Ung Thư Gan Có Khả Năng Chữa Khỏi Không

Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Ung Thư Gan Có Khả Năng Chữa Khỏi Không
Lượt xem 673

Như bao nhiêu bệnh nhân mắc ung thư khác, người ung thư gan luôn quan tâm đặc biệt đến khả năng chữa khỏi ung thư. Trong bối cạnh tỉ lệ người mắc ung thư đang gia tăng như hiện nay, thì mối quan tâm này trở nên to lớn hơn bao giờ hết. Vì thế, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy lắng nghe những chia sẻ giải đáp thắc mắc đến từ các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hồng Phong chúng tôi.

Ung thư có khả năng chữa khỏi không phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn ung thư ở thời điểm phát hiện, phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao và ngược lại.

Ung Thư Gan Có Khả Năng Chữa Khỏi Không Tùy Thuộc Vào Những Vấn Đề Sau

Các bệnh ung thư gan có thể được cắt bỏ hoặc ghép được (giai đoạn I và một số khối u giai đoạn II)

Có khả năng cắt bỏ: nếu ung thư của bạn chỉ đang ở giai đoạn đầu và các phần còn lại của lá gan đều còn khỏe mạnh, ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư sẽ là liều thuốc có thể cứu sống bạn khỏi căn bệnh ung thư nguy hiểm này. Nhưng chỉ có ít bệnh nhân được phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu, đa số đều phát hiện bệnh ở những giai đoạn muộn màng. Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến kết quả điều trị là kích thước của tế bào ung thư và nếu những mạch máu xung quanh đã bị khống chế bởi các tế bào ung thư chưa. Tuy nhiên, những khối u ung thư lớn hơn hoặc những khối u đã ăn vào mạch máu vẫn có khả năng quay lại hoặc lan ra khắp nơi sau phẫu thuật. Chức năng gan và sức khỏe chung của toàn bộ cơ thể cũng quyết định rất nhiều vào sự thành công của ca phẫu thuật. Đối với một số người ở giai đoạn đầu của ung thư thì ghép gan có thể là một lựa chọn.

Có thể cấy ghép: Nếu ung thư của bạn vẫn đang ở giai đoạn đầu mà những phần còn lại của gan không đủ khỏe, lúc này bạn có thể phải cần phẫu thuật ghép gan. Ghép gan có thể là một lựa chọn cho những trường hợp khối u khó có thể cắt bỏ ( chẳng hạn như quá gần mạch máu). Những ứng cử viên cho phẫu thuật cấy ghép gan có thể phải chờ trong một thời gian dài cho đến khi có gan phù hợp. Trong thời gian chờ đợi, họ sẽ được áp dụng nhiều liệu pháp chữa trị khác để cầm chừng căn bệnh.

Những khối u không thể loại bỏ (các khối u T1 đến T4, N0,M0)

Những khối u không thể cắt bỏ

Những khối u thuộc loại này bao gồm những khối u chưa lan ra hạch bạch huyết và các cơ quan khác nhưng không thể có thể loại bỏ một cách an toàn bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ bộ phần. Điều này có thể bởi vì:

♦ Khối u quá lớn.

♦ Khối u nằm ở bộ phận khó có thể loại bò (chẳng hạn như gần mạch máu).

Liệu pháp chữa trị lúc này có thể là thuyên tắc, hóa trị hoặc xạ trị. Trong một số trường hợp, phương pháp có thể là làm khối u co lại đến mức có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

Những phương pháp điều trị này sẽ không chữa được bệnh ung thư, nhưng chúng có thể làm giảm các triệu chứng và thậm chí có thể giúp cho quãng đời của bạn kéo dài lâu hơn.

Ung thư gan di căn (bao gồm khối u N1 hoặc M1)

Một ung thư gan đã di căn vào các hạch bạch huyết và các cơ quan khác, phẫu thuật đã không còn tác dụng.

Nếu gan vẫn hoạt động đủ tốt, phương pháp điều trị nhắm trúng đích bằng thuốc sorafenib có thể hỗ trợ trong việc kiểm soát sự phát triển của bệnh và chỉ có thể giúp bệnh nhân sống được lâu hơn.

ung thư gan di căn

Ung thư gan

Việc điều trị bệnh ung thư gan khỏi hay không có phụ thuộc vào kích cỡ của khối u cũng như thời gian phát hiện điều trị bệnh. Người ta ước tính nếu được phẫu thuật khi kích thước khối u dưới 3cm, gan chỉ mới bị xơ thì khả năng sống thêm sau 5 năm lên đến 80 – 90%. Tỷ lệ trên sẽ giảm còn 60% nếu khối u từ 3 – 6cm, và chỉ còn 10 – 15% nếu khối u lớn hơn 6cm. Trường hợp khối u lớn hơn 10cm, thì không chữa khỏi được, nhất là khi bệnh nhân đã bị vàng da, vàng mắt. Việc điều trị chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm đau.

Ung thư gan được ví von như bị tuyên án tử hình, tuy nhiên người bệnh không nên vì thế mà suy sụp, mất hết niềm tin, mất hết hy vọng vì khả năng chiến thắng căn bệnh cũng phụ thuộc nhiều vào tinh thần của người bệnh.

Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ về vấn đề ung thư gan có khả năng chữa khỏi không thì vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003