Xét Nghiệm Bệnh Lậu Bằng Cách Nào Chính Xác Nhanh Chóng

Điểm trung bình: 9.8 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Xét Nghiệm Bệnh Lậu Bằng Cách Nào Chính Xác Nhanh Chóng
Lượt xem 1442

       Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào để có thể phát hiện sớm bệnh là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhưng lại có rất ít triệu chứng lâm sàng đặc trưng, việc chủ động làm xét nghiệm bệnh lậu là cách để bảo vệ bạn và những người xung quanh được an toàn. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn về cách xét nghiệm bệnh lậu.

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

       Bệnh lậu do song cầu lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra, căn bệnh này chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Sau 2-7 ngày lây nhiễm, bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng đầu tiên như bệnh nhân tiểu nhiều, hay mắc tiểu, tiểu buốt, miệng niệu đạo sưng đỏ, nam giới bị sung đỏ quy đầu, nữ giới cổ tử cung sưng đỏ…Đa số bệnh nhân thường chủ quan hoặc bỏ qua các triệu chứng này khiến bệnh ngày càng nặng.

       Bệnh lậu nếu không xét nghiệm để phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh nhân có thể đối mặt với các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Vậy xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? Dưới đây là một số cách xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu cho kết quả chính xác đang được áp dụng hiện nay.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

➢ Nhuộm Gram

       Phương pháp xét nghiệm này được thực hiện bằng cách lấy mẫu dịch bệnh từ cổ tử cung hoặc dương vật để tiến hành nhuộm bệnh phẩm. Nếu trong dịch mẫu có phát hiện song cầu khuẩn gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân thì 90% bệnh nhân đã mắc bệnh lậu.

Hình ảnh thu được khi nhuộm gram xét nghiệm lậu

Hình ảnh thu được khi nhuộm gram xét nghiệm lậu (ảnh minh họa)

➢ Phương pháp nuôi cấy

       Đây là cách xét nghiệm bệnh lậu được Tổ chức y tế WTO khuyên dùng, với cách xét nghiệm này, bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch bệnh từ các cổ tử cung, niệu đạo, họng…cho vào môi trường nuôi cấy, môi trường này có chứa các chất dinh dưỡng phù hợp cho sự phát triển của song cầu khuẩn lậu nhằm phát hiện sớm bệnh. Tuy nhiên phương pháp này khác mẫn cảm với bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không dấu hiệu lâm sàng của bệnh.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

➢ Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm.

       Với những bệnh nhân sau khi xét nghiệm bằng cách nuôi cấy cho kết quả dương tính với lậu thì sẽ được chỉ định thực hiện thử nghiệm phản ứng với thuốc nhằm xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC)

➢ Xét nghiệm pcr lậu

       Xét nghiệm pcr lậu (Polymerase Chain Reaction), là một phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu rất hiện đại và có giá trị như xét nghiệm nuôi cấy, tuy nhiên phương pháp này lại có nhược điểm là không thể làm kháng sinh đồ và chi phí còn khá cao.

Làm xét nghiệm bệnh lậu

Làm xét nghiệm bệnh lậu (ảnh minh họa)

➢ Xét nghiệm khác

       Ngoài các cách xét nghiệm bệnh lậu kể trên, tại một số cơ sở, bệnh nhân có thể được thực hiện thăm dò phân tử để kiểm tra vật liệu di truyền AND của vi khuẩn lậu có trong mẫu thử, hoặc làm xét nghiệm EIA để phát hiện kháng nguyên bệnh lậu.

>>> Tùy thuốc mức độ biểu hiện bệnh cũng như trình độ bác sĩ mà các bạn sẽ được lựa chọn xét nghiệm lậu bằng cách nào phù hợp nhất.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

Địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng

       Để đảm bảo kết quả xét nghiệm được chính xác, bệnh nhân nên lựa chọn các địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu uy tín,được cấp phép hoạt động của Bộ Y Tế.

       Nhờ độ ngũ y bác sĩ giỏi cùng các trang thiết bị kĩ thuật hiện đại, phòng khám đa khoa Hồng Phong chính là lựa chọn hàng đầu để thực hiện công tác khám, xét nghiệm và điều trị bệnh lậu nhanh chóng.

       Bên cạnh việc thực hiện các cách xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng, cho kết quả chính xác, phòng khám còn là địa chỉ chữa bệnh lậu hiệu quả khi đang áp dụng các phác đồ chữa bệnh cực kì hiệu quả. Ngoài ra, phòng khám đã và đang áp dụng phương pháp bức xạ nhiệt DHA- kĩ thuật chữa trị bệnh lậu mới nhất hiện nay, giúp bệnh nhân lấy lại sức khỏe, xóa bỏ mặc cảm mắc bệnh xã hội và hạn chế tái phát.

Địa chỉ xét nghiệm lậu uy tín

Địa chỉ xét nghiệm lậu uy tín

       Với thủ tục thăm khám và điều trị nhanh chóng, đơn giản, chi phí minh bạch, công khai, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, sự bảo mật thông tin cá nhân và tôn trọng đời tư của người bệnh…Phòng khám chính là địa chỉ lí tưởng cho những người đang lo lắng vì bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng.

       Thông qua hệ thống tư vấn bệnh xã hội hoạt động 24/7, bệnh nhân không chỉ thoải mái trò chuyện với chuyên gia mà còn được hỗ trợ đặt hẹn thăm khám hoàn toàn miễn phí, không phải chờ đợi xếp hàng.

>>> Mọi thông tin chi tiết về xét nghiệm bệnh lậu như thế nào cũng như phương pháp điều trị, vui lòng liên hệ ngay với phòng khám đa khoa Hồng Phong để được giải đáp nhanh chóng.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan