Viêm Gan C Cấp Tính Có Cần Điều Trị

Điểm trung bình: 9.4 / 10 ( 5 lượt đánh giá)
Viêm Gan C Cấp Tính Có Cần Điều Trị
Lượt xem 471

Viêm gan C là một trong những căn bệnh mãn tính về gan, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh mà không thể hiện những triệu chứng ra bên ngoài, nên nhiều người còn chut quan trong việc điều trị bệnh. Vậy viêm gan C cấp tính có cần điều trị không, chúng ta sẽ cùng các chuyên gia phòng khám đa khoa Hồng Phong tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Viêm gan C cấp tính có cần điều trị

Viêm gan C cấp tính là do viêm gan virus Hepatitis C virus gây nên, trong thời gian đầu của bệnh ( khoảng 6 tháng ) được gọi là viêm gan C cấp tính. Ở giai đoan này, người bệnh có rất ít biểu hiện, nếu có cũng là những triệu chứng rất mờ nhạt như : Mệt mỏi, chán ăn, sốt…chúng tiến triển rất chậm dễ làm cho người bệnh chủ quan trong việc thăm khám và điều trị.

viem-gan-c-cap-tinh-co-can-dieu-tri

Vì theo các chuyên gia bệnh viện chuyên gan thì viêm gan C phát hiện càng sớm thì càng có thể điều trị được bệnh hiệu quả hơn. Và việc chẩn đoán bệnh cần nên đến các bệnh viện chuyên gan uy tín trong thành phố để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu về bệnh. Nếu ở những người có những biểu hiện lâm sàng thì khi thực hiện xét nghiệm máu sẽ cho thấy :

Chỉ số HCV-RNA (+) và Anti HCV có thể sẽ (-) hoặc (+).

Chỉ số men gan AST, ALT bình thường hoặc tăng cao.

Thời gian mắc bệnh thông thường là 6 tháng, người bệnh sẽ được theo dõi cho đến khi có chuyển đổi huyết thanh từ anti Hcv (-) thành (+), có thể có dấu hiệu lâm sàng hoặc không.

Có tới 85% bệnh nhân viêm gan C cấp tính sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính nếu không được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, bệnh sẽ dẫn tới xơ gan, ung thư gan rất nguy hiểm, làm cho người bệnh rất dễ tử vong bởi các biến chứng đó. Do đó, cần phải điều trị để loại bỏ virus hoàn toàn  trước khi chúng chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây khó khăn hơn cho người bệnh trong việc điều trị bệnh.

Ngoài ra việc điều trị viêm gan C trong giai đoạn này là rất cần thiết vì có thể hạn chế được sự lây nhiễm bệnh sang cho những người xung quanh. Vì tính đến nay, bệnh viêm gan C vẫn chưa có vắc xin tiêm phòng bệnh nên việc điều trị dứt điểm viêm gan C là việc rất cần thiết.

Hổ trợ điều trị viêm gan C cấp tính như thế nào?

Rất nhiều người cho rằng viêm gan C không cần điều trị là bệnh sẽ tự khỏi là quan niệm sai lầm, vì nếu không có biện pháp phòng ngừa, bệnh sẽ dễ chuyển biến sang viêm gan mãn tính và mục đích chính của việc điều trị hiện nay là ngăn ngừa sự nhiễm trùng và biến chứng mà bệnh mang lại.

Và muốn điều trị viêm gan C cấp tính hiệu quả cần đến ngay các bệnh viện chuyên gan uy tín để các bác sĩ chuyên khoa có thể thăm khám và có phương pháp điều trị bệnh phù hợp với từng người, vì hiện viêm gan C có đến 6 type bệnh và mỗi type đều có những phác đồ điều trị bệnh khác nhau.

ho-tro-dieu-tri-viem-gan-c-tot-nhat

Điều quan trọng là người bệnh nên tuân thủ theo phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ,  dùng thuốc theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ, đúng giờ, đúng liều lượng và thăm khám đúng lịch hẹn để theo dõi tiến trình điều trị xảy ra.

Những người bị viêm gan C cấp tính hay có biểu hiện mệt mỏi, đau nhức cần nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong các bữa ăn để hệ tiêu hóa hấp thu tốt nhất. Người bệnh nên ăn những loại thực phẩm giàu chất xơ, chất khoáng và vitamin. Không nên sử dụng rượu bia trong giai đoạn điều trị bệnh. Cần có sự nghỉ ngơi và vận động hợp lý để hỗ trợ điều trị viêm gan C tốt hơn.

Người bệnh nên giữ cho mình một tinh thần lạc quan, bớt căng thẳng để giúp cho người đó có thể duy trì sức khỏe tốt nhất và có niềm tin vào phương pháp điều trị bệnh.

Hiện nay tại bệnh viện chuyên gan Hồng Phong đã và đang áp dụng những phương pháp rất tốt trong điều trị bệnh có thể kể tới như : Phương pháp Ozone tự thân truyền máu, Kỹ thuật CIL phân ly virus, phương pháp xung mạch tần số thấp.. Những phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao trong việc điều trị bệnh và đẩy lùi virus thành công. Bên cạnh đó, hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn, tránh được hoàn toàn tình trạng virus kháng thuốc . Do đó, người bệnh cần được điều trị bệnh ngay để tránh trường hợp bệnh chuyên sang mãn tính gây nguy hiểm cho tính mạng.

Viêm gan C có những biểu hiện rất âm thầm trong thời gian đầu, do đó chỉ có việc thăm khám sức khỏe định kỳ mới giúp phát hiện ra bệnh tốt nhất cũng như có biểu hiện cải thiện tình hình sức khỏe sớm và kịp thời. Mọi người cũng nên cần được tiêm phòng viêm gan B sớm để tránh sự đồng nhiễm cùng lúc 2 bệnh sẽ chống phá gan mệt mỏi hơn. Hiểu rõ về con đường lây nhiễm của bệnh để có thể phòng tránh sang cho những người xung quanh là việc làm rất ý nghĩa và cần thiết. Mọi thông thắc mắc chi tiết, xin vui lòng nhấp vào hệ thống tư vấn online để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003