Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Bằng Cách Nào Là Chính Xác Và Nhanh Nhất

Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 4 lượt đánh giá)
Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Bằng Cách Nào Là Chính Xác Và Nhanh Nhất
Lượt xem 2360

       Xét nghiệm, nhận biết và chữa trị sớm sùi mào gà là điều mà các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo người bệnh thực hiện sớm nhất có thể. Vây, xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào thì chính xác và nhanh nhất? Hãy cùng theo dõi cụ thể về vấn đề này, qua bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào?

       Sùi mào gà là căn bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, do virus Human Papilloma gây ra, một loại virus gây u nhú ở cơ thể người. Dù không nguy hại đến tính mạng, những những phiền toái cho sức khỏe, cuộc sống, cũng như nguy cơ về lây nhiễm bệnh, mà sùi mào gà luôn là mối lo ngại cho cộng đồng, xã hội.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào

Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào? (Ảnh minh họa)

       Chính vì thế, việc xét nghiệm và sớm nhận biết, chữa trị, cũng như có phương án phòng tránh sớm nhất căn bệnh này, luôn là điều được quan tâm. Vậy, xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào là chính xác và nhanh nhất? Xét nghiệm bệnh sùi mào gà như thế nào? Dưới đây sẽ là gợi ý từ chuyên gia, về các cách xét nghiệm nhận biết sớm sùi mào gà:

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

➢ Xét nghiệm bằng mẫu vật

→  Một trong những đáp án được người ta ưu tiên kể đến, khi thắc mắc xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào, chính là phương pháp xét nghiệm mẫu vật. Đồng thời, thông qua phương pháp này, bác sĩ cũng có thể chẩn đoán được tiển triển của bệnh, từ đó có thể đưa ra phương án điều trị bệnh phù hợp nhất.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe tổng hợp

→  Để thực hiện phương pháp này, các chuyên gia y tế sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ các nốt sùi, ú nhú... của người bệnh và cho phản ứng trực tiếp với PCA, để xác định có virus gây sùi mào gà bên trong đó hay không.

➢ Xét nghiệm bằng máu

→  Cách xét nghiệm sùi mào gà bằng máu, thường được áp dụng dối với những trường hợp người bệnh chưa có những biểu hiện của sùi mào gà.

→  Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu từ người bệnh, cho phản ứng với kháng nguyên, kháng thể, để xem trong máu có chứa virus HPV gây sùi mào gà hay không. Từ đó, sẽ chẩn đoán xem người bệnh có phải đã mắc sùi mào gà hay chưa.

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà (Ảnh minh họa)

➢ Xét nghiệm bằng dịch

→  Xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới và nữ giới, cũng có thể thông qua phương pháp xét nghiệm bằng mẫu dịch. Dịch này sẽ được lấy trực tiếp từ âm đạo, niệu đạo hay trong tinh dịch của người bệnh.

→  Phương pháp này cũng được áp dụng hiệu quả trong cả những trường hợp người bệnh chưa có những triệu chứng của sùi mào gà.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu!

➢ Xét nghiệm sùi mào gà bằng HPV – PCR và Pap’s smear

→  Xét nghiệm HPV – PCR sẽ cho biết, người bệnh dương tính hay âm tính với HPV gây bệnh sùi mào gà, cũng như cho biết được đó là tuyp virus gây bệnh nào.

→  Đối với xét nghiệm Pap’s smear, sẽ giúp các chuyên gia chẩn đoán được, sự tổn thương do virus HPV gây sùi mào gà, có phải ác tính hay không.

➢ Xét nghiệm sùi mào gà bằng HPV Cobas – Test

→  Xét nghiệm HPV Cobas – Test là phương pháp được dùng để xét nghiệm ung thư cổ tử cung và xét nghiệm đi tìm virus HPV. Đây là phương pháp được đánh giá rất cao về tính chính xác.

Tìm đến bác sĩ để được hướng dẫn cách xét nghiệm sùi mào gà phù hợp

Tìm đến bác sĩ để được hướng dẫn cách xét nghiệm sùi mào gà phù hợp (Ảnh minh họa)

 >>> Như vậy, có thể thấy rằng, có không ít những cách xét nghiệm sùi mào gà khác nhau. Ngược lại, những cách xét nghiệm sùi mào gà còn rất đa dạng, phức tạp. Do đó, để biết được xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào trong trường hợp của mình, người bệnh nên tìm đến những địa chỉ điều trị sùi mào gà chính quy, uy tín nhất, để được thăm khám, xét nghiệm bệnh một cách chính xác, nhanh chóng nhất. Đồng thời, để biết được xét nghiệm sùi mào gà bao lâu có kết quả, xét nghiệm sùi mào gà sau bao lâu thì có kết quả, người bệnh cũng có thể tham khảo cụ thể ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm các bài viết về cẩm nang sức khỏe bệnh xã hội

Hiện nay, để có thể thực hiện xét nghiệm sùi mào gà một cách nhanh chóng, chính xác nhất, thì phòng khám bệnh xã hội Hồng Phong sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy nhất dành cho người bệnh. Tại đây, với vai trò là một trong những cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị bệnh xã hội hàng đầu tại TPHCM, chắc chắn sẽ giúp người bệnh có được một kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Đồng thời, cùng với mô hình khám, xét nghiệm và chữa trị bệnh nhanh chóng, kín đáo, bảo mật tối đa thông tin, cũng đã giúp phòng khám đa khoa Hồng Phong nhận được sự tin cậy tối đa dành cho người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về những thông tin liên quan đến xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào, hi vọng sẽ có ích cho bạn đọc. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ Phòng Khám Hồng Phong để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng Khám đã ngừng điều trị bệnh gan