Virus Viêm Gan B Tồn Tại Được Trong Bao Lâu

Lượt xem 770
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Virus Viêm Gan B Tồn Tại Được Trong Bao Lâu

Viêm Gan B là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus HBV gây ra. Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới thì hiện nay trên toàn thế giới có hơn 400 triệu người mắc bệnh Viêm Gan B mãn tính trong đó chỉ riêng việt nam có hơn 20% dân số mắc bệnh viên gan B. Vậy virus HBV  là gì và virus Viêm Gan B có thể tồn tại bao lâu ngoài môi trường? Những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Virus Viêm Gan B sống được bao lâu

● Virus Viêm Gan B thuộc nhóm hepatavirus và là một trong những virus được biết đến nhỏ và nguy hiểm nhất thế giới chỉ sau virus hiv. Virus HBV  có  đường kính 42 nm với sức sống của virus rất cao và khả năng sống lâu, vì thế Viêm Gan B đã gây ra một đại dịch như vậy. Tỷ lệ mắc bệnh Viêm Gan B cao gấp 50 đến 100 lần so với hiv. Vậy virus Viêm Gan B có thể tồn tại bao lâu ngoài môi trường?

● Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa hồng phong thì virus Viêm Gan B có một vỏ bọc bảo vệ rất mạnh có thể sống trong tự nhiên trong một thời gian dài với môi trường ẩm ướt ,à không làm biến đổi bản chất của virus.

Cấu tạo virus HBV

Cấu tạo virus HBV 

● Với những môi trường lạnh dưới -15 ° c thì virus HBV  có thể tổn tại đến hơn 15 năm. Với môi trường có nhiệt độ cao hơn 800 ° c thì virus HBV  có thể sống được 2 năm ở môi trường này. Trong điều kiện nhiệt độ bình thường, HBV  có thể sống được đến 6 tháng.

● Tuy nhiên virus HBV  có thể chết ngay lập tức nếu bị đun sôi trong nhiệt độ 1000° c.

Thời gian ủ bệnh của virus HBV

► Thông thường bệnh Viêm Gan B lây truyền qua 4 con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn, từ mẹ sang con, truyền máu, tiêm chích ma túy, sử dụng chung vật dụng cá nhân với bệnh nhân.

Những con đường lây truyền virus HBV

Những con đường lây truyền virus HBV

► Virus HBV sau khi xâm nhập vào cơ thể, sẽ có thời kỳ ủ bệnh từ 3 tuần đến 3 tháng tuy theo sức đề kháng của từng bệnh nhân mà thời gian ủ bệnh sẽ khác nhau. Nhung thười gian ủ bệnh trung bình của virus HBV  là 35 đến 40 ngày. Sau đó bệnh bắt đầu gây ra các triệu chứng đầu tiên của giai đoạn cấp tính.

Thời gian Viêm Gan B cấp tính

► Ở giai đoạn này virus sẽ bắt đầu có những triệu chứng đầu tiên như sốt, mệt mỏi, vàng da, chán ăn, buồn nôn ... Tuy nhiên có đến 15-30% bệnh nhân sẽ không có triệu chứng rõ ràng.  Sau đó các triệu chứng này sẽ tự biến mất và có đến 75% bệnh nhân có thể tự loại bỏ virus HBV  ra khỏi cơ thể. 25% bệnh nhân không có khả năng tự diệt trừ virus thì bệnh sẽ chuyển biến đế giai đoạn mãn tính.

Thời gian giai đoạn mãn tính của bệnh viêm gan B:  

► Với giai đoạn mãn tính của bệnh Viêm Gan B thì bệnh có thể tiến triển trong một khoảng thời gian dài từ 20 đến 30 năm tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và hiệu quả điều trị. Ở giai đoạn này các triệu chứng của bệnh như có thể mệt mỏi, ăn không ngon, khó tiêu, tiêu chảy, da vàng, sốt cao, nổi mẩn ngứa,...  

 Những bệnh nhân mắc bệnh Viêm Gan B mãn tính nếu không được điều trị có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, suy gan. Trong 15 năm kể từ khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn sơ gan nếu bệnh nhân không chú ý điều trị bệnh đúng cách thì bệnh có thể nhanh chóng chuyển biến thành bệnh ung thư gan và bệnh bệnh nhân có thể tử vong trong vòng 6 tháng đến 2 năm sau khi mắc bệnh.

Điều trị bệnh Viêm Gan B như thế nào

Hiện nay Phòng Khám đa khoa Hồng Phong 160-162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh đang áp dụng những phương pháp điều trị bệnh Viêm Gan B hiệu quả và tuân thủ theo đúng các quy định của bộ y tế về cách quy chuẩn khi điều trị bệnh.Một số phương pháp điều trị bệnh Viêm Gan B hiệu quả là:

Phương pháp trị liệu định hướng: Tiêm thuốc trực tiếp vào gan thông qua việc chiếu ánh ánh trực tiếp vào gan giúp làm giãn nỡ các mao mạch để thuốc thấm trực tiếp vào gan và phát huy công dụng của nó.  

• Truyền máu tự thân: Lấy 100 ml máu của bệnh nhân, sau đó thêm ozone ở tỉ lệ 1: 1, cho phép các phân tử ozon và máu phản ứng với nhau, sau đó trở lại bệnh nhân mà không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến công việcvà toàn bộ quá trình điều trị chỉ mất từ 15-20 phút.

• Tách lọc virus: Kỹ thuật này sử dụng các máy móc y tế hiện đại để cải thiện tính thẩm thấu của các tế bào trong máu của bệnh nhân,  thay đổi cấu trúc của mỗi virus một cách nhanh chóng để tách rời, hoàn toàn phá hủy hàng rào di truyền của virus.

Điều trị viêm gan B tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Điều trị viêm gan B tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong 

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong là phòng khám được Bộ Y tế công nhận chuyên về điều trị bệnh gan ở thành phố Hồ Chí Minh có uy tín. Kể từ khi thành lập, phòng khám đã điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh gan và đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và sự lựa chọn từ bệnh nhân. Phòng khám có nhiều ưu điểm:

➢ Bác sỹ và bác sỹ giỏi: Là bác sỹ chuyên khoa, bác sĩ chuyên khoa gan trong nước và nước ngoài, có trình độ và kinh nghiệm, luôn tận tâm với bệnh nhân. 

➢ Sử dụng các trang thiết bị tiên tiến:Tất cả các trang thiết bị trong phòng khám được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới về những hình ảnh rõ ràng và sắc nét, dẫn đến hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị.

➢ Chi phí hợp lý cho khám bệnh, chữa bệnh: Chi phí hợp lý, rõ ràng, công khai, minh bạch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

       Thông tin liên hệ : Phòng Khám Gan Hồng Phong

       Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

       PK Hồng Phong: https://phongkhamviemgan.com/