Viêm Gan Do Rượu Có Lây Sang Người Khác Không

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Viêm Gan Do Rượu Có Lây Sang Người Khác Không
Lượt xem 593

Khi bạn sử dụng quá nhiều rượu, các chất có trong rượu theo thời gian sẽ vô tình làm tổn thương đến gan, những biểu hiện ban đầu của bệnh không có biểu hiện gì rõ rệt, nhưng cùng với sự phát triển của bệnh, người bệnh dần có các triệu chứng chán ăn, buồn nôn, nôn, đau bụng, sốt, số ít bệnh nhân còn có triệu chứng xuất huyết đường tiêu hóa.

Viêm gan do rượu có nguy hiểm không

Uống nhiều rượu trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng tới chức năng gan, mà còn khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng và có các biến chứng nguy hiểm gây hại đến sức khỏe.

Vậy viêm gan do rượu có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ chuyên khoa gan nếu như không điều trị sẽ khiến cho bệnh chuyển sang ác tính, phát triển thành xơ gan, đồng thời còn phát sinh những biến chứng nghiêm trọng, những biến chứng thường gặp như bệnh xơ gan, xơ gan cổ trướng, rối loạn chất điện giải. Chính những biến chứng này là nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhân gan do rượu.

Viêm gan do rượu có lây sang người khác không?

Viêm gan do rượu có mang tính truyền nhiễm, chúng có khả năng lây truyền sang cho người khác không?

Viêm gan do rượu có lây cho người khác không

Chúng ta cần phải hiểu rõ, nguyên nhân gây nên viêm gan do rượu là do người bệnh sử dụng rượu bia trong lâu ngày và không có định mức đúng đắn. Viêm gan do rượu chủ yếu là do rượu phá hủy cấu trúc gan thông qua các chất hóa học có trong rượu làm cho men gan tăng lâu dần dẫn đến xơ hóa chứ không hề liên quan đến bất kỳ loại virus nào. Theo đó chúng ta có thể kết luận rằng viêm gan do rượu không có khả năng lây truyền cho người khác. Vì thế bạn có thể yên tâm nếu như có người thân mình đang bị viêm gan do rượu.

Nếu như người bệnh viêm gan do rượu nếu dừng uống bia rượu ở giai đoạn nhẹ thì có thể giúp gan hồi phục và chậm quá trình xơ gan lại.

Tuy nhiên viêm gan do rượu không hẳn cứ cai rượu là điều trị bệnh khỏi mà người bệnh cần áp dụng đúng phương pháp cũng như kết hợp các biện pháp khác nhau để điều trị bệnh mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Để tìm hiểu rõ hơn về cách chữa trị căn bệnh này thế nào hãy đến ngay các phòng khám đa khoa Hồng Phong với các chuyên gia chuyên trị gan để được tư vấn tận tình cho bạn hoặc có thể chat với chuyên viên tư vấn để trả lời những điều bạn còn thắc mắc.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003