Xơ Gan Cấp Độ 3 Có Gây Chết Người Không

Điểm trung bình: 8 / 10 ( 5 lượt đánh giá)
Xơ Gan Cấp Độ 3 Có Gây Chết Người Không
Lượt xem 4122

Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm, có mức độ gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Tùy theo mức độ tổn thương, xơ gan được chia ra nhiều cấp độ, trong đó xơ gan cấp độ 3 được cho là một cấp độ nghiêm trọng, dẫn đến sự thay đổi hình thái cấu trúc gan với nguy cơ biến tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy xơ gan cấp độ 3 có gây chết người không?

Xơ gan cấp độ 3 là gì?

Các bác sĩ chuyên khoa gan tại phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, xơ gan là tình trạng gan bị xơ hóa, các mô gan bình thường dần được thay thế bởi những mô sơ, sẹo, kéo theo đó là sự suy giảm chức năng gan nghiêm trọng. Bệnh xơ gan tiến triển âm thầm qua nhiều năm và không có bất cứ triệu chứng nhận biết rõ ràng nào ở giai đoạn đầu.

Xơ gan độ 3 là giai đoạn muộn của bệnh xơ gan, ở giai đoạn này lá gan đã bị xơ hóa nặng nề, có thể gây nên một số triệu chứng nguy hiểm như: chảy máu bất thường, tăng huyết áp trong gan…

Triệu chứng của bệnh xơ gan giai đoạn này là tình trạng tăng huyết áp, tích tụ chất lỏng gây phù nề chân và bụng, khi bệnh chuyển sang giai đoạn mất bù sẽ dẫn đến suy gan.

Bệnh xơ gan có nguy hiểm như thế nào?

Trên thế giới mỗi năm lại có thêm hàng trăm người chết do biến chứng của căn của bệnh xơ gan, trong đó chiếm phần đông là xơ gan cấp độ 3.

Các chuyên gia cho biết, khi bệnh xơ gan đã tiến triển đến cấp độ 3 thì cũng là lúc những gan bị phá hủy nghiêm trọng, chức năng gan dần mất đi và không còn khả năng phục hồi nữa. Điều này đồng nghĩa với việc bệnh nhân phải đối mặt với những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng như:

♦ Tăng áp lực tĩnh mạch của: xảy ra khi dịch ứ đọng lại khoang bụng, chèn ép dây tĩnh mạch thực quản, đến một giới hạn nào đó sẽ làm cho các tĩnh mạch thực quản bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt. Thậm chí có đến 40% trường hợp bệnh nhân có thể tử vong ngay trong lần đầu tiên.

♦ Nhiễm trùng: bệnh nhân xơ gan độ 3 có thể bị nhiễm trùng dịch cổ trướng hay viêm phổi, làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh xơ gan.

♦ Não gan hay hôn mê gan: biểu hiện ở tình trạng bệnh nhân mất dần ý thức, tùy vào tình trạng bệnh nhẹ hay nặng mà có thể rơi vào trạng thái hôn mê trong khoảng 1-2 ngày. Bệnh nhân có thể bị tử vong do thiếu dinh dưỡng nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài.

♦ Ung thư gan: đây là biến chứng nghiêm trọng của những bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cấp độ 3 bởi tỉ lệ bệnh nhân sau khi phát hiện ra ung thư gan thường không sống quá 2 năm, thông thường chỉ có thể sống được thêm 6 tháng sau đó.

Xơ gan cấp độ 3 có gây chết người không?

Với những mối nguy hiểm mà bệnh nhân xơ gan có nguy cơ gặp phải kể trên chúng ta có thể rút ra được một kết luận rằng bệnh xơ gan cấp độ 3 là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm. Lúc này, việc điều trị xơ gan đã trở thành một vấn đề nan giải, các phương pháp điều trị dường như không còn phát huy được tác dụng, có chăng cũng chỉ là làm chậm tiến trình và ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra. Do đó, xơ gan cấp độ 3 có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đe dọa tính mạng của người bệnh.

Trên đây là những thông tin về căn bệnh xơ gan cấp độ 3 và những ảnh hưởng của nó đến tính mạng người bệnh. Hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Mọi thông tin thắc mắc thêm bạn đọc có thể liên hệ với các bác sĩ của phòng khám chuyên khoa gan Hồng Phong thông qua khung chat online để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamviemgan.com/

+ Hotline : 0904 854 003