy dấu hiệu mang thai mà kèm theo đó là những dấu hiệu không tốt về sức khỏe để mang thai thì hãy nhanh chóng đến một địa chỉ phá thai an toàn để gặp bác sĩ nhằm được hướng dẫn về cách phá thai an toàn. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc tại nhà thuốc tây về nhà sử dụng.

Những cách tính tuổi thai chính xác nhất

Cụ thể, ta có hai cách xác định tuổi thai như sau:

Cách thứ nhất: Tính tuổi thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Theo các chuyên gia phòng khám Hồng Phong - địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại tphcm cho biết, hầu hết nữ giới đều không thể nắm bắt được chính xác ngày quan hệ để thụ thai. Chính vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt làm cơ sở để tính toán tuổi thai.

dau-hieu-mang-thai-om-nghen

Mặc dù cách tính này có đôi chút vô lý. Vì tại thời điểm kinh nguyệt đó, thai nhi vẫn chưa được hình thành mà phải tới khoảng 15 ngày sau đó, cơ thể nữ giới mới xuất hiện hiện tượng rụng trứng và thụ thai (khi bạn có quan hệ tình dục).

Ví dụ: Tính từ thời điểm ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt gần nhất tới thời điểm hiện tại là khoảng 28 ngày (4 tuần), thì tuổi thai thực tế của bạn chỉ khoảng 2 tuần tuổi. Nếu thai nhi được khoảng 40 tuần thì tuổi thai thực tế chỉ khoảng 38 tuần. Tuy nhiên, sự chênh lệch này hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc chăm sóc thai nhi hoặc tính toán ngày dự sinh. Vì vậy, nếu ngày dự sinh của cách tính tuổi thai theo thời điểm quan hệ là khoảng 38 tuần, thì cách tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt là 40 tuần. Từ đó, thời điểm dự sinh hoàn toàn khớp nhau.

Với thắc mắc chậm kinh 15 ngày thì thai được bao nhiêu tuần, các chuyên gia cho rằng, dựa theo cách tính tuổi thai theo chu kỳ kinh nguyệt thì khi bạn chậm kinh 15 ngày, thì khả năng có thai của bạn sẽ khoảng 6 tuần tuổi. Tương tự như sau:

- Chậm kinh 7 ngày – thai được 5 tuần tuổi.

- Chậm kinh 15 ngày – thai được 6 tuần tuổi.

- Chậm kinh 21 ngày – thai được 7 tuần tuổi.

- Chậm kinh 28 ngày – thai được 8 tuần tuổi.

- Chậm kinh 35 ngày – thai được 9 tuần tuổi.

Cách thứ hai: Tính tuổi thai dựa trên sự phát triển của thai nhi thông qua siêu âm

Với cách tính toán này, bạn không cần phải xác định chính xác thời điểm xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt gần đây hay thời điểm quan hệ và thụ thai. Khi thai nhi được khoảng 6 những phát triển cơ bản trên cơ thể của bé như: Đầu của thai nhi có kích thước vượt trội so với thân thể. Trên phần đầu có những chấm đen là cơ sở để hình thành mắt, mũi… Nhịp tim đã đập và nhanh gấp đôi so với người bình thường. Hệ thống ruột, phổi cũng phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành đo đường kính lưỡng đỉnh của thai để xác định chính xác tuổi thai trong cơ thể mẹ.

sieu-am-thai-ky

Về cơ bản, cách tính tuổi thai dựa trên kết quả siêu âm và tính chu kỳ kinh nguyệt không có sự chênh lệch nhiều, thậm chí là trùng khớp. Vì vậy, nữ giới có thể chọn lựa bất cứ cách nào để xác định tuổi thai của mình.

Tuy nhiên, các chuyên gia phòng khám Hồng Phong cho biết, mặc dù tỷ lệ chính xác của hai phương pháp tính toán này khá cao. Tuy nhiên, nếu bị chậm kinh và nghi ngờ có thai, chúng tôi cho rằng nữ giới nên đi siêu âm tại các phòng khám sản phụ khoa để xác định chính xác nhất tuổi thai. Đồng thời, kiểm tra sự phát triển của thai nhi nhằm có định hướng chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hồng Phong về vấn đề trễ kinh 15 ngày thai được mấy tuần. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi đã giúp chị em hiểu rõ hơn về cách tính tuổi thai, từ đó có những biện pháp giải quyết thai kỳ phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo khung chat trong bài viết để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã ngừng điều trị bệnh gan