Vùng Kín Ra Máu Bất Thường Cần Phải Làm Gì

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
Vùng Kín Ra Máu Bất Thường Cần Phải Làm Gì
Lượt xem 533

     Hầu hết các trường hợp chảy máu tử cung bất thường đều là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Do đó, khi chị em nhận thấy hiện tượng chảy máu vùng kín thì cần phải đi khám ngay để được bác sĩ phụ khoa chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Tình trạng xuất huyết tử cung bất thường là gì?

     Tình trạng xuất huyết tử cung hay còn gọi là chảy máu tử cung bất thường ở phụ nữ thường chỉ xảy ra khi đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, có thể vì một rối loạn phụ khoa nào đó mà tình trạng chảy máu trở nên khác thường so với mọi lần. Vậy hiện tượng chảy máu ở tử cung thế nào mới được gọi là bất thường?

vung-kin-ra-mau-bat-thuong-can-phai-lam-gi

     Khi nhận thấy vùng kín có hiện tượng chảy máu trong bất kỳ tình huống nào sau đây, thì được coi là chảy máu tử cung bất thường:

- Ra máu hoặc phát hiện có lốm đốm máu khi chưa đến kỳ kinh hoặc sau khi quan hệ.

- Chảy máu nhiều bất thường trong kỳ kinh nguyệt.

- Chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 38 ngày hoặc ngắn hơn 24 ngày.

- Rối loạn kinh nguyệt xảy ra thường xuyên trong thời gian dài, trong đó độ dài chu kỳ kinh nhiều hơn 7 ngày.

- Xuất huyết tử cung sau mãn kinh.

Khi bị chảy máu bất thường chị em cần làm gì?

     Khi bị ra máu bất thường, điều chị em cần thiết phải làm đó là đi đến cơ sở y tế để gặp bác sĩ và phối hợp với bác sĩ để tìm ra hướng điều trị. Trong quá trình hỏi bệnh, bác sĩ sẽ đề cập đến tiền sử bệnh và chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Một số chị em không thể nhớ chính xác chu kỳ kinh của mình trong tháng này so với những tháng trước đó. Điều này gây không ít khó khăn trong quá trình thăm khám, chẩn đoán tình trạng chảy máu tử cung bất thường của bệnh nhân.

     Do đó, chị em nên theo dõi và ghi nhận lại những thông tin quan trọng về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân từ trước đó. Lưu ý những thông tin như ngày bắt đầu, độ dài kỳ kinh và mức độ ra máu (nhiều, vừa, ít hay chỉ lốm đốm máu). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng trên điện thoại thông minh được thiết kế dành riêng cho việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

vung-kin-ra-mau-bat-thuong-can-phai-lam-gi

     Bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện một bài tập vận động để kiểm tra thể chất. Bạn có thể phải làm xét nghiệm máu, nhằm kiểm tra các thông số của máu và nồng độ hormone, từ đó loại trừ các bệnh về máu. Ngoài ra, khi có dấu hiệu nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thử thai hoặc xét nghiệm chẩn đoán các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là những nguyên nhân phổ biến gây xuất huyết âm đạo bất thường.

     Dựa trên thông tin khai bệnh, các triệu chứng lâm sàng và độ tuổi của bạn, bác sĩ có thể cần thực hiện thêm một số xét nghiệm cần thiết khác:

- Siêu âm: Sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh của các cơ quan vùng chậu.

- Nội soi tử cung: Thủ thuật đưa một đèn chiếu vào âm đạo, qua khỏi cổ tử cung và giúp bác sĩ nhìn thấy bên trong tử cung.

- Sinh thiết nội mạc tử cung: Thủ thuật lấy một mẫu nội mạc tử cung ra và quan sát dưới kính hiển vi.

- Siêu âm nội soi: Xét nghiệm nội soi với sự hỗ trợ của sóng siêu âm.

- Chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI): Tạo ra hình ảnh giải phẫu của hệ cơ quan nhờ sử dụng từ trường và sóng radio.

- Chụp cắt lớp vi tính (CT): Sử dụng tia X để tạo nên hình ảnh cắt ngang của các cơ quan và cấu trúc bên trong mà không cần phải mổ.

     Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về vấn đề vùng kín ra máu bất thường cần phải làm gì. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ với bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hồng Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã ngừng điều trị bệnh gan