Virus Viêm Gan C Có Lây Truyền Khi Bị Muỗi Chích Hoặc Côn Trùng Cắn

Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Virus Viêm Gan C Có Lây Truyền Khi Bị Muỗi Chích Hoặc Côn Trùng Cắn
Lượt xem 653

Chào bác sĩ, trong gia đình tôi có người mắc bệnh viêm gan C, tôi được biết bệnh có thể lây nhiễm qua đường máu, vậy có lây truyền khi bị muỗi chích hoặc côn trùng cắn không? Cám ơn bác sĩ. (Phạm Minh Quân, 30 tuổi, Quận 2).

BÁC SĨ TRẢ LỜI CÂU HỎI : "Virus Viêm Gan C Có Lây Truyền Khi Bị Muỗi Chích Hoặc Côn Trùng Cắn"

Chào bạn, Viêm gan C là căn bệnh có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác trong cộng đồng. Bệnh có thể lây lan khi tiếp xúc trong gia đình nhưng điều này lại hiếm khi xảy ra, trừ khi có tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị tổn thương với máu của người nhiễm virus viêm gan C.

Cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào về việc virus viêm gan C có thể lây lan khi bị muỗi chích hoặc côn trùng cắn, do đó bạn cũng không cần quá lo lắng về khả năng này.

Viêm gan C có thể lây truyền qua các con đường như sau:

Lây qua đường máu và dịch tiết cơ thể: việc dùng chung kim tiêm hay ống chích, nhổ răng, xăm mình, châm cứu, xỏ lỗ tai sử dụng các dụng cụ không vô trùng là những khả năng lây nhiễm thường gặp nhất.

Đường tình dục: những người có quan hệ đồng giới nam, gái mại dâm là những đối tượng có khả năng mắc bệnh cao nhất.

Mẹ truyền sang con: tỉ lệ này khá thấp chỉ chiếm khoảng 4%, nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn khi người mẹ đồng nhiễm cả HIV và viêm gan C.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp mọi người có thể phòng tránh hiệu quả hơn với viêm gan C, ngăn chặn bệnh phát triển nhanh hơn trong cộng đồng. Nếu vẫn còn thắc thêm, bệnh nhân có thể liên hệ với chúng tôi thông qua khung chat online để được các chuyên viên gan của phòng khám đa khoa Hồng Phong tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003