Xét Nghiệm HPV Mất Bao Lâu Có Kết Quả

Điểm trung bình: 9 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Xét Nghiệm HPV Mất Bao Lâu Có Kết Quả
Lượt xem 513

Người mắc các bệnh xã hội, sùi mào gà chắc hẳn không còn xa lạ gì với loại virus HPV. Xét nghiệm HPV mất bao lâu có kết quả là nỗi băn khoăn của nhiều người. Khi quyết định tầm soát các bệnh xã hội và sùi mào gà. Việc xét nghiệm HPV giúp chuẩn đoán bệnh chính xác nhất và chữa trị để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm. Bất kỳ ai cũng mong thời gian xét nghiệm HPV nhận được kết quả sớm. Để biết được đáp án cho câu hỏi này, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau.

xet-nghiem-hpv-mat-bao-lau-co-ket-qua

Xét Nghiệm HPV Và Thời Gian Trả Kết Quả

Trước khi trả lời vấn đề xét nghiệm HPV mất bao lâu có kết quả. Chúng tôi cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về virus HPV cũng như xét nghiệm HPV. Từ đó giúp bạn đọc nắm vững và không bị hoang mang khi bác sĩ yêu cầu thực hiện xét nghiệm.

Xét nghiệm HPV là gì?

Human papilloma virus (HPV) là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay, có tốc độ lây truyền nhanh chóng và nguy hiểm cao. Triệu chứng của virus HPV là những nốt u nhú xuất hiện trên cơ thể người như:  miệng, mắt, chân tay, bộ phận sinh dục, hậu môn,...

Có hàng trăm chủng loại khác nhau của virus HPV. Khi có dấu hiệu nghi ngờ bạn nên thực hiện xét nghiệm HPV ngay. Đặc biệt đối với người có quan hệ tình dục không an toàn, việc xét nghiệm này hết sức quan trọng và cần thiết.

Người thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình,...nguy cơ lây nhiễm virus HPV cao hơn. Vì vậy những đối tượng này nên tiến hành xét nghiệm HPV 6 - 12 tháng/lần.

Các cách xét nghiệm HPV

Xét nghiệm là cách nhanh chóng và chính xác nhất để tìm ra virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà. Có nhiều cách xét nghiệm như:

- Xét nghiệm máu

Là một trong những cách xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất hiện nay. Áp dụng với người nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà nhưng chưa có những bất kỳ biểu hiện bệnh trên cơ thể.

- Xét nghiệm bằng mẫu vật

Được thực hiện bằng cách lấy các mẫu vật trên cơ thể người bệnh như: u nhú, mụn thịt, nốt sùi... để thực hiện xét nghiệm. Loại xét nghiệm này còn xác định được mức độ của bệnh sùi mào gà.

- Xét nghiệm bằng axit acetic

Dùng dung dịch axit acetic với nồng độ và thời gian thích hợp bôi lên những nốt sùi, mụn thịt...Nếu những mụn sùi này chuyển sang màu trắng thì khả năng mắc sùi mào gà khá cao.

- Xét nghiệm bằng mẫu dịch

Tiến hành bằng cách lấy dịch âm đạo của nữ giới và dịch niệu đạo của nam giới đi xét nghiệm.

- Xét nghiệm xác định type HPV - PCR

Thực hiện bằng cách lấy mẫu bệnh phẩm ở âm đạo, cổ tử cung nữ giới hoặc ở niệu đạo, dịch niệu đạo nam giới. Kết quả xét nghiệm cho dương tính khẳng định bạn đã nhiễm virus HPV.

- Xét nghiệm HPV Cobas - Test

Chỉ áp dụng với nữ giới để tầm soát ung thư cổ tử cung và đồng thời tìm kiếm virus HPV. Tiến hành bằng cách lấy mẫu tế bào chết ở cổ tử cung để xét nghiệm.

Xét nghiệm HPV mất bao lâu có kết quả?

Thực chất các xét nghiệm HPV khá đơn giản. Thông thường chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để thực hiện. Vấn đề thời gian bao lâu có kết quả xét nghiệm HPV phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Phương pháp xét nghiệm

Dựa vào tình trạng, mức độ bệnh và thể trạng sức khỏe ở mỗi người. Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp xét nghiệm HPV khác nhau. Từng phương pháp sẽ cho thời gian trả kết quả xét nghiệm không giống nhau.

+ Cơ sở y tế

Những cơ sở y tế chuyên khoa hoặc địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín trang bị máy móc hiện đại. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, hệ thống xét nghiệm cao cấp... Thì sẽ có kết quả xét nghiệm HPV nhanh chóng và đảm bảo độ chuẩn xác cao.

Để biết chính xác xét nghiệm HPV mất bao lâu có kết quả. Người bệnh nên tìm hiểu các thông tin của những cơ sở y tế uy tín và chất lượng về xét nghiệm HPV. Từ đó đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ xét nghiệm HPV mang lại hiệu quả cao và uy tín tại TPHCM. Tại đây áp dụng những kỹ thuật xét nghiệm hàng đầu. Đạt chuẩn quốc tế để cho ra kết quả xét nghiệm nhanh nhất có thể. Ngoài ra các khoản chi phí xét nghiệm và chi phí điều trị sùi mào gà được công khai rõ ràng. Người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn xét nghiệm.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong đã ngừng điều trị bệnh gan